Tiên Sở Truyền Kỳ

Thụ Hạ Dã Hồ

 

 

Hoả quang xông lên trời, khói bay cuồn cuộn, trên đại nhai đầy những nhóm người chạy trốn, tiếng khóc, tiếng gào thét vang lên tứ phía.

 

 

Trừ Thân Nhân phương,kinh thành còn rất nhiều phố phường bị cháy rụi, ngay đến những tự miếu nguy nga tráng lệ cũng biến thành một đống phế thải, nhìn thấy mà kinh tâm.

 

 

Từng đội từng đội kim ngô vệ hò hét dong ngựa, cách ly từng nhóm người,hướng dẫn đến từng khu vực nhất định, đề phòng lưu manh vô lại nhân lúc hoả hoạn mà hành hung tác loạn.

 

 

Sở Dịch thúc ngựa phi nhanh, đám kim ngô hộ vệ nhìn thấy hắn, không ai không hành lễ nhường đường.

 

 

Đến trước cửa Khang vương phủ,không đợi hắn nhảy xuống ngựa,đã nghe thấy một âm thanh ngọt ngào điềm đạm vọng đến bên tai :" Sở lang, chàng đã đến rồi"

 

 

Một tiểu nha đầu chen ra khỏi dòng người tiến lên phía trước, đôi mắt mọng nước, cười trong nước mắt, vừa hoan hỉ, lại vừa gấp gáp, chính là Tiêu Vãn Tình.

 

 

Sở Dịch vui mừng,không để ý đến thân phận khác biệt, nhảy xuống ngựa, ôm chặt lấy nàng, cười nói:

 

 

-"May mà hai người không sao!"

 

 

Lòng thầm thở dài một hơi.

 

 

Bọn người trước cửa nhìn thấy, không ai không bàn tán.Tuy sớm biết Tề vương phong lưu háo sắc, nhưng không ngờ lại sủng ái một ả nha đầu như vậy, nhất thời,mọi người không khỏi đưa mắt nhìn nhau.

 

 

Trước đó để Tiêu Vãn Tình đợi cùng với những nô bộc trong Tề vương phủ, thật là hối hận cũng đã muộn. Sớm biết thế này, đối đãi với nàng thêm phần ân cần, vỗ mông ngựa thêm một chút, thì có khi một bước lên trời cũng nên.

 

 

Tiêu Vãn Tình đỏ mặt hạnh phúc.

 

 

Nhưng rồi sắc mặt nàng đột nhiên biến đổi, truyền âm nói :

 

 

-" Đúng rồi, Sở lang, vừa rồi Yến muội tử đuổi theo thẳng cháu của Lý Mộc Phủ, thiếp khuyên nàng không được."

 

 

-"Cái gì, Lý Đông Hầu?"

 

 

Sở Dịch kinh hãi, suýt chút nữa thì kêu ra miệng, nhớ đến mối thù của tên tiểu tử đó cùng Yến Tiểu Tiên, càng thấy bất an truyền âm nói :

 

 

-" Thế có chuyện gì? Tiên muội sao lại bị hắn nhận ra?"

 

 

Tiêu Vãn Tình lắc đầu nói :

 

 

-" không phải, chỉ là muội ấy thấy hắn hành hạ con hắc kỳ lân của chàng, tức giận quá, mà muốn cứu nó ra."

 

 

Sở Dịch ngạc nhiên :" hắc kỳ lân?" rồi mới nhớ ra đó là cái tên mình cùng Yến Tiểu Tiên đặt cho con lừa của mình, không nhịn được phì cười, rồi ngay lập tức nhíu mày kỳ lạ nói :

 

 

-" Hắc kỳ lân sao lại rơi vào tay tên tiểu tặc Lý Đông Hầu đó thế?"

 

 

Hắn cùng con lừa đó tuy mới cách vài ngày, nhưng tưởng như là chuyện của kiếp trước.Lúc này nghe thấy Tiêu Vãn Tình đề cập đến,cảm thấy như nghe thấy tin tức của bạn cũ, người thân thất tán nhiều năm, trong lòng cảm thấy thân thuộc, rất mực quan tâm.

 

 

Tiêu Vãn Tình nói :

 

 

-" Thiếp nghe Yến muội nói,tên tiểu tặc đó hận Sở lang đến tận xương, nhưng không bắt được chàng nên mới lấy con hắc kỳ lân ra trút giận." Sau đó liền đem mọi chuyện kể giản lược.

 

 

Thì ra Tiêu Vãn Tình, Yến Tiểu Tiên hai người nghe thấy Tề vương bị "Tần vương chuyển thế" bắt mất, lập tức đoán ra quá nửa kế Kim thiền thoát xác của Sở Dịch, vì thế tuy bất an, nhưng không hề khẩn cấp, vẫn lưu lại Khang vương phủ đợi tin tức.

 

 

Nhưng nửa thời thần sau,những bọn quái thú như Tinh nhật thần mã, quỷ nhãn kim dương,dực hoả xà yêu... lần lượt xuất hiện ở Trường An,tàn sát làm loạn.Chỉ trong chốc lát, tứ phía nổi lửa,thương vong không biết bao nhiêu.

 

 

Tin tức truyền tới Khang vương phủ, bách quan kinh hãi thất thần, yến tiệc lập tức bãi bỏ.Đường Nguyên tông lệnh cho đạo phật các phái tận lực tiêu diệt yêu ma, cùng hộ vệ cho mọi người an toàn.

 

 

Trong lúc hỗn loạn, Yến Tiểu Tiên nhìn thấy bọn Long hổ đạo sĩ hộ vệ Lý Đông hầu lên một chiếc xe tứ mã, đằng sau còn buộc con lừa đen của Sở Dịch

 

 

Con lừa đó trên mình đầy vết thương, đi lảo đảo, không biết là chịu ngược đãi bao nhiêu, bị xe ngựa nhanh như điện chớp kéo theo chạy khắp nơi, cuối cùng không chịu nổi,quỵ xuống, bị kéo lê trên nền đất.

 

 

Sở Dịch nghe thế rất giận,buột miệng nói :

 

 

-" Tiểu tặc dám ngông cuồng như thế..."

 

 

Thấy mọi người kinh hãi nhìn mình, hắn liền tỉnh ngộ, nhịn cơn giận, nghiến răng truyền âm nói :

 

 

-" Con bà nó,tên tiểu tặc đó để rơi vào tay ta,xem ta biến hắn thành con lừa, từ sáng đến tối kéo hắn đi.."

 

 

Tiêu Vãn Tình nhếch mép cười nói :" Yến muội muội phẫn nộ không chịu được, nói cái gì phải cứu bằng được con lừa,trừng phạt tên tiểu tặc đó, vì thế mà đuổi theo bọn chúng.Dặn chúng ta sau khi hội ngộ thì cứ về Khang vương phủ trước, nàng sẽ dắt hắc kỳ lần về sau..."

 

 

Sở Dịch lắc đầu trầm ngâm nói:

 

 

-" không được.Tên lão tặc Lý Mộc Phủ cùng với mấy lão mũi trâu Long hổ sơn đều rất gian ngoan, đêm nay lại có quá nhiều yêu ma xuất hiện, trong phủ nhất định sẽ có rất nhiều thiên sư tặc đạo trấn thủ.Tiên muội tuy thông minh linh hoạt, nhưng chi có một mình, không tránh khỏi nguy hiểm, chúng ta mau đến tiếp ứng."

 

 

Tiêu Vãn Tình dịu dàng cười :

 

 

-" Sớm biết chàng sẽ nói vậy mà.Ta đã sớm đổ lên thân Yến muội thanh phù tử mẫu hương."

 

 

Dừng lại một chút, nàng lại nói tiếp :

 

 

-" Đúng rồi, Sở lang,vừa xong đã xảy ra chuyện gì? Huynh đã gặp người nào thế?"

 

 

Trong mắt Sở Dịch như lướt qua hình ảnh nữ tử áo trắng thanh lệ thoát tục nó, tim đập thình thịch,mặt nở nụ cười nói :

 

 

-" Nói ra thì dài lắm, trên đường ta sẽ từ từ nói cho muội biết."

 

 

 

 

Đào Tiểu Vũ eBook

 

Tải eBook: www.dtv-ebook.com
Mạc Hậu Thiên Sư

 

 

Chương 38: Mạc Hậu Thiên Sư

 

Mạc hậu thiên sư

 

 

Trăng sáng ẩn hiện sau quầng mây mây đen cuồn cuộn,

 

 

Ánh trăng lúc sáng lúc tối,chiếu trên mặt tuyết của Lý phủ to lớn,trên mái ngói sương giá kết băng, lấp loáng phản chiếu ánh bạch quang nhàn nhạt,

 

 

Nơi hoa viên trong nội phủ, giả sơn nhấp nhô, rừng trúc xanh ngát, phất phơ mấy cành la đà vươn ra khỏi tường,xào xạc trong làn gió lạnh.

 

 

Lý phủ cảnh bị nghiêm ngặt, nơi đâu cũng có vệ sĩ mặc giáp trụ, thần tình lăng lệ,cảnh giới nhìn xung quanh.

 

 

Long hổ đạo sĩ mặc hoàng bào vũ quan xuyên qua khoảng giữa các hộ vệ, đi tới đi lui,trong đó không thiếu cao thủ cao thủ cấp tiên,chân.

 

 

Yến Tiểu Tiên nín thở ngưng thần, trốn nơi mật động trong một hòn giả sơn, thu ba lưu chuyển, quan sát nhất của nhất động xung quanh, trong lòng vừa kinh ngạc lại vừa hiếu kỳ.

 

 

Đêm nay Chu tước thất túc cùng xuất hiện ở Trường An, lòng người hoảng loạn,không biết bao nhiêu vương công tôn quý cũng yêu cầu tu chân hộ vệ, thế mà thiên sư đạo lại phái hơn nửa đệ tử đến trấn thủ Lý phủ, có thể thấy Lý phủ thế lực rất lớn,cùng Thiên Sư đạo quan hệ cũng rất sâu.

 

 

Ở chuông ngựa bên đông sương phòng cách đó mười trường,con lừa đen đang ngã nằm trên đất, bụng phập phồng nhẹ.Cơ thể nó đầy vết thương, lông vón cục, trên mình máu tươi nhỏ giọt, hơi thở yếu ớt.

 

 

Vừa rồi nó bị xe tứ mã kéo lê trên đường,lại bị roi ngựa quất liên tục nếu không phải da đồng xương sắt thì đã sớm chết rồi.

 

 

Lúc này bốn chân nó đều bị xích sắt to bằng nắm tay xích lại, ngay đến mũi cũng bị rọ sắt bó chặt, không thể phát ra tiếng, nhưng vẫn nghe thấy nó kêu ô ô phẫn nộ.

 

 

Yến Tiểu Tiên vừa tức vừa giận, lòng nghĩ :" Nhà họ Lý thật khéo sinh ra một đứa tiểu tặc tử vô sỉ,ghi hận ta cùng đại ca, lại đem một con súc sinh ra hành hạ để hả giận, thật là không bằng súc sinh.Hừm. xem ta thu phục ngươi thế nào!"

 

 

Nàng rất thích con lừa lông đen này, hôm nay gặp nó, cảm thấy rất vui mừng thân thiết.

 

 

Đối với nàng mà nói,con lừa đen này không những là bằng hữu, mà còn là nguyệt lão,bà mai se duyên giữa nàng và Sở Dịch.Hơn nữa, trên một phương diện nào đó, nó là cầu nối duy nhất liên quan với người "đại ca" thiện lương chính trực lúc trước, càng thêm trân quý.

 

 

Chính vì như thế, nàng không màng tất cả, không đợi Sở Dịch quay lại, cũng phải mạo hiểm cứu nó ra trước.

 

 

Yến Tiểu Tiên đang suy tính một kế sách vẹn toàn, bỗng nhiên nghe thấy tiếng bước chân vọng tới, một tử y đồng tử vội vã chạy về phía rừng trúc, vội vã đứng lại bên hòn giả sơn, tiếp đó tiếng :" xè xè xè" liên miên bất tuyệt vang lên bên tai, đột nhiên trước mặt nàng đứng tiểu.

 

 

Ánh trăng chiếu rõ ràng, hắn mi thanh mày tú, trán cao có một nốt ruồi đỏ, chính là thư đồng Bào cầm bên mình bên mình Lý Đông Hầu, rất được hắn sủng ái.

 

 

Yến Tiểu Tiên tâm niệm nhất động, từ buồn phiền trở nên vui mừng :

 

 

-" Đúng lúc đang lo không có cánh bay lên trời, ngươi lại bắc cho ta cái thang!"

 

 

Liền đó lăng người nhảy ra, tay dấu "hút hồn châm!", vô thanh vô tức cắm vào thiên linh của hắn.

 

 

Tên thư đồng nọ run lên,hứ một tiếng cũng không kịp, lập tức ngã xuống đất thân vong.

 

 

Yến Tiểu Tiên đẩy hắn dấu sau trong giải sơn, sau đó lắc mình một cái, biến thành hình dạng của hắn, vòng qua giả sơn, từ trong rừng trúc đi ra, rón rén đi đến nhà ngựa.

 

 

Bọn vệ sĩ nhận ra thư đồng này là hồng nhân trước mặt Lý Đông Hầu, không ai tra vấn gì.

 

 

Mã phu ở xa xa nhìn thấy, vội vàng cười toe toét nghênh đón :

 

 

-" Cầm đại ca, công tử lại xuất ra chiêu số gì? muốn lột da nó, hay là lóc thịt nó? tiểu nhân đang ngứa tay, cũng muốn trị con lừa ngốc đó một phen."

 

 

Con lừa nghe thấy tiếng bước chân của Yến Tiểu Tiên, vành tai ngọ nguậy, phát ra tiếng kêu ô ô vui mừng, không biết khí lực từ đầu ra, đạp đất đứng dậy,đi về phía nàng.

 

 

Yến Tiểu Tiên tim đập mạnh, vừa kinh vừa hỉ, không ngờ nó thông linh đến thế, mình giả trang thế này mà cũng có thể tử tiếng bước chân nhận ra thân phận.

 

 

Mã phu tưởng con lừa định đứng dậy báo phục, quát rằng :

 

 

-" nghiệt súc muốn chết à!"

 

 

Lấy thân mình chắn trước mặt Yến Tiểu Tiên, dùng roi vụt nó.

 

 

-"Dừng tay!"

 

 

Yến Tiểu Tiên đưa tay đoạt lại roi da,to giọng quát :

 

 

-" Nếu nó thiếu mất sợi lông nào, xem công tử lột da ngươi thế nào!"

 

 

Mã phu vỗ mông ngựa vỗ cả chân,tuy cảm thấy rất ngạc nhiên,nhưng lần bầm vài câu,rồi cũng tức giận thoái lui.

 

 

Con lừa đen giương đôi mắt như quả chuông đồng liên láo nhìn Yến Tiểu Tiên,ứa nước mắt muốn khóc,rất khích động,lắc đầu quẫy đuôi, như muốn đến nũng nịu nàng, nhưng bị xích sắt giữ lại, nửa bước cũng không tiến lên được.

 

 

Yến Tiểu Tiên mỉm cười,dương mày nói với mã phu :

 

 

-" Công tử nói rằng,hôm nay hành nó thế đủ rồi, cho nó ăn uống ngủ đầy đủ, mai lại chơi tiếp, ngươi còn không mau..."

 

 

Chính lúc định bảo mã phu cởi xích, thì xem xét kỹ, phát hiện dây xích này dùng hợp kim bắc hải huyền băng thiết , vô cùng cứng rắn, lòng nghĩ :

 

 

-" Kỳ quái, đây không phải là dùng dao mổ trâu giết gà, đại tài tiểu dụng sao..." Lờ mờ nhận ra có điều không ổn.

 

 

Thu ba lưu chuyển, chỉ thấy tứ phía long hổ đạo sĩ từ xa vây lại, thần sắc cổ quái nhìn mình, lòng nàng trầm xuống, liền nghĩ :

 

 

-" Hỏng rồi,nhất định là một cái bẫy, hợp kim này không phải để trói con lừa, mà để đối phó với Thiên xu kiếm của đại ca!"

 

 

Nghĩ như thế, lưng Yến Tiểu Tiên đổ đầy mồ hôi lạnh, lập tức đại ngộ,"đúng rồi, bọn mũi trâu này chắc nghĩ Tần hoàng chuyển thế ký thân trên thân thể đại ca, vì thế mới lấy con lừa này làm mồi, dụ huynh ấy đến đây!Chẳng trách Lý Mộc Phủ thâm trầm âm hiểm là thế, lại để cho Lý Đông Hầu làm loạn, đem con lừa đi rong trên phố,dừng lại trước Khang vương phủ như vậy?"

 

 

Nghĩ đến đây,lòng nàng thấy rất hối hận, chỉ tại mình quá khẩn trương, nhất thời không suy nghĩ kỹ, để lạc vào hiểm cảnh.

 

 

Giờ đây kẻ định đợi một bên, chỉ cần mình bị lộ thân phận, lập tức tính mệnh gặp nguy hiểm, dù là không chết, cũng sẽ bị bắt làm mồi dụ Sở Dịch.

 

 

Giờ đành nhanh chóng ổn định trận cước, không để địch nhân nghi ngờ,sau đó nghĩ cách an toàn rời khỏi đây, đem tin tức thông báo với đại ca,không để huynh ấy đuổi theo sau, bị đánh mà không kịp chuẩn bị.

 

 

Nhanh như chớp, một ý niệm thoáng qua trong đầu Yến Tiểu Tiên, trên mặt thanh sắc không đổi, dương mày nói tiếp:

 

 

-"... ngươi còn không mau đem cỏ đến, cho nó ăn no?"

 

 

Không đợi mã phu trả lởi,nàng vỗ đầu con lừa một cái, khẽ nháy mắt với nó, rồi quay người bỏ đi.

 

 

Con lừa mắt rơm rớm nước,dường như hiểu ám thị của nàng,lúc lắc cái đầu kêu ô ô một tiếng, rồi lại vô khí lực ngã lăn ra đất, hai mắt không hề nháy nhìn theo thân ảnh nàng, lưu luyến không rời.

 

 

Thấy Yến Tiểu Tiên bỏ đi khỏi hoa viên như không có chuyện gì,sự cảnh giác, hồi hộp của bọn long hổ đạo sĩ mới giảm đi phần nào, nhưng vẫn nhìn chằm chằm vào nàng cho đến khi nàng khuất sau tường,dần dần biến mất khỏi thị tuyến.

 

 

Ánh trăng chiếu sáng tây lầu, sương trắng rải trên mặt đất, hoa viên trống rỗng, không một bóng người.

 

 

Gió mạnh thổi đến, trong đình viên chỉ thấy bóng những cây ngô đồng lắc lư quyện vào nhau trên nền đất, như vô số yêu ma quỷ quái đang kêu gào lắc lư.

 

 

Yến Tiểu Tiên hốt hoảng khẩn trương, lúc nào cũng cảm thấy như có vài cặp mắt đang theo dõi mình từ trong bóng tối, lòng rất sợ hãi, nhưng bước chân không nhanh cũng không chậm, đến hơi thở cũng không dám ngừng.

 

 

Đi vòng qua mấy toà lâu các, xuyên qua hành lang dài, lúc xác định phía sau không có bóng người, nàng mới có thể thở phào một hơi,như mất hết hơi sức dựa mình vào cột hành lang, tim đập thình thịch,nỗi sợ hãi cuông liệt giờ mới xông lên.

 

 

Con đường ngắn ngủi chỉ có hơn trăm trượng, mà nàng thấy như đường từ quỷ môn quan trở về.

 

 

Chính lúc muốn ẩn thân hoàn hình, chạy khỏi Lý Phủ, thì nghe nhìn thấy một thư đồng dẫn theo hai đạo sĩ khẩn trương chạy vào hoa viên,gọi:

 

 

-" Bào cầm, người đến đây làm gì? công tử đang phái người tìm ngươi khắp nơi đó! còn không mau theo chúng ta quay về!",không cần nghe trả lời, đã vươn người che phía trước, nắm lấy tay nàng kéo đi...

 

 

Yến Tiểu Tiên thầm kêu khổ, nhưng lúc này cũng không dám thoát đi, đành phải đi theo tên tiểu đồng nọ, đi về phía căn phòng ở nội điện, hộ vệ trên đường đều theo nhau hành lễ.

 

 

Trong nội viện, vài gốc tùng vươn cao,hương mai phả vào mũi, ánh trăng chiếu lên biển vàng nơi đỉnh mái,làm ba chữ "Sấu Tâm các" toả sáng lấp lánh. Đây chắc là sương phòng của Lý Đông Hầu.

 

 

Đứng trên bậc thang đá nơi cửa có mấy người hầu, nha hoàn, đang nghểnh cổ nhìn ngó, nhìn thấy Yến Tiểu Tiên liền vỗ tay kêu to :

 

 

-" Về rồi Về rồi!cái tên không ra gì này quay lại rồi!"

 

 

Một thư đồng mặc hoàng sam ẻo lả cười nói :

 

 

-" Là phúc thì không phải hoạ, là hoạ ắt không tránh được. Tiểu cầm tử, người là Tôn ngộ không thì ta là như lai phật tổ, người cho dù có lắc mình một cái đi hai ngàn dặm, cùng sao có thể thoát khỏi năm ngón tay ta được?"

 

 

Bọn tì nữ nghe thấy thế khúc khích cười, mấy tên hầu thì nhíu mày trợn mắt, đồng thanh phụ hoạ :

 

 

-" Đúng rồi đúng rồi! nuôi quân ba năm dùng một giờ.Công tử nuôi một đoá cúc hoa như người, cũng là để bẻ hoa hút mật ."

 

 

Trong lúc nói, bọn chúng kẻ trước người sau giải Yến Tiểu Tiên vào trong phòng.

 

 

Yến Tiểu Tiên lúc này mới hiểu, thì ra Lý Đông Hầu tìm " Bào Cầm" đến là để thoả mãn thú kỳ dương dâm dục.Mày nhíu nhẹ, sát tâm nổi lên, thầm nghĩ :

 

 

-" Đây là ngươi tự tìm đường chết, đừng trách ta cho ngươi chết ."

 

 

Cánh cửa mở ra, mọi người lập tức yên tĩnh lại, đẩy nàng vào trong phòng, rồi lần lượt cung kính thoái lui.

 

 

--oOo---

 

 

Trong phòng kim thú đồng lô, dị hương phảng phất,trang trí rất phú lệ xa hoa.Tuy có một cái bình phong đặt đó, ngăn cách căn phòng ra làm hai, nhưng tiếng cười cùng những âm thanh dâm đãng vẫn không ngừng vọng tới bên tai.

 

 

Hai bên bình phong có bốn Long hổ đạo sĩ đang ngồi, lạnh lùng nhìn nàng,từ y phục mà đoán chắc đều là nhân vật trong " long hổ bát chân".

 

 

Yến Tiểu Tiên lạnh người,Long hổ bát chân đều là cao thủ cấp "tiên nhân","chân nhân", nếu đơn đả độc đấu, nàng tự tin không thua bất cứ ai trong họ, nhưng hiện cả bốn người đều ở đây, đừng nói muốn giết Lý Đông Hầu, cho dù muốn phá vòng vây đào thoát, cũng khó hơn lên trời.

 

 

Nhất thời, nàng kinh nộ giao nhau, thầm nghĩ :

 

 

-"Kỳ quái, mấy lão mũi trâu này đều phải ôm cây đợi thỏ, phục kích đại ca, vì sao lại phân tán binh lực, phái bốn cao thủ cấp chân tiên đến bảo hộ Lý tiểu tặc? Không lẽ trong mắt Trương Phi vũ, Hiên Viên lục bảo không bằng vỗ mông ngựa tên Lý Mộc Phủ đó sao?"

 

 

Trong lúc nàng đang nghi hoặc tự hỏi thì nghe tiếng Lý Đông Hầu trong phòng quát :

 

 

-" Còn không mau mang hắn tới đây?"

 

 

Bốn tên đạo sĩ như phụng thánh chỉ, một lời không nói, đứng dậy đến bên nàng, dẫn vào trong phòng.

 

 

Một cái giường lớn hoa lệ đập vào mắt, Lý Đông Hầu thân không mảnh vải, ngồi trên giường, nét mặt ngông cuồng tự đại. Hai bên hắn có hai nữ tử khoả thân, đang thủ thỉ những lời dâm mị, nghe thật không lọt tai.

 

 

Yến Tiểu Tiên mặt ửng đỏ, vừa ngượng vừa ghét, thù cũ oán mới dâng lên trong đầu,bao nhiêu sợ hãi tiêu tan cả. Nàng hạ quyết tâm, vô luận thế nào cũng phải lấy cái mạng chó của tên tiểu tử dâm dật này, sau đó biến thành hắn, rời khỏi nơi đây.

 

 

Lý Đông Hầu nào biết sát ý trong lòng nàng, cười nói :

 

 

-" Tiểu cầm tử,kêu ngươi cởi áo ra, ngươi hại hoảng loạn chạy đi đâu mất thể, không lẽ sợ ta đến đái cả ra quần rồi sao?"

 

 

Hai nữ tử nọ khúc khích cười,nũng nịu nói :

 

 

-" Công tử, không ngờ trong số đàn ông các người lại có người dễ thương như vây, gan còn nhỏ hơn nô gia nữa..."

 

 

Yến Tiểu Tiên cố ý giả vờ ngượng ngùng, sắc mặt ửng hồng, khe khẽ nói :

 

 

-" Công tử,ở đây...ở đây đông người quá. ta...ta..."

 

 

Lý Đông Hầu ngớ người ra, nhìn xung quanh rồi ha ha cười:

 

 

-" Thì ra là thỏ con đang ngượng! không phải là gan nhỏ, chỉ là da mặt mỏng quá thôi...được rồi,được rồi, ai bảo thiếu gia ngươi thương hương tiếc ngọc?Các ngươi toàn bộ ra ngoài, không có lệnh của ta, không ai được vào."

 

 

Hai nữ tử đó vẫn ngồi đó, bị Lý Đông Hầu vỗ mấy cái vào mông,cười mắng vài câu rồi mới mặc lại quần áo.

 

 

Yến Tiểu Tiên tinh thông thuật biến hoá, dù chỉ gặp "Bào Cầm" mới vài lần,nhưng hoá thành hắn giống từng cử chỉ lời nói, Lý Đông Hầu tuy rất quý đồng tử, này cũng không nhận ra chút khác lạ nào.

 

 

Bọn Long Hổ tứ chân đối với Bào Cầm vốn không chú ý, càng không phát hiện ra chút gì,môi mấp máy, hướng tới Lý Đông Hầu truyền âm phàn nàn vài câu, rồi dẫn bọn nữ tử ra ngoài, đứng ở cửa bảo vệ.

 

 

Mắt nhìn thấy rèm đã rủ, cửa sổ lại đóng kín, Yến Tiểu Tiên mới thở phào một hơi, nhẹ chuyển bước sen,ngầm dấu độc châm trong tay áo, mặt ửng hồng nhẹ nhàng nói :

 

 

-"Công tử,ta...ta là lần đầu, ngài phải nhẹ nhàng, đừng làm ta đau nhé..."

 

 

Lý Đông Hầu thần hồn điên đảo,cả người đê mê,không nhận thấy sát ý trong mắt nàng,hổn hển dâm đãng cười nói:

 

 

-"Cưng à, ngươi cứ yên tâm, thiếu gia đâu nỡ làm ngươi đau?thương ngươi còn không kịp nữa là?"

 

 

Lời nói chưa dứt, đã chồm lên vồ lấy nàng.

 

 

Yến Tiểu Tiên xoay người, loáng một cái đã vòng ra sau lưng hắn, chính lúc định ra tay hạ sát thủ, thì thấy trên giá ở góc tường có một cái gương tròn màu vàng phát quang lấp lánh,giật mình người nghĩ:

 

 

-" Không xong, là thiên sư kính! Chẳng trách bọn Long hổ tứ chân không hề sợ hãi, dám bỏ ta lại một mình với tên tiểu tặc trong phòng, thì ra trong phòng đã ngầm đặt pháp bảo, quan sát nhất cử nhất động nơi đây!"

 

 

Mồ hôi lạnh ròng ròng, vội vàng cất " câu hồn châm" trong tay đi, xoay người lùi đến góc tường, cười nói :

 

 

-" Công tử gia,mấy tên nô tài bên ngoài, chắc là đang xem ta rồi cười nói...ta da mặt lại mỏng, không muốn lúc cùng người âu yếm, bị bọn chúng nhìn thấy."

 

 

Lý Đông Hầu bị nàng chọc đến dục hoả phừng phừng,ngứa ngáy khó chịu, ha ha cười nói :

 

 

-" Cưng à! ngươi thật là vẽ vời! thôi được, thôi được,thôi được, thiếu gia thương ngươi, cái gì cũng nghe lời ngươi."

 

 

Nói rồi vội vàng thu lại thiên sư kiếng,rồi lại đi vòng quanh gian phòng một vòng, thu lại nhiều loại pháp bảo dấu ở các nơi,chỉ đếm sơ sơ, cũng đã nhiều hơn bảy, tám kiện.

 

 

Yến Tiểu Tiên yêu kiều cười ,chầm chậm tiến lên phía trước,vừa vươn tay vuốt má của Lý Đông Hầu, vừa dịu dàng nói :

 

 

-" Công tử thương ta như thế,ta sẽ trả ơn người tử tế, làm cho công tử lên tiên, muốn chết không được, muốn sống không xong..."

 

 

Lý Đông Hầu hể hả, nói:

 

 

"Cưng ăn nói trơn tru thiệt,mỗi câu nói đều làm thiếu gia ngọt tận trong tim..."

 

 

Lời nói chưa dứt, mắt đã hoa lên, ngực thấy tê tê,tiếp đó,hai tay,lưng,eo ,hai chân đều trở nên tê dại.

 

 

Bình tĩnh nhìn lại,toàn thân bị ít ra bảy, tám chục ngân kim nhỏ như lông trâu cắm vào, lấp loáng ánh xanh.

 

 

"Ngươi...ư...."

 

 

Hắn vừa kinh hoàng vừa tức giân, phồng mồm muốn nói, nhưng lại không phát ra âm thanh được.

 

 

Toàn thân tê ngứa, pha trộn với cảm giác đau đớn thấu tim, như hàng vạn con kiến cắn xé, lại không động đậy được,làm cho hắn vô cùng khó chịu, chỉ muốn phát cuồng.

 

 

-"Ngươi không phải muốn làm con ong hái cúc hoa sao?ai,trời lạnh, đất đóng băng, chỉ sợ ong không sống được thôi."

 

 

Yến Tiểu Tiên môi cười như hoa, ghé vào tai hắn,hơi thở như lan nói:

 

 

-"Bất quá, trên Băng phách châm đã tẩm "tương thức phong noãn", đợi chúng nó nở ra trong huyết dịch người, lại bơi theo đó đến tim người làm cái tổ ong,thì chẳng phải ngày nào cũng được hái hoa hút mật hay sao.Nếu như ngươi có thể sống đến lúc đó, không phải là có thể biết cái mỹ vị " ngọt tận trong tim" nó tuyệt vời thế nào sao."

 

 

Lý Đông Hầu mặt mày tím tái, hai mắt lồi ra, kinh ngạc, sợ hãi, phẫn hận, nghi hoặc, năn nỉ...bao nhiêu thần sắc cùng hiện lện,khuôn mặt vốn tuấn tú, đã biến thành lồi lõm đáng sợi vô bì.

 

 

Yến Tiểu Tiên khoái chí, dịu dàng nói:

 

 

"Ngươi nhất định đang nghĩ, ngươi bình thường đối với ta không bạc,sao ta lại làm như thế với ngươi, đúng không? Ai... ngươi sắp biến thành cái tổ ong rồi, ta cũng để ngươi làm quỷ minh bạch.Nếu không ngươi đến Diêm vương điện, cũng không tố cáo oan Bào cầm với diêm vương ?"

 

 

Lắc mình một cái, nàng hồi phục lại nguyên hình,mắt sáng răng trắng, dung nhan như ngọc.

 

 

Lý Đông Hầu run rẩy,ngạc nhiên nhìn nàng,không thể dời mắt đi chỗ khác.Vừa si mê cuồng loạn, vừa kinh hãi hoảng sợ, lưỡi líu lại,phồng mồm muốn nói điều gì, nhưng chỉ trào ra từng dòng bọt trắng.

 

 

Yến Tiểu Tiên hi hi truyền âm nói :

 

 

-" Cẩu tặc,ngày đó ngươi nhục mạ đại ca ta,ta đã muốn giết ngươi rồi, giờ ngươi hành hạ Kỳ Lân nhi như thế, càng không thể tha được!"

 

 

Đúng lúc nàng khua tay, định cắm "Hút Hồn châm" vào nê hoàn cung của hắn, thì nghe thấy phiá bên ngoài có người nói chuyện, có người gõ nhẹ vào cửa phòng, vội vàng nói :

 

 

-" công tử, lão gia tới,mau giấu Bào Cầm đi!"

 

 

Yến Tiểu Tiên giật mình, vội vàng lắc mình biến thành Lý Đông Hầu, tử trong tay áo lấy ra một cái hộp bạch ngọc, thầm niệm thần quyết.Hộp bạch ngọc loé lên ánh bích quang, lập tức thu Lý Đông Hầu vào trong

 

 

--oOo--

 

 

Nàng vừa kịp bỏ hộp ngọc vào trong ngực thì Lý Mộc Phủ đẩy cửa vào phòng, sau lưng còn có hai hoàng bào đạo nhân.

 

 

Một kẻ mặt trắng không râu,mắt híp mũi khoằm,thần tình cao ngạo, không biết là ai.

 

 

Người còn lại râu dài phất phơ, trên lưng đeo thanh thiết kiếm,hai mắt như chuông đồng tinh quang lấp lánh, chính là Thiên Sư của Long hổ đạo," Diệt ma chân nhân" Trương Phi Vũ.

 

 

Yến Tiểu Tiên tim đập thình thịch,cố dấu sự căm ghét, cung kính nói :

 

 

-" Thúc phụ, hai vị đạo trưởng..."

 

 

Lý Môc Phủ xua tay, nhẹ nhàng nói :

 

 

-" ĐÔng nhi, ở đây không có người ngoài, không cần phải xưng hô như thế.

 

 

Rồi hắn xoay người lại nói với hại đạo sĩ cùng vào :

 

 

-" Phi Vũ, Huyền Chân, ngày đó ở Mẫu Đơn hoa hội ở Lạc Dương, hai người đã gặp khuyển tử rồi, còn nhớ không?"

 

 

Yến Tiểu Tiên thần người kinh ngạc, không ngờ Lý Đông Hầu lại là nhi tử của Lý Mộc Phủ.

 

 

Còn chưa đợi nàng kịp hoàn hồn, Trương Phi Vũ đã thở dài một hơi, nói ra một câu càng làm nàng kinh hãi hơn :

 

 

-" Mẫu Đơn hoa hội tưởng như chỉ mới ngày hôm qua, thế mà loáng một cái đã mười năm rồi,đúng là thời gian như tên bắn.Năm đó Phi Vũ không hiểu tại sao Thiên sư không để cho công tử tu hành luyện pháp, hôm nay mới hiểu nỗi khổ tâm của Thiên sư."

 

 

Tên mặt trắng không râu Trương Huyền Chân phụ hoạ thêm :

 

 

-" Không sai,Thiên sư anh hùng thao lược,mười năm ngày nào cũng ở sau màn đảm đương chức tông chủ, lại nhìn xa trông rộng,không để cho con trai độc nhất học chút pháp thuật nào...chỉ hai điểm này, cũng đủ để làm bọn ta mọc cánh cũng đuổi không kịp."

 

 

"Thiên sư"

 

 

Yến Tiểu Tiên lòng cuồng loạn, cực kỳ kinh ngạc, nghe khẩu khí hai người, Lý Mộc Phủ mới chính là....chính là Thiên sư chân chính ẩn mặt của Long Hổ tông! Còn cái tên Trương Tư Đạo? không lẽ hắn chỉ là một tên bù nhìn?

 

 

Lý Mộc Phủ mỉm cười, nói:

 

 

-" Hai vị hiền đệ đã quá khen rồi, mấy trăm năm nay, vì thiên sư đại nghiệp,đã có không biết bao nhiêu người con Long Hổ môn đã nhẫn nhịn gánh trọng trách,hi sinh của ta, so với bọn họ,có đáng là gì?Giờ đến lúc khổ tận cam lai, ngày được ngẩng đầu đã sắp tới rồi."

 

 

Ba người nhìn nhau một lúc, rồi đột nhiên phá lên cười, Yến Tiểu Tiên như đang đứng trong mây mù,chỉ biết mỉm cười theo bọn họ.

 

 

Trương Huyền Chân cười nói :

 

 

-" Đáng tiếc,cháu nó lớn lên thành một nhất biểu nhân tài này, sau này lại không thể để lộ dung mạo được."

 

 

Hắn từ trong tay áo lấy ra một cái túi, vẫy nhẹ một cái, một đạo kim quang tuôn ra,loáng một cái, đã hoá thành một vị vương công râu xồm xoàm, lồm cồm trên đất.

 

 

-"Tuyên Vương!"

 

 

Yến Tiểu Tiên chấn dộng, cuối cùng cũng hiểu ý tứ của bọn họ.Thì ra Lý Mộc Phủ muốn " Di hoa tiếp ngọc",biến nhi tử của mình thành Tuyên vương.

 

 

Lão tặc này mưu thâm lại nhìn xa, từ mười năm trước đã sớm lường trước mọi việc.Hắn biết Lý Triệu Trữ tuy dũng võ thiện chiến, nhưng không hề biết võ thuật.Để tránh cho Lý Đông Hầu sau khi thay thế Tuyên vương, có một ngày, bị một người tinh mắt nhìn ra chân tướng, hắn nhẫn tâm không cho Lý Đông Hầu học pháp thuật để đảm bảo không có chút sơ hở.

 

 

Lý Triệu Trữ lửa giận muốn phun ran ngoài, hai mắt trừng trừng nhìn ba người, nhưng hắn đã bị chế trụ kinh mạch, không thể động đậy, cũng không thể nói được.

 

 

Trương Huyền Chân cười nói :

 

 

-" Vương gia, qua nửa khắc nữa,sẽ được biến thành cháu của Lý thừa tướng .Chúc mừng, chúc mừng!.Chỉ tiếc là các hạ phúc mỏng mệnh ngắn, sẽ sớm vì bạo bệnh mà chết.Bất quá sau khi chết rồi, đảm bảo sẽ có một đám tang linh đình, tuyệt không để các hạ chịu nhục."

 

 

Trương Phi Vũ tự mãn tiếp lời :

 

 

-" Vương gia, trời cao sợ ngươi tĩnh mịch đáng thương, nên mới bảo Thái tử trên đường đến Hoàng tuyền đợi ngươi. Trước ngày mười lăm tháng một, Hoàng thượng, Khang vương...nhất định cũng sẽ đến địa phủ tìm người thân,đến lúc đó cả nhà ngươi đoàn viên, cùng ngắm hoa đăng tại âm phủ."

 

 

Hai người mỗi người một câu trêu chọc Khang vương, cảm thấy rất thú vị, đồng thanh ha ha bật cười to.

 

 

Yến Tiểu Tiên lòng lạnh toát,không lẽ thái tử cũng bị chết dưới tay bọn chúng!Không ngờ bọn bọn đạo sĩ này chó nhảy qua dậu, có gan trùm trời như thế, lại dám tạo phản.

 

 

Từ khi Trương Lăng sáng tạo " ngũ đẩu mễ đạo" đến nay, Thiên sư đạo đã qua nhiều diễn biến, nhưng lịch đại Thiên sư không ai không dã tâm ngất trời,mộng được khoác hoàng bào, trị vì thiên hạ.

 

 

Trương Giác,Tôn Ân, Lô Tuần... vài người đã dấy binh tào phản. Mỗi lần bị thất bại, thiên sư đạo lại gặp đả kích rất lớn, nhưng không những không bỏ con đường binh trang phản loạn, mà còn chấp nhân chiêu an của triều đình,ẩn thân tu dưỡng,cải thành dùng phương pháp :"dần dần xâm nhập, cách sơn đả ngưu" để không chế triều đình.

 

 

Sau khi Lý Mộc Phủ tiếp vị Thiên sư,tuy đã có thể khống chế triều dã,nhưng dường như thấy không đủ.Vì thế mới hao tâm tổn trí, dùng chiến lược :" mãn thiên quá hải, đổi mận thành đào".

 

 

Trước mắt Linh Bảo phái ngày một điêu tàn, Thượng Thanh phái thất điên bát đảo,giờ được hoàng thượng sủng ái nhất chính là Thượng sư đạo.

 

 

Đừng nói là hoàng đế,ngay đến giới vương công quý tộc hiện thời,mười người thì có đến tám, chín phải nhờ đến sự bảo vệ của Long hổ đạo sĩ, một khi bọn chúng " bảo vệ đi ăn cắp",lấy đầu nhưng nhân vật chức trọng, thật dễ như trở bàn tay.

 

 

Giờ đây tình thế hỗn loạn,quần ma loạn vũ,bọn chúng giết đi Hoàng đế, vương hầu, rồi đổ là do ma môn làm, thậm chí có thể mượn cơ hội này, bài trừ những kẻ mình ghét, vu cho những thế lực chống đối mình là phản loạn.

 

 

Với quyền lực của Lý Mộc Phủ trong triều, chỉ cần trong vài ba ngày ngắn ngủi, cũng có thể không chế kinh thành,sau đó đưa "Tuyên vương" đăng cơ,đao không nhuốm máu, cũng có thể đoạt được thiên hạ.

 

 

Lý Mộc Phủ mỉm cười, :

 

 

-" Hoàng đế cùng Khang vương thì không sao, chỉ là Tề vương, hắc hắc...quả là có chút phiền toái."

 

 

Nghe bọn chúng nói đến Sở Dịch,Yến Tiểu Tiên lập tức tim đập thình thịch, ngưng thần nghe ngóng.

 

 

Trương Phi Vũ nhíu mày nói :

 

 

-" Nếu không phải tên cẩu tặc Lý Huyền đó hôm nay thọc gậy bánh xe, công tử đã sớm đường đường lên ngôi thái tử rồi,chúng ta cũng không cần phải mạo hiểm,gấp gáp khử đi hoàng đế lão nhi nữa."

 

 

Trương Huyền Chân hứ lên một tiếng, hận thù nói:

 

 

-"Cái cẩu vận của tên Lý Huyền đó cũng tốt thật, tin tức của Đỗ Như Tấn chính xác,để cho tề sư huynh bắt được tại trận,nhưng ở đâu ra giữa đường lại xuất hiện ra cái tên Tần hoàng chuyển thế,cắp tên cẩu tặc đó cùng Ngũ phi chạy mất...vào lúc quan trọng nhất thì bao nhiêu công phu đều bị phá hỏng, con bà nó!"

 

 

Yến Tiểu Tiên lúc ở trong Khang vương phủ nghe thấy :" tần hoàng chuyển thế", đã đoán được đại khái, giờ đây nghe thấy bọn chúng đề cập đến, lòng thầm nghĩ :

 

 

-"Hứ, bọn ngươi làm sao đấu lại đại ca ta?" khóe miệng không nhịn được nở ra nụ cười.

 

 

Lý Mộc Phủ cười nói :

 

 

-" Đông nhi, con cười cái gì?"

 

 

Yến Tiểu Tiên kinh hãi, thuân miệng giải thích :

 

 

-" Cha, hài nhi đang nghĩ, nếu chúng ta có thể bắt được Tần hoàng chuyển thế, đoạt lại hiên viên lục bảo, có phải tốt không."

 

 

Lý Mộc Phủ ha ha cười nói :

 

 

-" tiểu tử ngốc,chỉ cần lên được hoàng vị, cả thế giới này đều là vật trong túi của con, huống chi khư khư mấy cái " Hiên viên lục bảo",lấy được chỉ là chuyện sớm muộn thôi.

 

 

Nói đến đó, vươn tay vỗ vai nàng, mỉm cười :

 

 

-"với lại. muốn bắt tần hoàng chuyển thế có khó khăn gì, chỉ cần có con cửu hồ ly trong tay, sợ gì hắn không tự mò đến? Yến cô nương, ta nói có đúng không.

 

 

Nói đến câu cuối, tiếu dung đột nhiên biến thành lạnh lùng âm hiểm. ngón tay khua lên, như cương châm khoá sắt.

 

 

Yến Tiểu Tiên " a" lên một tiếng, đau thấu tận xương, trong lòng kinh hãi, giờ mới biết thân phận mình đã bị bại lộ, muốn xuất ra ám khí, trùng đọc, nhưng đã bị hắn kiềm chế,không thể động đậy.

 

 

Lý Mộc Phủ mục quang thiểm động,hứng thú nhìn nàng, mỉm cười nói :

 

 

-" Yến cô nương, bổn toạ thường nghe Cửu vĩ hồ thiên biến vạn hoá, thần quỷ mạt trắc, vốn dĩ không tin.Hôm nay được gặp, quả là không sai, ngay đến bổn toạ cũng suýt bị ngươi lừa rồi."

 

 

Yến Tiểu Tiên cảm thấy cơ thể lạnh đến tận xương, như rơi vào trong đầm băng vực lạnh, răng nhịn không được va vào nhau lập cập, không nói được gì.

 

 

Trương Huyền Chân vỗ tay cười nói:

 

 

-" Khéo thật, khéo thật! Đi mòn giầy sắt khắp nơi không được, lại đoạt được không tốn chút công phu.Có con hồ ly tinh này,muốn bắt tên tiểu tử họ Sở, sẽ dễ dàng hơn nhiều.

 

 

"bùng"

 

 

Bị băng hàn chân khí của Lý Mộc Phủ chấn, cái hộp ngọc thạch rơi ra khỏi ngực yến Tiểu Tiên, quang mang lấp lánh,Lý Đông Hầu theo tiếng "bùng" rơi ra ngoài.

 

 

-"Công tử!"

 

 

Nhìn thấy hắn cả người đầu kim châm, đầu như con lợn, miệng trào bọt trắng, Trương Phi Vũ hai người vừa kinh vừa nộ,lăng người đỡ hắn dậy.

 

 

Lý Mộc Phủ trong mắt lửa giận phừng phừng, cười nói :

 

 

-" Đa tạ Yến cô nương hạ thủ lưu tình,giữ cho khuyển tử một cái tiểu mệnh.Bổn toạ vay mận trả đào,tha cho ngươi không chết."

 

 

Thoại âm chưa dứt, hai tay khua lên, cùng một lúc vỗ vào hai vai Yến Tiểu Tiên.

 

 

Yến Tiểu tiên thấy trước mắt tối đen, kỳ kinh bát mạch, ngũ tạng lục phủ dường như đồng thời bị vỡ tan,họng thấy ngòn ngọt,ngã bay về phía sau, va mạnh vào vách tường, lập tức hôn mê bất tỉnh.

 

 

Quanh thân phát ra những tiếng viu viu, vô số đạo chân khí màu lam nhạt xoáy tròn phi vũ, chỉ thoáng chốc đã ngưng kết nàng thành một cột băng.

 

 

Qua một lúc sau, Yến Tiểu Tiên dần dần tỉnh lại, chỉ thấy băng hàn thấy xương, không động đậy được,trong cái tê buốt lại mang theo cái nóng của lửa thiêu đố, đau như bị đao chém kiếm rạch.

 

 

Nàng thấy mắt đã bị băng hàn ngưng hết,không thể đóng mở,thấy Lý Mộc Phut vẫn ngồi xếp bằng trên đất, hai tay đặt trên bối tâm của Lý Đông Hầu,khói trắng bốc lên, từng tia uốn lượn.

 

 

Lý Đông Hầu thân mình run lên " oa" một tiêng phum ra một tia máu tím đen,đổ trên đất, thần sắc cũng dần chuyển hồng lại.

 

 

Ngân quang loạn thiểm, Băng phách châm tất cả đều bắn ra ngoài, viu viu rơi loạn xuống đất, mang theo rất nhiếu phong trùng (ấu trùng ong) màu hồng, chỉ một lúc sau, theo nhau thu nhỏ khô heo lại.

 

 

Nàng giật mình :" lão tặc này chân khí thật mạnh, có thể trong thời gian ngắn như vậy, ép hết tương tư phong trùng ra ngoài..."

 

 

Nghĩ đến đó thì nghe bên ngoài có người nói vọng vào :

 

 

-" Lão gia, hoàng thượng có chỉ, truyền người lập tức vào cung tấn kiến."

 

 

Lý Mộc Phủ cùng Trương Phi Vũ hai người nhìn nhau một cái, trên mặt thoáng qua sắc vui mừng.Hắn lập tức chống người đứng dậy, mỉm cười nói :

 

 

-" thật khéo quá, khéo quá, thắng thua thành bại, sẽ quyết định trong đêm nay! Chỉ cần trừ được Lý Huyền, thiên hạ quá nửa đã lọt vào tay chúng ta rồi!"

 

 

Yến Tiểu Tiên lạnh người, trong lúc mơ hồ nghĩ :" Lão tặc này canh khuya nửa đêm tấn kiến Hoàng thương, tất có âm mưu hiểm ác gì với đại ca, ta phải báo lại với đại ca, bảo huynh ấy cẩn thận đề phòng..."

 

 

Trong lòng gấp gáp, khí huyết nhộn nhào, trước mắt là một phiến tối đen, rơi vào hôn mê một lần nữa.

 

 

Mê mê hồ hồ không biết bao lâu, nàng đột nhiên thấy cổ lạnh lạnh, dường như có một ngón tay vuôt vào.Lòng nàng vừa kinh vừa hỉ, buột miệng kêu :

 

 

-" Đại ca"

 

 

Nhưng khi mở mắt ra, nàng chỉ thấy một gương mặt mắt híp mũi khoằm,chỉ cách nàng tầm 1 xích,đang nanh ác cười nhìn nàng,chính là Trương Huyền Chân.

 

 

Yến Tiểu Tiên lòng trầm lại, cúi đầu nhìn xuống,"a" một tiếng thất thanh.

 

 

Nàng nằm trên mặt sàn,y phục bên ngoài đã bị rạch ra, trên người chỉ còn một mảnh vải bó ngực cùng áo lót mào xanh lục, trong lúc kinh nộ, muốn cố gắng ngồi dậy, nhưng cảm thấy xương cốt không hề có lực,đau đớn khổ sở, không thể động đậy được.

 

 

Trương Huyền Chân ngón tay móc lên, ấn vào cằm nàng, nanh ác cười :

 

 

-" Tiểu hồ ly tinh, kỳ kinh bát mạch của ngươi đều đã bị thiên sư chấn đoạn, cố gắng cũng vô ích..."

 

 

Hắn tròng mắt đảo tròn, mục quang sáng rực nhìn vào bờ ngực đang phập phồng của nàng, miệng nhếch lên nụ cười dâm đãng :

 

 

-"Đạo gia nghe nói Hồ ly tinh hút tinh hoa của nhật nguyệt, hấp thụ luyện đan,chân nguyên rất bổ,hôm nay phải ấn chứng mới được."

 

 

Yến Tiểu Tiên đỏ mặt, vừa ngượng vừa tức,nghiến răng ken két cười to nói :

 

 

-" Được đấy, trong người bổn cô nương trùng độc có ba trăm bảy mươi tám loại, kịch độc có hai ngàn bốn trăm tám mươi chín loại, ngươi nếu có gan thì cứ thử..."

 

 

Trương Huyền Chân không vì thế mà lay động, cười nham hiểm :

 

 

-" Hà đồn có độc, hoa hồng có gai, đã dám hái hoa, tự nhiên không sợ mấy cái gai nho nhỏ."

 

 

Bàn bày liền mò vào vùng ngực nàng.

 

 

Yến Tiểu Tiên nộ khí công tâm, mặt đỏ như ráng chiều,trong lúc cuồng loạn, đầu lướt qua khuôn mặt cười sán lạn của Sở Dịch, nước mắt tuôn trào,lòng lại trở nên bình tĩnh.

 

 

Nàng nhắm mắt lại, vừa bi thương,thống khổ, lại vừa thấy ngọt ngào chua xót, trầm mặc nghĩ :" Đại ca, hẹn đến kiếp sau!" Định cắn lưỡi tự tận.

 

 

Chính lúc này, đột nhiên nghe thấy có tiếng người cao giọng hét dài :

 

 

-" Mang nước đến! mang nước đến"

 

 

Âm thanh ồn ào vang lên, tình thế như nước sôi.

 

 

Trương Huyền Chân ngạc nhiên nhìn ra, chỉ thấy bên ngoài song cửa hoả quang xung thiên, bóng người nhốn nháo, tình thế rất loạn.Nhìn về hướng ấy, mới biết chuồng ngựa đã bị cháy.

 

 

"Không lẽ..." hắn lạnh người,đầu loáng qua dự cảm không tốt, đứng lên quát :

 

 

-" Trương Chân Lương, Vương Đồng, may thông báo các phương..."

 

 

Thoại âm chưa dứt, đã nghe một âm thanh như sấm nổ, ha ha cuồng tiếu nói:

 

 

-" Nhị vị, sư tôn các vị có lệnh, còn không mau đi phục lệnh đi?"

 

 

"Bùng"

 

 

Song cửa bị phá vỡ,có tiếng hai người hô thảm, rồi như quả cầu lửa bay vào,không hề sai lệch, rơi trúng vào người hắn.

 

 

Hai tên này đầu bị cháy xém, tròng mắt lồi ra, kinh hoàng trừng trừng nhìn vào hắn,chính là Vương, Trương hai đệ tử mà hắn quý nhất.

 

 

Trương Huyền chân sợ hãi, chỉ quyết phi vũ, huyền băng kiếm phá không xuất ra khỏi vỏ,quát :

 

 

-" Yêu ma nào, lại dám làm loạn trước mặt đạo gia..."

 

 

"oàng"

 

 

một tiếng nổ vang,gỗ đá bắn ra, cả mặt tường đột nhiên nổ tung.

 

 

Người đó cuồng tiếu ngắt lời hắn :

 

 

-"Cầm thú yêu đạo nào, lại dám trước mặt quả nhân làm loạn!"

 

 

Bóng người lấp loáng, sóng khí hùng dũng, một đạo đao quang đỏ hồng thế như liệt diễm cuồng phiếu, thiên hà đổ xuống,vỗ xuống.

 

 

Trương Huyền Chân hơi thở nghẹn lại, gan phổi lạnh lẽo, biết đã gặp phải kình địch siêu cấp chưa từng gặp qua.Nhưng hắn bản tính kiêu ngạo,vẫn không tránh, mà hống lên một tiếng tập trung chân khí toàn thân, ngự kiếm phi vũ, toàn lực nghênh tiếp.

 

 

"Bùng"

 

 

Khí lãng bạo phát, Huyền băng kiếm tưởng như bị tan chảy, khoảnh khắc vỡ tung thành những mảnh sắt nhỏ nóng rẫy, như mưa bắn lên thân Trương Huyền Vũ, khói xanh nghi ngút bốn bề.

 

 

Trương Huyền Vũ cất tiếng kêu thảm, ngã bay về phía sau,thân còn lơ lửng trên không đã bị một đạo hoả diễm khí đao cuồng liệt quét trúng lưng, lập tức máu tươi cuồng phún, kinh mạch đứt đoạn.

 

 

Tai vẫn nghe người nọ lạnh lùng nói :

 

 

-"Cẩu nhãn của các hạ nhìn cái không nên nhìn!đáng khoét!"

 

 

Thoại âm chưa dứt, hai mắt Trương Huyền Chân đã thấy đau đớn,nhãn châu bị vật gì khoét ra ngoài.

 

 

Hắn vừa sợ vừa đau đớn, hống lên rất to, lại nghe thấy âm thanh nọ bên tai :

 

 

-" Đầu lưỡi các hạ đã nói những câu không nên nói! đáng cắt!"

 

 

đột nhiên đầu lưỡi thấy nóng, vị ngọt đầu miệng, răng cắn phải đầu lưỡi của mình đã bị đứt.

 

 

Trương Huyền Chân như bị bóng đè, không dám tin, bình sinh đây là lần đầu tiên hắn thấy sợ hãi đến tận tâm khảm, a a quái hống, muốn vươn tay sờ xung quanh,thì lại nghe người nọ nói :

 

 

-" Ngón tay ngươi đã sờ vào cái không nên sờ,đáng chặt."

 

 

lập tức bàn tay thấy lạnh, máu tươi phun ra, hai tay đã rời khỏi thân thể.

 

 

Đến đó lại nghe tiếng người nọ nói :" tim gan độc ác của cuacs hạ đến cầm thú cũng không bằng, đáng móc!"

 

 

Trương Huyền Chân lạnh sống lưng, tim gan kich thống, thấy thân thể giống như đột nhiên trống tỗng, mắt tối đen, toàn ý thức bùng nổ, hoá thành hư vô.

 

 

"bùng"

 

 

Trương Huyền Chân rơi ngã trên đất, sau lưng có một cái lỗ máu, ruột phòi ra ngoài, không còn động đậy nữa.

 

 

Yến tiểu Tiên tim đập thình thình, ngưng thần nhìn ngóng, chỉ thấy một nam tử cầm nghiêm một thanh xà hình trường kiếm, anh tuấn đĩnh bạt, đứng ngạo nghễ, khoé miệng nở ra một nụ cười cuồng ngạo bất bá, không phải là huynh ấy thì la ai.

 

 

"Đại ca!"

 

 

Yến Tiểu Tiên vừa kinh vừa hỉ, nước mắt tuôn khỏi bờ mi. ngay đến tiếng gọi cũng biến thành tiếng nấc nghẹn trong cổ họng.

 

 

"a...u..."Từ bên ngoài mảnh tường vang lên một tiếng lừa kêu,dường như là trả lời nàng.

 

 

Dưới ánh lửa đầy trời. Tiêu Vãn Tình miệng cười như hoa, một bên là con lừa lắc đầu dậm chân,kêu lên vui mừng không ngừng

 

 

 

 

Đào Tiểu Vũ eBook

 

Tải eBook: www.dtv-ebook.com
Thiệt Thương Thần Kiếm

 

 

Chương 39: Thiệt Thương Thần Kiếm

 

 

 

Tiếng mõ thưa thớt,đã qua giờ sửu.

 

 

Bên trong mai hồ tiểu trúc của Tề vương phủ, lò sưởi lửa hồng lấp lánh, màn vây che chung quanh sàng.

 

 

Yến Tiểu Tiên cổ tay trắng như tuyết, để ngang ở ngoài áo ngủ bằng gấm, bàn tay nắm chặt lấy Sở Dịch, ánh sáng nến lung linh, chiếu lên khuôn mặt nàng đang ửng hồng, trong sáng lộng lẩy, kiều diễm như xuân thụy hải đường.

 

 

Được Sở Dịch hơn nửa canh giờ tận tâm trị liệu, những kinh mạch bị chấn đoạn của nàng tuy chưa hồi phục, nhưng hàn độc trong cơ thể đã hoàn toàn tiêu trừ, khí sắc cũng tốt hơn nhiều.

 

 

Sở Dịch cúi đầu xuống từ từ hôn nhẹ lên môi anh đào của nàng , trong lòng dâng lên tình thương ôn nhu mà thương xót, thầm tự thề:

 

 

-"Hảo muội tử, đại ca sau này quyết không để cho ngươi chịu tổn thương như tối nay! mặc kệ là ai, dám cả gan đả thương ngươi nửa cọng tóc, ta nhất định phải làm cho hắn hối hận đã sinh ra trên đời này."

 

 

Bỗng dưng nhớ tới Lý mộc phủ,hắn hận nộ bộc phát, khó khăn kềm chế được sát khí trào ra dâng lên, hận không thể lập tức quay lại Lý phủ, đem hắn băm thây vạn đoạn, xương đốt thành tro tàn.

 

 

Tiêu Vãn Tình hiểu tâm tư hắn, yêu kiều cười, thấp giọng nói:

 

 

- "Sở lang, thái tử đã chết, chàng bây giờ phải là cái đinh lớn nhất trong mắt lão tặc. Hắn đêm khuya vào cung tấn kiến Hoàng Thượng, chắc đã nghĩ ra âm mưu quỷ kế cực kỳ thâm độc để đối phó với chàng. Theo tình hình mà xét, chàng cũng nên vào trong cung tìm hiểu hư thật, tránh rơi vào cạm bấy của hắn."

 

 

Sở Dịch hừ lên một tiếng, nhíu mày nói:

 

 

-"Dựa theo như lời Tiên muội vừa nói, chẳng lẽ hung thủ ám sát thái tử mà ta tình cờ gặp trong chùa Từ Ân, lại chính là lão yêu tặc này sao?»

 

 

Nhưng lập tức lại lắc đầu lẩm bẩm nói:

 

 

- "nhưng... chân khí người này cuồng mãnh, triền miên không dứt, cùng lão tặc chân khí âm hàn rất trái ngược...... Lại cũng không giống của Lý Tư Tư, rốt cuộc đó là ai?"

 

 

Tiêu Vãn Tình nói:

 

 

-" theo tình hình trước mắt, hung thủ cho dù không phải lão tặc này, thì cũng có liên lệ đến hắn chẳng sai. Lí Tư Tư với Lí Huyền chỉ quan tâm đến hiên viên lục bảo, tu tiên trường sanh, thật sự không có động cơ ám sát thái tử."

 

 

Mày liễu nhẹ nhíu,nàng lại trầm ngâm nói tiếp:

 

 

-"nhưng thế. thì..... vì sao Lý Tư Tư khéo thay lại trong tối nay đi cứu Tử Vi chân nhân? Nàng với Lí Huyền cuối cùng có âm mưu gì? Thật làm Tình nhi đoán không ra......"

 

 

-“Nguy rồi! Trương chân nhân!"

 

 

Sở Dịch suýt nữa thất thanh kinh hô.

 

 

Từ khi từ Lý phủ trở về, hắn chỉ chú trọng tới việc chữa thương cho Yến Tiểu Tiên , trong lòng không màng gì khác. Giờ phút này nghe Tiêu Vãn Tình đề cập tới , mới bỗng nhiên nhớ tới Trương Túc và Tô Anh Anh vẫn đang ở chỗ Lý Tư Tư.

 

 

Chính lúc đang muốn dến phòng Lý Tư Tư xem, ngoài cửa sổ đột nhiên thoáng qua một bóng người, thấp giọng nói:

 

 

- "Thất ca?"

 

 

Đúng là "nhắc Tào Tháo, Tào Tháo tới!" Sở Dịch và Tiêu Vãn Tình nhìn nhau, cũng không biết là lo hay là mừng, lập tức ra tay nhẹ nhàng chuyển Yến Tiểu Tiên chuyển qua một bên, rón rén không tiếng động rời khỏi tiểu ốc .

 

 

Vừa mở cửa , mùi thơm phát ra tràn đầy cả phòng, hai cánh tay mềm dịu mượt mà uốn éo như rắn quấn lấy hắn, trên môi đột nhiên thấy đau, bị nàng cắn cho một cái.

 

 

Sở dịch định rên đau, đã bị cánh môi như hoa anh đào chặn lại, hơi thở bắt đầu cũng trở nên cấp bách , thầm nghĩ:

 

 

-"Con bà nó, yêu nữ này chắc thuộc giống cọp? Sao nó thích cắn ta như vậy?"

 

 

Sau một lúc lâu, hai má nàng nóng bừng, nhẹ nhàng cắn vào tai hắn, hơi thở như lan:

 

 

-"thất ca, muội đợi huynh đến quá nửa đêm, vì sao rốt cuộc không đến tìm ta? Hay bị Tiểu yêu tinh trong phòng quấn lấy rồi phải không?"

 

 

trong lời nói đầy u oán mang theo cả ghen tị tức giận.

 

 

Sở Dịch trong lòng hơi có chút sợ hãi, sợ nàng ghen lên, lại cắn vào tai mình thêm cái nữa, lập tức ho khan một tiếng, lái chuyện sang hướng khác:

 

 

- "Đỗ chân nhân đâu? Ngươi làm cách nào thoát ra để hắn không biết được?"

 

 

vừa nói, vừa lôi nàng đi ra ngoài hành lang.

 

 

Lí Tư Tư như dây leo bám cổ thụ tựa vào người hắn, khúc khích khẽ cười nói:

 

 

-"Thì ra thất ca sợ bị lão mũi trâu thấy nghi ngờ, cho nên không dám lại tìm ta?"

 

 

Trăng sáng lặn về hướng tây, treo trên mái cong vút của hành lang,ánh trăng chiếu lên một bên mặt nàng, sóng mắt lấp lánh, trong nụ cười mang theo nét sầu bi cô độc, thật là rung động lòng người không tả xiết.

 

 

Sở dịch hơi thở như nghẹn lại, trong lòng đột nhiên hiện lên một ý niệm: "có lẽ nàng không hề có độc ác như Lí Huyền, chỉ là nàng quá mức si tình, bị hắn đùa bỡn, lợi dụng mà thôi."

 

 

Thấy hắn ngây ngây nhìn mình, sau nửa ngày không nói gì, Lí Tư Tư lại thở dài, buồn bã nói:

 

 

-"huynh yên tâm, cho dù muội không sợ lão mũi trâu kia phát giác bí mật giữa chúng ta, cũng không thể để cho hắn phát hiện Trương chân nhân.nên đã sớm bày ra tiểu kế, chỉ hắn đi sai đường."

 

 

Sở Dịch rùng mình, phục hồi tinh thần lại, nói:

 

 

- "Phải rồi, Trương Túc và tiểu nha đầu kia đâu? vẫn còn ở trong bình chứ?"

 

 

Lí Tư Tư thản nhiên cười, nói

 

 

-"À, nha đầu kia đối với chúng ta cảm kích rơi nước mắt, không có đến nửa điểm nghi ngờ, vẫn còn đang lo lắng chờ ngươi xử dụng 'kim Cương Đạo Thể Trọng Chú **' cứu mạng lão mũi trâu."

 

 

Trong mắt hiện lên một tia thần sắc cổ quái, hé miệng mỉm cười nói:

 

 

-"Thất ca, tiểu nha đầu thực là thuần âm đồng nữ hiếm thấy, làm vật để song tu thật là quá tốt. Nếu không phải lão mũi trâu xử dụng 'nguyên Anh Tự Tỏa đại Pháp' ,chỉ có dựa vào nguyên thần của người thân của hắn mới có thể tiến nhập vào tiềm thức của hắn, tìm ra tin tức 'Ngọc Hành Kiếm' , thì có phải đỡ lãng phí vô ích chân nguyên tánh mạng của nó không."

 

 

-Ngọc hành kiếm!

 

 

Sở Dịch trong lòng rồi đột nhiên đại chấn, giống như tiếng sấm ngang trời, giờ hắn mới hiểu được ý đồ vì sao Lí Huyền lại cứu chú cháu Trương Túc ra! Theo như Phiên Phiên nói đêm đó, hỏa chúc thần khí trong Bắc đẩu thần binh,không phải đã bị Hoàng đế xử dụng để phong tỏa chu tước, sau đó thất lạc tại một nơi thần bí ở nam hoang sao? Trương Túc làm sao lại biết nơi hạ lạc của nó?

 

 

Phải rồi, chẳng lẽ tối nay chu tước thất túc kì tụ Trường An, cũng là vì cảm ứng được linh lực "Ngọc hành kiếm" sao? nói như vậy, không lẽ "Ngọc hành kiếm" cũng ngay tại xung quanh Trường An ?

 

 

Trong lúc đó, hắn trong lòng trỗi lên vạn ngàn suy nghĩ rời rạc, ẩn ẩn trong đó tựa hồ tưởng hiểu được tới nhiều chuyện, nhưng lại tựa hồ càng thêm mê hoặc.

 

 

đang định dựa vào lời Lý Tư Tư gợi chuyện, từ nàng tìm hiểu cho ra những bí ẩn, đột nhiên từ xa xa truyền đến có tiếng lộp cộp vó ngựa, lờ mờ pha lẩn tiếng hò hét quát tháo, cùng với roi ngựa xé gió vọng lại, tựa hồ có đại quân trên đường chạy nhanh qua đây.

 

 

Theo tiếng nhìn lại, chỉ thấy vô số lửa đuốc lấp lánh, rực rỡ, như hồng long cuồn cuộn, hướng về phía bên ngoài vương phủ uốn lượn mà tới.

 

 

Lúc sau, ngựa hí người kêu, tất cả đều dừng lại, dường như vây quanh Tề vương phủ tượng như giọt mưa cũng không qua.

 

 

-“Con bà nó! Lí Mộc Phủ lão tặc kia thật đã động thủ trước.”

 

 

Sở Dịch trong lòng trầm xuống, trong phút chốc đoán được đại khái, không ngờ được lo lắng của Yến Tiểu Tiên và Tiêu Vãn Tình ứng nghiệm nhanh như vậy.

 

 

Cửa lớn vang lên những tiếng gõ “bang bang”, đèn đuốc trong vương phủ lần lượt bật sáng , rất nhiều nha hoàn, người hầu đều xỏ quần áo chạy ra, xem coi đã xảy ra chuyện gì.

 

 

Sau một lúc lâu, vài gia đinh dẫn theo đèn lồng, dẫn hơn mười người đi tới mai hồ tiểu trúc. Dẫn đầu một người hoàng bào liệp liệp, râu dài phất phới, đó chính là Trương Phi Vũ. Đi theo sau vài long hổ đạo sĩ, tất cả đều đằng đằng sát khí.

 

 

Sở dịch lửa giận sát khí trổi lên, ha ha cười nói:

 

 

- "đêm hôm khuya khoắt, bổn vương nghỉ là yêu ma tà mị gì, không thể tưởng được lại là long hổ thiên sư. Chẳng biết đại giá quang lâm, có gì giúp được?"

 

 

Trương Phi Vũ mặt không chút biểu tình nói:

 

 

-"bình sanh không có tâm sự, không sợ nửa đêm quỷ gõ cửa. Vương gia tại sao lại lo lắng bất an như vậy?"

 

 

Một thái giám bên cạnh chậm rãi tiến lên, rung động phất trần, sắc giọng nói:

 

 

- "Vương gia, bệ hạ ra chỉ, thỉnh Vương gia tức khắc vào cung, có chuyện quan trọng thảo luận."

 

 

Bốn phía nô tì không ai không thay đổi sắc mặt, thì thầm nói nhỏ, đều cảm giác đại họa trước mắt.

 

 

Tiêu Vãn Tình đứng lẫn trong đám người, sắc mặt trắng bạch, trố mắt nhìn Sở Dịch không nháy mắt, trong lòng lo lắng vô cực. Rất muốn tiến đến tới hắn, cùng chia hoạn nạn, nhưng không thể bỏ Yến Tiểu Tiên lại.

 

 

Sở Dịch hướng tới nàng mỉm cười, ý bảo nàng không cần lo lắng, dương mày cười nói:

 

 

- "tốt lắm, bổn vương vừa đúng lúc cũng có chuyện quan trọng bẩm báo với hoàng huynh."

 

 

rôi hắn ngang nhiên dứt khoát bước theo mọi người đi ra ngoài.

 

 

Tâm niệm nháy động, sợ trở về không kịp thì Lí Tư Tư giết Tô Anh Anh, truy vấn nơi hạ lạc của Ngọc Hành kiếm ,hắn lập tức quay đầu lại truyền âm dặn dò nàng:

 

 

-"Hảo muội tử, cần phải chờ ta trở lại, mới ra tay đối phó lão mũi trâu kia."

 

 

Lí Tư Tư đối với hắn cực kỳ tin tưởng , thản nhiên cười, gật đầu đồng ý.

 

 

Ra khỏi đại môn, chỉ thấy ngoài vương phủ đứng mấy ngàn giáp sĩ bao quanh dày đặc, xếp hành dọc theo đường phố uốn lượn, hỏa quang soi sáng như một kim lân trường long , vô cùng uy tráng

 

 

Ngay tại cổng môn một người mày rậm râu dài, đúng là Công Tôn Trường, nhìn thấy Sở Dịch đến, trên mặt nhất thời hiện lên vẻ xấu hổ áy náy, thấp giọng nói:

 

 

-"Vương gia, thuộc hạ cũng là phụng mệnh làm việc, vạn bất đắc dĩ, vạn lần xin thứ tội......"

 

 

-“yên tâm yên tâm. Trung quân hộ quốc, trừ gian diệt ác, vốn đúng là phận sự của ngươi. “

 

 

Sở Dịch vỗ vỗ bả vai hắn, hắc nhiên cười nói,

 

 

- " chỉ là khi nào gặp kẻ gian nịnh yêu ma, ngàn vạn lần đừng có nương tay."

 

 

Vừa nói lạnh lùng liếc mắt sang Trương Phi Vũ, nghênh ngang leo lên trên xe ngựa, cao giọng quát:

 

 

- "Lên đường!"

 

 

Vó ngựa lộp cộp, xa luân cuồn cuộn, đại đội nhân mã trùng trùng lớp lớp phóng ngựa phóng qua trường nhai trống trải yên tĩnh, nhanh chóng tới bên ngoài Hưng Khánh cung.

 

 

Bức tường đỏ sậm,liên miên sừng sững của Hưng Khánh cung hiện lên nguy nga giữa bầu trời đêm tịch liêu. Nơi Hoa Ngạc Tương Huy lầu ánh sáng chói lọi, nhưng không hề thấy chút đờn trống âm nhạc nào, so với cảnh tượng ồn ào náo nhiệt bình thường hoàn toàn trái ngược.

 

 

Kim ngô vệ đội dừng lại tại Thông Dương môn, im lìm không tiếng động. Sở Dịch xuống xe ngựa, theo Công Tôn Trường, Trương Phi Vũ xuyên qua cửa, hướng về phía triều lý mà đi.

 

 

Cung môn thứ hai mở ra, hai đèn lồng treo cao, xa xa nhìn thấy long đường trang nghiêm hùng vĩ.

 

 

Phía sau Long đường, chính là Long trì nổi tiếng thiên hạ của Hưng Khánh cung, nước mênh mang màu xanh lục nhạt,sóng gợn lăn tăn. Bên bờ, lầu các nguy nga hoa lệ đứng nhấp nhô, dưới ánh trăng trông như tiên cảnh.

 

 

Năm đó Đường nguyên tông còn là vương gia, từng có thầy tướng về phong thủy nói trong ao long khí bốc cao là nơi quý không thể tả.

 

 

Bởi vậy sau khi Đường nguyên tông đăng ngôi , uống nước nhớ nguồn,ông thiết lập long đường ở bên cạnh ao, bảo vệ tế bái , rồi xây mở rộng ra thành Hưng Khánh cung-đại nội cung thành chỉ đứng sau Thái Cực cung và Đại mệnh cung.

 

 

Mấy năm gần đây, hội triều, lễ kỷ niệm, yến hội...... không dịp nào không cử hành tại đây,Hưng Khánh cung đã trở thành trung tâm chính trị văn hóa của Tây Đường.

 

 

Sở Dịch từ nhỏ đúng là thường nghe thôn phu hương dã miêu tả hoàng cung như giai thoại, mặc dù cực kỳ khoa trương hoang đường, không hề chân thật, nhưng cũng làm hắn tưởng tượng nhiều về Hưng Khánh cung .

 

 

Hắn thường mơ mộng có một ngày được phong hầu bái tướng, tiến vào Hưng Khánh cung, đi lên Hoa Ngạc Tương Huy lâu, cùng hoàng đế, bách quan văn vũ vừa khởi ca múa hoan yến, ăn mừng thiên hạ thái bình.

 

 

Nay ước nguyện hoàn thành, hắn khó tránh cảm giác như đang mơ. Nhưng rất nhanh,Sở Dịch nhớ lại chuyến đi này hung hiểm khó lường, hắn lập tức thu liễm tâm thần, cẩn thận chú ý, theo mọi người nhắm hướng tây, đi đến hoa ngạc tương huy lâu.

 

 

Cầu thang bạch ngọc uốn lượn tròn, kim giáp uy sĩ giáp xếp thành hàng. Đi hết cầu thang,có thể thu hết quang cảnh toàn thành vào tầm mắt, gió lạnh thổi phần phật,cảm giác phiêu phiêu như bay, làm người có ảo giác thân hình đang ở giữa không trung, giống như đang bay đến thiên cung vậy.

 

 

-"Tề vương đến !"

 

 

Trong tiếng xướng hô, hắn ngang nhiên đi vào đại điện. Bốn phía kiến trúc chạm trỗ, vàng ngọc huy hoàng, vô số ánh đèn giao nhau chiếu sáng như ban ngày, cực kỳ tráng lệ xa hoa.

 

 

Nội điện bình phong quây tròn, Đường nguyên tông ngồi ở long kỷ, sắc mặt tái nhợt ngưng trọng, nhắm mắt dưỡng thần, cũng không biết suy nghĩ cái gì.

 

 

Lí Mộc Phủ, Bùi Vĩnh Khánh, Vi Đình Tùng, Khang vương, Tuyên vương, kim ngô Đại tướng quân Vương Trung Lương, hữu kim ngô vệ tướng quân Quách Hướng Trung...... v..v.. hơn hai mươi vương công trọng thần chia làm hai bên.

 

 

Cừu nhân gặp lại, đôi mắt hết sức rực lửa.

 

 

Sở Dịch lạnh lùng giương mắt nhìn Lí Mộc Phủ, lửa giận bừng bừng, hận không được chém hắn ra làm tám khúc. Trong lòng thầm tính toán cách vạch trần thân phận Long hổ thiên sư sau màn của của hắn, làm cho hắn không còn chỗ trốn.

 

 

Ánh mắt quét qua một lượt, chỉ thấy dưới thềm đá ngoài điện, bày ngang ra hai thạch quan bằng bích ngọc. Bốn phía đứng Tề Ngọc Tiêu, Đỗ Thải Thạch, Ngọc Hư Tử, Pháp Tướng, Bất Không...... Có hơn ba mươi cao thủ đạo phật.

 

 

Mọi người sắc mặt nghiêm nghị, im lặng không nói, khi "Tuyên vương" và Sở Dịch bốn mắt đối diện, hắn hiện lên thần sắc ác độc,ra vẻ hài lòng trước cái họa của địch nhân, quả nhiên cùng Ngọc Lí Đông Hầu hoàn toàn không khác nhau.

 

 

Sở Dịch thầm nghĩ: "Trong hai quan tài ngọc kia, một nhất định là thái tử Lí Triệu Trọng, người thứ hai không biết là ai?" lập tức bái phục hành lễ nói:

 

 

-"Thần đệ Lý Huyền, khấu kiến Hoàng Thượng."

 

 

Đường Nguyên Tông gật gật đầu, ra tay ý bảo hắn bình thân, không đổi nét mặt nói:

 

 

-"Thất đệ, ngươi có còn nhớ ngày đó trẫm hạ chỉ xây dựng Hoa Ngạc tương huy lầu này đã nói cái gì với chúng huynh đệ không?"

 

 

Sở dịch rùng mình, chính lúc hắn chưa biết trả lời như thế nào, Đường nguyên tông tự mình nói tiếp:

 

 

-"trẫm ngày đó nói, giữa huynh đệ chúng ta, bình thường phải như hoa và cành, phù trợ lẫn nhau, cùng nhau vẻ vang . Đó chính là bổn ý của trẫm xây lên tọa cao lâu này."

 

 

Dừng một chút, ánh mắt đột nhiên tinh quang bạo xạ, đưa mắt sắc bén nhìn Sở Dịch, vừa phẫn nộ vừa bi thảm, lắc lắc đầu, từ từ nói:

 

 

-"nhưng hôm nay xem ra, tọa lâu này đã có thể hoàn toàn hủy bỏ!"

 

 

Sở Dịch không đổi nét mặt, nói:

 

 

- "Thần đệ ngu độn, khẩn thỉnh Hoàng Thượng chỉ bảo."

 

 

-“Phản tặc! Sự tình cho tới bây giờ, ngươi còn dám giả bộ hồ đồ!”

 

 

Vương Trung Lương bước ra phía trước từng bước, lớn tiếng quát:

 

 

- "ngươi xữ dụng dâm cổ bức gian Ngũ nương nương, ép buộc nàng trợ giúp ngươi ám sát bệ hạ, tới khi mắt thấy sự tình bại lộ. Lại ngang nhiên giết nàng diệt khẩu......"

 

 

Sở dịch cả kinh, thất thanh kêu:

 

 

-"cái gì? Ngũ phi...... đã chết?"

 

 

Hắn vội chuyển người chạy tới trước bích ngọc quan, toàn thân chấn động, giống như bị sấm sét oanh kích, không thể động đậy.

 

 

Chỉ thấy Ngũ tuệ phi thẳng cứng nằm ở trong quán, hai mắt trợn lên, thần tình kinh hoàng thống khổ, trên người tuy có khăn trắng bao phủ, nhưng hắn dùng hỏa nhãn kim tinh nhìn xuyên thấu qua, thấy rõ nàng có vết máu đọng khắp người, hạ thể mơ hồ có huyết nhục, tử huyết ngưng kết, hiển nhiên là bị gian nhục mà chết.

 

 

Đường nguyên tông sắc mặt tái nhợt, lạnh lùng nói:

 

 

- "thất đệ, tối nay trong khang vương phủ , ngươi và ngũ phi bị 'Tần Hoàng Chuyển Thế' kia bắt đi làm con tin, ta căn bản là không tin là các ngươi hò hẹn tư tình. Cho tới giờ phút này, trẫm cũng không muốn tin cho nên trẫm muốn nghe chính từ miệng ngươi nói, vì sao ngươi trốn ra được, còn nàng lại chết ở trên đại nhạn tháp?"

 

 

Sở dịch đối với Ngũ phi có cảm ân lòng mong báo đáp, giờ phút này mắt thấy thảm trạng, kinh hãi bi nộ, nhất thời thì không nghe thấy hắn nói.

 

 

Trong tâm như ma loạn, khốn khổ khó tưởng:

 

 

«hung thủ kia nhất định lưu lại trên nhạn tháp thừa dịp sau khi ta đã đi, rồi giết chết Ngũ phi. Nhưng hung thủ này rốt cuộc là ai? Với việc ám sát thái tử cùng một người hay không?"

 

 

Tâm niệm vừa động, đột nhiên nhớ lại lời Yến Tiểu Tiên nói lúc trước:

 

 

"Phải rồi! Lí lão tặc có nói 'thắng hay bại, quyết định ở hành động tối nay, lại thừa nhận đã giết hoàng thất tông thân, có thể thấy được hết thảy gian mưu này đều là hắn sắp xếp! Trong Khang vương phủ, hắn dàn xếp hãm hại thái tử không thành, với ta và Ngũ phi cũng không được......"

 

 

Hết thảy mọi điểm nghi ngờ lập tức thông suốt. Sở Dịch lửa giận muốn phun ra, lạnh lùng trừng mắt nhìn Lí Mộc Phủ, hai tay nắm chặt, xương cốt kêu lách cách.

 

 

Lí mộc phủ nghênh diện mắt đối mắt, không hề tránh né, lạnh lùng thốt:

 

 

-" Thế nào? Tề vương đáp không được phải không? Đã đáp không được, thì nên thỉnh người khác giúp ngươi trả lời tốt hơn."

 

 

Lão xoay người hướng tới một hòa thượng gầy đen đứng dưới điện, điềm đạm nói:

 

 

-"Huệ năng pháp sư, tối nay trong Từ Ân tự rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, ngươi lại nhìn thấy người nào vậy...... trước mặt bệ hạ, từ đầu đến cuối kể ra một lần nữa, để mà lấy công chuộc tội?"

 

 

Sở dịch rùng mình, chỉ thấy kia Huệ Năng hòa thượng hai tay tạo thành chữ thập, chậm rãi nói: "A di đà phật, bổn tự bất lực bảo vệ, làm thất vọng phó thác của thánh thượng, kết quả thái tử, ngũ phi bị chết thảm, tội lỗi đầy dẫy, không thể chối bỏ . Bệ hạ có tâm Bồ Tát,tấm lòng từ bi, đã không hạ tội, ngược lại còn an ủi, thật sự bổn tự năm trăm tăng chúng mừng không tả xiết, cảm ân vô cùng."

 

 

Dừng một chút,ông đề cao thanh âm nói:

 

 

-"Bệ hạ, tối nay sóng gió nổi lên tại bổn tự, có rất nhiều cao nhân thân phận không rõ đến đó, trong đó hai người tu vi cao cường, cao hơn hẳn bần tăng. Ngoại trừ nhân vật giết chết thái tử, cùng Đại Bi phương trượng đánh bất phân thắng bại, chúng tăng chính mắt thấy một thiếu niên từ đại nhạn tháp nhảy xuống, từ bổn tự mấy trăm tăng chúng vây công mà vẫn thong dong đào thoát......"

 

 

Mọi người xôn xao, Đại Bi phương trượng được xưng phật môn đệ nhất cao thủ, mà cũng không ngăn chặn được thích khách kia, có thể thấy được hắn cực kì hung bạo. Mọi người ghé đầu sát tai xì xầm, mặt khác đoán thiếu niên đó là ai, lại có tài năng như thế.

 

 

Sở Dịch cười lạnh không nói, trong cơn phẫn nộ có vài phần đắc ý, thầm nhủ: " thiếu niên mà hắn nói tự nhiên chính là ông đây. Hắc hắc, chỉ bằng mấy con lừa trọc ăn chay đến mặt toàn màu xanh như rau như bọn ngươi, làm sao vây khốn được ta. Nhưng thích khác đã giết chết thái tử là ai? kẻ đó không ngờ lại có thể đánh ngang hàng với Đại Bi phương trượng? Chẳng lẻ đó là chính là thần bí nhân đã cùng ta đánh một chiêu sao?"

 

 

Trương Phi Vũ trầm giọng nói:

 

 

- "người này đã từ trên đại nhạn tháp nhảy xuống, nói vậy đúng là hung thủ giết chết ngũ nương nương phải không? Pháp sư có được thấy bộ dáng của hắn không? Có phải là phản tặc bắt đi Tề vương và ngũ nương nương từ Khang vương phủ không?"

 

 

Huệ năng hòa thượng lắc đầu nói:

 

 

- "A di đà phật, người xuất gia không dám nói dối. Người này có phải là hung thủ hay không, bần tăng hiện tại không dám nói chắc. Nhưng hắn chân khí cổ quái cường mạnh, sở học phức tập, có vài phần giống như người mà chư vị gọi là 'Tần Hoàng Chuyển Thế'......"

 

 

Sở dịch rùng mình, con lừa trọc này nhãn quang sắc thật! Lúc trước ẩn trong chùa, hắn sợ làm cho người ta nhìn ra đầu mối, nên xử dụng thần pháp, chiêu thức đều cực kỳ phổ thông thường thấy, không thể tưởng được cũng bị hắn nhìn ra chu ti mã tích.

 

 

Lí mộc phủ xoay người, lạnh lùng dừng ở Sở Dịch, nói:

 

 

- "nếu đúng như lão thần đoán, nhân vật 'Tần Hoàng Chuyển Thế' kia chỉ sợ cũng là đồng mưu với Tề vương? Các ngươi bắt cóc Ngũ phi trốn tới từ Ân Tự, không chỉ là vì giết người diệt khẩu, đồng thời cũng là vì ám sát thái tử? Nếu không thiên hạ há sao lại có trùng hợp ngẩu nhiên như vậy?"

 

 

Sở Dịch bị hắn dồn đến nói không nên lời, nộ khí bốc lên, trong lòng trào dâng một nỗi áy náy khổ sở.

 

 

Thiên hạ quả nhiên có những chuyện ngẩu nhiên như vậy. Nếu như đêm nay hắn không đi Từ Ân tự, không đặt Ngũ phi ở trên đại nhạn tháp, thì sẽ không phát sinh sự tình như vậy.

 

 

Ngũ tuệ phi mặc dù không phải do hắn hại chết, nhưng công bằng mà nói, hắn đối với cái chết của nàng cũng có nửa phần trách nhiệm.

 

 

Đường Nguyên tông thấy hắn vẫn trầm ngâm không trả lời, cho rằng hắn đã nhận tội, trong lòng rất nổi giận, lạnh lùng nói:

 

 

-"Thất đệ, trẫm có khi nào bạc đãi ngươi không? Ngũ phi và thái tử rốt cuộc có đắc tội với ngươi chỗ nào? Ngươi tại sao đối đãi như vậy với bọn họ? Đối phó trẫm?"

 

 

Sở dịch biết giờ phút này không thể biện bạch, cho dù nhảy vào Hoàng Hà cũng khó mà rửa sạch, lập tức cất cao giọng nói:

 

 

- "Bệ hạ, thần đệ nếu như thật sự muốn trừ khứ thái tử, tối nay tại dạ yến Khang vương phủ, chỉ cần phụ họa đề nghị của Lý phó xạ đó là xong, sao lại phải can ngăn dùm hắn? làm như vậy rất phí công sức, không phải là đem việc đơn giản biến thành phức tạp sao......."

 

 

-“ Đây là chỗ cao minh của Tề vương.”

 

 

Lý Mộc Phủ không chờ hắn nói xong, lạnh nhạt chặn lời:

 

 

-"Lúc trước ở khang vương phủ , lúc người khẳng khái can ngăn hoàng huynh, vì thái tử mà biện hộ , lão thần cũng suýt nữa Vương gia lừa gạt, trong lòng xấu hổ nói không nên lời. Bây giờ mới biết được đó bất quá là kế giả vờ của Vương gia. Vương gia biết rõ thái tử sống không qua tối nay, cho nên làm ra vẻ thuận thủy nhân tình, tẩy sạch mọi hiềm nghi cho chính mình, còn thừa vu bọn lão thần là kẻ bất nghĩa...... kế hoạch này một đá bắn hai chim, thật là gọn gàng tiện lợi !"

 

 

Mọi người huyên náo, nhóm người Vương Trung Lương nhao nhao lên quát:

 

 

- "vô sỉ phản tặc, chứng cớ chính xác, ngươi còn dám hồ ngôn giảo trá, vu hãm trung thần......"

 

 

nghe được hai chữ "chứng cớ" , Sở Dịch linh quang chợt lóe, lớn tiếng nói:

 

 

- "Bệ hạ, 'Tần Hoàng Chuyển Thế' đúng là sau khi rời khỏi khang vương phủ, rồi bỏ rơi hạ thần trong Tiên Nghi quan , trùng hợp được thập cửu muội cứu. Chỉ một lúc sau, lại chạm trán xà quái tác loạn, suýt nữa chết ở trong đại hỏa. Bệ hạ nếu như không tin, có thể thẩm vấn thập cửu muội, hoặc là Triệu tướng quân."

 

 

Xoay chuyển ánh mắt, như hàn điện thẳng nhìn Lí Mộc Phủ, lạnh lùng nói:

 

 

-"lại không biết lí đại nhân ngoại trừ những kết luận hồ tưởng ức đoán này, còn có chứng cớ gì nữa? Rốt cuộc ai là nói lời càn bậy, vu hãm trung thần?"

 

 

Mọi người xoay trái xoay phải nhìn nhau, nghị luận lao xao.

 

 

Tối nay trong buổi vãn yến (buổi tiệc đêm) ở khang vương phủ, Lý Tư Tư lấy cớ thân thể bất an, đích xác là ra về rất sớm ; sau đó dực hỏa xà tàn phá tiên nghi quan, kim ngô vệ phụng chỉ đi cứu công chúa, cũng trùng hợp nhìn thấy Sở Dịch với nàng cùng một chỗ. Chổ này thì không thể nào biện bác.

 

 

Lúc này, một kim ngô vệ lặng yên tiến lên, đến bên tai Vương Trung Lương thấp giọng nói vài câu.

 

 

Vương Trung Lương hơi chấn động, cười lạnh nói:

 

 

- "Thân nhân phường cùng An Ấp phường gần nhau. như thế có thể nói, phản tặc kia chắc chắn trước tiên đi ngang qua Tiên Nghi quan, rồi ném Tề vương vào quan nội, cho nên Tề vương đối với mọi việc xảy ra tại từ ân tự một mực không biết, vậy hẳn ngài cũng không biết được ngũ phi chết ở tay kẻ nào?"

 

 

Sở Dịch buột miệng nói:

 

 

-"không sai, i......" ,

 

 

lời vừa ra khỏi miệng, lập tức biết là không ổn.

 

 

-" ngươi nói hoang đường!"

 

 

Vương Trung Lương trên mặt hiện lên vẻ mừng như điên, không để cho hắn rút lời lại, chỉ tay quát lên:

 

 

- "Nhóm Lý tướng quân ở trong tiên nghi quan tìm được ngươi và công chủ lúc ấy, ngươi rõ ràng đối với bọn họ đã nói qua 'Ngũ nương Nương bị yêu nhân kia đem tới Từ Ân Tự Tháp, các ngươi còn không mau mau tới Cứu' những lời này, có phải thế không?"

 

 

Sở dịch lòng trầm xuống, thầm kêu không xong. Lúc ấy tình thế khẩn cấp, hắn lo lắng an nguy Ngũ phi, chính xác có nói những lời này, không thể tưởng được bị lão gian thần này lợi dụng bắt bẻ.

 

 

Vương Trung Lương thừa thắng truy kích, lạnh lùng nói:

 

 

-"Nếu như đúng theo như lời Vương gia đã nói, Vương gia làm sao biết được yêu tặc kia đem ngũ phi bỏ tại đại nhạn tháp? Lời của ngươi thực là mâu thuẫn, tám mươi sáu vệ sĩ mỗi người nghe được rõ ràng, há để ngươi phủ nhận không có!"

 

 

Mọi người huyên náo, bọn người phe Lí Mộc Phủ không ai không vui mừng kỳ vọng, ai nấy ra vẻ công phẩn, hạch sách chất vấn.

 

 

Đường nguyên tông bi nộ phẫn hận trong mắt, như ngọn lửa thiêu đốt, trợn mắt nhìn Sở Dịch, từng chữ một nói:

 

 

- "thất đệ, trên thế giới này, ngươi là người trẫm tin cậy nhất. Mà ngươi lại làm như vậy đúng là để báo đáp tín nhiệm của trẫm sao?"

 

 

Âm điệu đau khổ, trầm thống vô cùng, rõ ràng đã nhận định Sở Dịch là thủ phạm.

 

 

Tiếng đao âm vang, tinh quang chớp động. Kim ngô vệ tay cầm chuôi đao, khoảnh khắc hùng hổ vây vòng tròn quanh Sở Dịch , chỉ chờ Đường nguyên tông ra lệnh một tiếng , lập tức quần khởi mà tấn công.

 

 

Đạo phật quần hùng mặc dù khoanh tay đứng nhìn, nhưng vây quanh bốn phía, chân khí liên miên miên phát ra, cũng giống như mũi tên trên cung, sẵn sàng bắn ra.

 

 

Sở dịch trong lòng lạnh toát, trong phút chốc chuyển qua vạn ngàn ý niệm trong đầu, nghĩ ngợi nói:

 

 

- "lúc này cải bằng miệng cũng không còn kịp rồi, chỉ có một cách chống đở đến cùng. Hoàng đế rất tín nhiệm thương yêu muổi tử Lí Tư Tư , ta chỉ có cách hợp tác với nàng mới có thể vượt qua kiếp nạn này."

 

 

nghĩ rồi hắn lập tức lớn tiếng nói:

 

 

- "Bệ hạ, thần đệ còn chưa nói hết lời, đã bị bọn loạn thần tặc tử này ép uổng ngắt lời, làm loạn tai thánh thượng, bằng những lời ly gián, cấu hãm phỉ báng , quả thật là ti tiện thâm độc vô cùng..."

 

 

hắn xoay người liếc xéo Vương Trung Lương, cười lạnh một tiếng, nói:

 

 

-"Vương tướng quân, câu nói kia đích thật là bổn vương nói. lý do tại sao bổn vương biết được ngũ nương nương bị yêu nhân kia bắt đem tới đại nhạn tháp, hoàn toàn do hắn trước khi ném bổn vương tại Tiên Nghi quan, chính miệng hắn nói cho bổn vương, hắn thủ tín đem ngũ nương nương bình yên vô sự để ở lại trên đại nhạn tháp, kêu ta thông tri cho bệ hạ đi tới nhận người. Lúc ấy Tiên Nghi công chủ ở bên cạnh bổn vương, những lời này nàng cũng nghe được rõ ràng. Hắc hắc, không biết lời nói của công chủ kim chi ngọc diệp, có đáng tin hơn không so với tám mươi vệ sĩ này?"

 

 

Mọi người xì xào bàn tán, Vi Đình Tùng tâu:

 

 

- "Bệ hạ, nếu như thế, chi bằng tức khắc mời công chúa tới đây, vừa tiện hỏi rõ."

 

 

Tề Viễn Đồ, Đoạn Bỉnh Côn liền nhận lệnh

 

 

==== hình như thiếu mấy câu ====

 

 

Đường nguyên tông nộ khí giảm xuống, lạnh lùng nói:

 

 

-"huống chi cái gì?"

 

 

Lí mộc phủ do dự một lát, lại khấu đầu nói:

 

 

- "Bệ hạ, lão thần có vẫn câu không dám nói, nhưng là cho tới giờ, không thể không nói. Nếu như có mạo phạm, niệm tình vì lòng trung thành, mà xin thứ tội."

 

 

Đường nguyên tông phán:

 

 

- "có chuyện cứ nói ra, ngươi làm gì mà cứ ấp úng như thế!"

 

 

Lí Mộc Phủ khấu đầu tạ lể, từ từ đứng dậy, quay đầu lại, dừng ở phía Hôi Năng hòa thượng, hỏi:

 

 

-"pháp sư, ngươi nói tối nay tại trong chùa Từ Ân, chính mình bắt được cháu trai phản tặc Trương Túc, có việc này không?"

 

 

Tô Bạch Thạch !

 

 

Sở Dịch trong lòng chấn động, tối nay may mắn tiện nghi không còn đến với hắn, bị dực hỏa xà yêu đánh bị thương, vừa trốn được xong,không ngờ được lại rơi vào trong tay hòa thượng Từ Ân tự .

 

 

Huệ năng hòa thượng nói:

 

 

-"không sai, . Tối nay khi tại cửa địa lao bổn tự cùng một thích khách giao đấu, bần tăng tương kế bắt giữ, sau đó lật mặt nạ, phát giác đúng là Tô Bạch Thạch cháu trai của Trương chân nhân. Bần tăng trước kia cùng hắn cũng có duyên gặp mặt vài lần có nên dễ dàng nhận ra ."

 

 

Lí Mộc Phủ cao giọng nói:

 

 

- "Pháp sư, hắn xâm nhập Từ Ân tự, chắc là vì cứu phản tặc Trương Túc? Nhưng trong Từ Ân tự cảnh giới sâm nghiêm, địa lao cực kỳ bí ẩn,Cơ quan trùng trùng. Với tu vi, kiến thức, tài năng của hắn làm sao có thể biết rõ mọi thứ trong Từ Ân tự như lòng bàn tay, đi lại tự do? Sao lưng hắn chắc phải có người đồng mưu ám trợ?"

 

 

Huệ năng hòa thượng chần chờ một lúc mới trả lời:

 

 

- "bần tăng cũng nghĩ như vậy, cho nên mới bất đắc dĩ vận dụng nhiếp hồn pháp thẩm vấn. Tô Bạch Thạch mới đầu còn miễn cưỡng kháng cự, sau rốt cục nói ra đồng mưu ẩn mặt, chính là một đàn bà..."

 

 

Sở Dịch trong lòng lạnh toát, thầm kêu không ổn, chỉ thấy Lý Mộc Phủ cho tay vào trong ngực, lấy ra một trục vải, tâu:

 

 

-"Bệ hạ, họa hình này đúng là Huệ Trí đại sư tại Từ Ân tự, căn cứ theo miêu tả của Tô Bạch Thạch mà vẽ ra hình dạng kẻ đồng mưu ."

 

 

Mọi người huyên náo, xì xầm bàn tán.

 

 

Huệ Trí đại sư là họa sỉ nổi danh thiên hạ,đứng đầu vương quốc , ông mô tả ra mọi nhân vật đều giống như thật, có bức họa này để tập nã hung phạm thì thật không có gì tốt hơn.

 

 

Lí mộc phủ tay phải nhẹ nhàng run lên, bức họa đôt ngột bung ra, trên điện nhất thời vang lên một tiếng kinh hô.

 

 

Đường Nguyên tông toàn thân chấn động, trong khoảnh khắc ông như đông cứng lại, trong đôi mắt hiện lên kinh sợ, phẫn hận, thương tâm, khổ tâm...... bao nhiêu thần sắc.

 

 

Sở dịch toát mồ hôi lạnh toàn thân, người được họa trong đó phong nhã đoan lệ, khuynh quốc khuynh thành, má lúm đồng tiền, mang theo nỗi thê uyển sầu bi mơ hồ, chính là Lí Tư Tư!

 

 

 

 

Đào Tiểu Vũ eBook

 

Tải eBook: www.dtv-ebook.com
Liễu Ám Hoa Minh

 

 

Chương 40: Liễu Ám Hoa Minh

 

 

 

Ánh nến đung đưa, trong điện nhất thời lại trở nên im lặng không một tiếng động.

 

 

Lý mộc phủ cao giọng nói:

 

 

-"Bệ hạ, bây giờ hết thảy đều rất là rõ ràng. Tề vương cấu kết với yêu đạo linh bảo phái, dùng dâm cổ hiếp bách ngũ nương nương, một lòng thí quân soán vị, bởi vậy sắp đặt một loạt âm mưu độc kế ……."

 

 

Ngày ấy tại Tề vương phủ làm sinh nhật cho ngũ nương nương, Tề vương xem thấy thiên thời địa lợi, sai linh bảo yêu đạo Lý Chí Nghi hành thích bệ hạ. Ám sát thất bại, nên yêu đạo cố ý sử dụng “chướng nhãn pháp”, biến hóa cự mãng xà đào thoát không ai tìm thấy. Tề vương mắt thấy hành tích có thể bại lộ nên không tiếc cố ý bán đứng yêu đạo linh bảo phái để tự bảo vệ cho mình ……..

 

 

Tối nay dạ yến tại khang vương phủ , Tề vương lại dụng dâm cổ hiếp bách Ngũ nương nương lúc đó, trùng hợp sao bị Đỗ Như Tấn phát hiện. nhưng hắn gian giảo vô cùng, cố ý để cho thủ hạ giả dạng thành kẻ gọi là 'Tần Hoàng Chuyển Thế', lợi dụng lòng nhân ái của bệ hạ đối với huynh đệ , biểu diễn một hồi hảo hí mà trốn thoát đi …….

 

 

Đồng thời sau đó, Tề vương lại xúi dục Tiên Nghi công chúa, lợi dụng Tô Bạch Thạch đánh nhập Từ Ân tự, quấy rối cho thiên hạ đại loạn; hắn thừa cơ rối loạn cướp bóc, sai phái thủ hạ là yêu nhân ám sát thái tử, lại giết Ngũ nương nương diệt khẩu, ném bỏ thi thể tại trên đại nhạn tháp ……."

 

 

Hắn bàn truyện lưu loát đầy tự tin, từng lời nhập tâm, hơn nữa trình bày âm thanh lại cực kỳ quyến rũ, mọi người nghe trong lòng thấy có lý, âm thầm gật đầu.

 

 

Ngay cả nhóm Vi Đình Tùng cũng nhíu mày không nói, nữa tin nữa ngờ.

 

 

Sở Dịch trong lòng giận dữ, cuồng khí xông lên, bỗng dưng ha ha cười nói:

 

 

"Dục gia chi tội, hà hoạn vô từ?* Lí phó xạ các hạ chỉ dựa vào một tiểu tử thất hồn lạc phách nói sảng, có thể dựng lên rất nhiều tội trạng, quả nhiên đúng là trung thần chuyên về lỉnh vực này, bội phục bội phục! khiến cho bổn vương đại khai nhãn giới. Hắc hắc, thì ra trong tai các vị , bổn vương và Tiên Nghi công chúa đường đường là hoàng thất tông thân kim khẩu ngọc ngôn, so ra không đáng tin hơn lời nói của một tên thuộc phản đảng sao?"

 

 

Bị ánh mắt như điện của liếc qua, quần thần không khỏi cảm thấy khiếp ý, cúi đầu xuống, không dám cùng hắn đối đáp. Nhóm Vương Trung Lương có cơ hội phẩn biện, càng thêm khích bác.

 

 

Sở dịch càng không để ý tới, dẩn giải nói:

 

 

- "Bệ hạ, Trương chân nhân Linh Bảo phái cùng Thương tiên tử là do thần đệ bày kế giam cầm. Tiểu tử họ Tô tất là vì cữu phụ báo thù, cố ý tự gieo mình vào lưới như vậy nhằm hãm hại thần đệ với công chúa. Nói không chừng có gian nịnh coi thần đệ như gai trong mắt,đinh trong thịt nên cố y ở đằng sau xúi dục chỉ thị cũng không chừng."

 

 

Mọi người thấp giọng bàn luận, không thể quyết định.

 

 

Vi Đình Tùng trầm ngâm nói:

 

 

-"Bệ hạ, Vương gia nói cũng có đạo lý, việc này quan hệ rất đại, không thể tin theo một bên."

 

 

Đường nguyên tông hừ một tiếng, từ từ có ý nghi ngờ do dự, trầm giọng nói

 

 

- "Huệ năng pháp sư, Tô Bạch Thạch kia bây giờ nơi nào? Cấp tốc đưa hắn tới đây, cùng Tề vương giáp mặt chất vấn."

 

 

Huệ Năng hòa thượng mặt đỏ lên, có vẻ cực kỳ xấu hổ, chầm chậm nói:

 

 

-"Tâu Bệ hạ, tối nay trong bổn tự phát sinh quá nhiều việc. Sau khi Thái tử bị ngộ sát, Đại Bi phương trượng toàn lực ứng phó cứu nguyên thần thái tử , bần tăng với các sư huynh đệ quá bận với việc chế ngự yêu nghiệt chạy ra từ địa lao, trong lúc hỗn loạn, Tô thiểu kia …… Tô Bạch Thạch chẳng biết được yêu nhân nào cứu thoát đi ……"

 

 

Mọi người ồn ào, Sở Dịch trong lòng khoan khoái, ha ha cười to nói:

 

 

- "Thì ra là lời nói không bằng cớ, chết không đối chứng!"

 

 

Hắn đề khí thật mạnh, cất cao giọng nói:

 

 

- "Bệ hạ minh giám, thần đệ hơn mười năm nay không màng đến quốc sự, tiêu diêu như thần tiên, cần gì hành hung bạo loạn, để đi tìm tử lộ? Cho dù thật muốn bạo loạn, bao năm tháng qua có nhiều cơ hội, đợi cho đến hôm nay làm gì? Huynh và đệ quân thần huynh đệ mấy mươi năm, hoa lá liền cành, tình cảm như đá vàng, chẳng lẽ hoàng huynh hoàn tòan không tin thần đệ sao?"

 

 

Đường Nguyên tông cùng hắn bốn mắt giao nhau, thấy hắn thẳng thắn tự nhiên, hoàn toàn không né tránh, trong lòng lửa giận giảm đi, ngón tay gõ nhẹ trên tay dựa của long ỷ, trầm ngâm không quyết định.

 

 

Trong đại điện tĩnh mịch lặng lẽ không nghe thấy chút âm hưởng nào, ánh mắt mọi người đều tập trung tại trên người ông.

 

 

Sở Dịch bình tức ngưng thần, hơi hơi có chút khẩn trương, sanh tử thành bại của hắn đều phụ thuộc vào ý tứ của lão nhân này. Nếu như ông thật sự đã nhận định hắn có dị tâm, thì đành phải ra sức trốn khỏi vòng vây, mang theo Tiêu Yến hai nàng rời khỏi Trường An, tính kế hoạch khác …… đột nhiên hắn lại nghĩ, lão tặc Lý Huyền kia rõ ràng là tiểu nhân gian hiểm đầy dã tâm, thế mà mình bị tình thế đại cuộc ép buộc, phải ra sức biện hộ danh dự cho hắn, thật là hoang đường và buồn cười, bên miệng không khỏi lộ ra một tia cười khổ.

 

 

Mắt thấy Đường nguyên tông nửa ngày vẫn không nói gì, Lý Mộc Phủ ho khan một tiếng, tâu:

 

 

-"Bệ hạ, Nếu như chứng cớ trên không đủ, lão thần còn có một phương pháp đơn giản dể dàng có thể lập tức chứng minh trắng đen vấn đề của Tề vương. Chỉ là …… việc này có quan hệ tới danh dự Ngũ nương nương, sợ là bất nhã, hoàn thỉnh bệ hạ định đoạt."

 

 

Đường nguyên tông mặt không chút thay đổi, chần chờ, điềm đạm nói:

 

 

- "Lý khanh cứ nói ra cho rõ."

 

 

Lý Mộc Phủ nói:

 

 

- "Khi mà ngự y khám nghiệm tử thi, lão thần nghe hắn nhắc tới, ngũ nương nương trong cơ thể đã có bào thai được bốn tháng ……".

 

 

Mọi người huyên náo, mắt thấy Đường nguyên tông hơi chấn động, sắc mặt trở nên dị thường khó coi, đều đoán được tử thai hơn phân nửa không phải là cốt nhục của ông, tất cả đều im tiếng không nói.

 

 

Đường Nguyên tông nghe theo thiên sư đạo, nên đang tu "Phản đồng kim thân", đã có hơn nửa năm không đụng nữ sắc, giờ phút này nghe nói ái phi có thai, trong lòng cuồng nộ thế nào có thể hiểu được. Cố nén tức giận, ông trầm giọng nói:

 

 

- "Lý ái khanh chắc nghĩ đến việc thử máu nhận người thân phải không?"

 

 

Lý Mộc Phủ cúi đầu: "Bệ hạ thánh minh!"

 

 

Sở Dịch hơi ngạc nhiên, thầm nghĩ:

 

 

"phải rồi! Lão tặc này nhất định biết chắc bào thai của Ngũ nương nương chính là nghiệt chủng Lý Huyền, cho nên mới không hề sợ hãi như vậy, cố ý đưa ra phương pháp 'tích huyết nhận thân “. Chỉ tiếc thai nhân kia là thật, nhưng ta đây là 'cha' giả, lão tặc tự cho thông minh, ngàn tính vạn tính, hết lần này tới lần khác nhưng không tính đến tầng này." Nghĩ tới đây,hắn không khỏi nhịn được, ha ha cười.

 

 

Mọi người ngạc nhiên, đều nhìn về phía hắn.

 

 

Đường nguyên tông sắc mặt có vẻ khó chịu, lạnh lùng nói:

 

 

-"Thất đệ, ngươi cười cái gì?"

 

 

Sở Dịch linh quang phi thiểm, trong phút chốc đã nghỉ ra một mưu kế tàn nhẫn, lập tức cất cao giọng nói:

 

 

-"Hoàng Thượng, thần đệ cười lưới trời lồng lộng, thưa mà khó lọt. Gian tặc tựa tưởng rằng ta đã trúng kế, lại dự định tự mình giăng tơ trói buộc, đâm đầu vào lửa thiêu thân."

 

 

Nói rồi hắn xoay người lại, ánh mắt chớp chớp nhìn Lý Mộc Phủ, cười thoáng:

 

 

"Lý thừa tướng, ngươi muốn bổn vương lấy máu nhận thân,ta không tránh được.Nhưng thường nói vật mình không muốn, đừng bỏ vào tay người khác. Bổn vương cũng nghe được lời đồn, nói ngươi mới là nguyên hung bức gian Ngũ nương nương, giết người diệt khẩu. hắc hắc, ngươi có dám trước mặt mọi người, cũng làm lấy máu nhận thân không?"

 

 

mọi người huyên náo, Lý Mộc Phủ mỉm cười, điềm nhiên nói:

 

 

-"Lão thần như trời xanh trăng sáng, lương tâm không có lổi với thiên địa, đâu sợ lời đồn xấu xa của kẻ trộm?"

 

 

Sở Dịch ha ha cười nói: " nhất ngôn vi định!"

 

 

trong lòng vừa là phẫn nộ vừa là vui sướng, thầm nghĩ: "Lý lão tặc ơi Lý lão tặc, trời làm ác, thì chỉ có thể giận chứ tự mình làm ác, ắt không thoát chết. hôm nay ta không thể trảm tận sát tuyệt ngươi , thề không làm người!"

 

 

Không quá một lát, vệ sĩ mang lên hai thau vàng, phân biệt đặt ở hai bên trên quan tài bích ngọc rồi nghiêm trang đứng xung quanh. Ngự y cẩn thận đâm từ trong bụng ngũ tuệ phi nơi bào thai rút máu ra cho vào trong hai thau vàng.

 

 

Sở Dịch nhướng mày nói:

 

 

-"bổn vương lại trước."

 

 

Nói rồi hăn bước ra, cắt vào ngón giữa, cho máu tươi vào trong kim bồn bên trái. Nhìn quanh mọi người, cất cao giọng nói:

 

 

-"các vị tiên nhân, Bồ Tát, các ngươi xin ngàn vạn lần nhìn cho rõ, một kẻ bức gian hoàng phi, tặc tử tác loạn phạm, vạn vạn lần không để cho hắn đào thoát được."

 

 

Mọi người đều xông tới, ngưng thần xem xét.

 

 

Sở Dịch thừa cơ xoay tay lấy ra thái cổ kim tộc đích "Loa mẫu chức hà châm", ngự khí bay múa, tại phía trên đầu Lý Đông Hầu Tuyên vương biến hóa nhẹ nhàng một cái, không chờ hắn phát hiện bay vòng quay lại trong tay Sở Dịch. Nhanh như tia chớp tráo đổi huyết châu trong bồn thứ hai. Mọi người tập trung tinh thần nhìn kim bồn thứ nhất, nên không một người nào phát giác.

 

 

Sau nửa ngày vây quanh xem, chỉ thấy hai phần huyết châu lưu hồi chuyển động, thật khó tạo thành một khối, rồi lại phân tán ra, thủy chung không hòa hợp thành một khối, mọi người kẻ kinh người mừng, người cho kì lạ kẻ giận dữ, nghị luận phân vân.

 

 

Mắt thấy bọn người Lý Mộc Phủ, Trương Phi Vũ mặt mặt nhìn nhau, thần tình kinh nghi hãi nộ, Sở Dịch trong lòng vừa là buồn cười, vừa là hận nộ, nghĩ ngợi nói:

 

 

-"Lão tặc, bây giờ đến phiên ngươi hoàn huyết!"

 

 

hắn cất cao giọng nói tiếp:

 

 

-"Bệ hạ, thần đệ trong sạch hay không, bây giờ đã nước lửa rõ ràng. Hoàn thỉnh Lý thừa tương cũng tuân thủ lời hứa, cho mọi người nhìn hiểu được!"

 

 

Đường nguyên tông vừa mừng vừa sợ, thở một hơi dài, trầm giọng nói: "đúng rồi! Máu của Thất đệ đã không thể hòa hợp tương dung với thai nhân, đủ để chứng minh thất đệ tuyệt không phụ lòng ta. Bây giờ đến phiên Lý khanh chứng minh chính mình trong sạch."

 

 

Vi Đình Tùng, Bùi Vĩnh Khánh nhóm này với Lý Mộc Phủ luôn luôn chống đối, đều hò reo phụ hòa.

 

 

Lý Mộc Phủ nghiêm mặt hắng giọng, tức giận cơ hồ muốn nổ ra, thầm nghĩ không thể như thế: "chẳng lẻ con nha đầu của ngũ phi kia dám gạt ta? Tử thai kia đúng thực không phải tinh huyết thằng nhãi này?"

 

 

Bị mọi người luôn mãi thúc giục, đành phải đi đến bên kim bồn, cắt vào ngón tay, cho máu tươi nhỏ vào trong đó. Huyết châu bên trong bồn, khi hòa với huyết tích Lý Đông Hầu cùng một chỗ, chỉ trong chớp nhoáng, lập tức dung hợp.

 

 

Là hắn, quả nhiên là hắn! mọi người sắc mặt đều biến đổi, tiếng kêu la nổ tung huyên náo.

 

 

-"Cái gì, như thế nào lại như vậy?"

 

 

Lí Mộc Phủ phảng phất bị sét đánh bổ trúng ngay đầu , dậm mạnh thối lui từng bước, đứng mắt cứng lưỡi, con ngươi suýt nữa muốn lồi ra, cơ hồ không dám tin tưởng hết thảy sự tình phát sinh trước mắt.

 

 

Sở Dịch lớn tiếng cười to,

 

 

- "Lý Mộc Phủ, tội chứng rành rành, ngươi bây giờ còn có cái gì để mà nói?"

 

 

chỉ vào Lý Đông Hầu,hắn cao giọng hét lớn:

 

 

"Pháp Tướng đại sư, ngươi mau dùng 'tứ Không Bát' chiếu vào vị tuyên vương này, xem hắn rốt cuộc là ai!"

 

 

Pháp Tướng rùng mình, hai tay hợp thành chữ thập niệm: "A di đà phật!" ca sa tím oanh nhiên bùng khởi, một “đồng hạ bát” màu đen phá không bay múa, đánh xuống một đạo tử quang, xạ ngay trên người tuyên vương. tử quang lấp lánh, rực rỡ, "Lạc lạp lạp" một trận bạo hưởng, Lý Đông Hầu cất tiếng kêu la, trong nháy mắt khôi phục nguyên hình, giãy dụa khóc kêu lên: "Phụ thân, mau cứu ta!"

 

 

Người này không phải cháu của Lý phó xạ sao? Sao lại biến thành nhi tử của hắn? Mọi người xáo động, tiếng kinh hô vang dội.

 

 

Bùi Vĩnh Khánh phản ứng cực nhanh, quát:

 

 

-" Dám giả mạo Tuyên vương đúng là phản tặc người đâu! bắt!"

 

 

Vệ sĩ tức thì xông lên phía trước bắt Lý Đông Hầu trói gô lại thật chặt. Trong chốc lát, tình thế đảo ngược. Sở Dịch không đợi bọn người Lý Mộc Phủ phục hồi tinh thần lại, cao giọng nói:

 

 

-"Bệ hạ! Dụng dâm cổ bức gian ngũ nương nương, loại hạ nghiệt này không phải thần đệ, càng không phải ai khác, chính xác đúng là Lý Mộc Phủ Lý đại nhân này! tối nay ngũ nương nương trong khang vương phủ âm thầm gặp thần đệ , đó là vì nói ra việc này!"

 

 

những lời này vừa xuất ra, nhất thời tựa như cự thạch ném xuống sông, kích khởi ngàn vạn lớp sóng, huyên náo cả cung điện, Đường nguyên tông sắc mặt đột nhiên đại biến.

 

 

Sở Dịch xoay người lai, chỉ tay nghiêm nghị nói:

 

 

-"Lý Mộc Phủ, kỳ thật ngươi mới là long hổ tông chánh thức thiên sư, có phải thế không? hơn mười năm ngươi ẩn tính mai danh, trà trộn quan tràng, cùng đồng đảng tỉ mỉ hãm hại trung lương, chính mình bồi dưỡng tay sai tạo tạo thế lực; đứng phía sau màn thao túng thiên sư đạo, tích súc lực lượng, mưu đồ phản loạn ……"

 

 

mọi người ồn ào náo động, mắt thấy Lý Mộc Phủ trợn mắt há hốc mồm tình trạng kinh sợ, tất cả nghi ngờ đại khởi. Sở Dịch thầm nghĩ: "Lý lão tặc ơi Lý lão tặc, ngươi không phải thích vu oan giá họa, giết chết không cho đối chứng? hắc hắc, bây giờ lão tử lợi dụng gậy ông đập lưng ông, cho ngươi biết nếm tư vị này như thế nào!"

 

 

tiếp theo quát tháo:

 

 

-"Lí mộc phủ, ngươi biết rõ bệ hạ sủng ái nhất là Ngũ nương nương, nếu như ngũ nương nương có con với hoàng thượng, tất sẽ có thể lập làm thái tử, cho nên một đằng hãm hại thái tử, sau khi trừ xong; liền nghĩ đến thâu thiên hoán nhật, dùng cốt nhục ngươi giả mạo làm cho thần chẳng biết quỷ không hay soán vị đoạt quyền ……"

 

 

Ngũ nương nương sau khi bị nhục, đau khổ không muốn sống, quá hổ thẹn giãi bài khó với ai, không dám hướng tới bệ hạ biện bạch. Tính toán trước sau, tiện thừa cơ hội đêm nay dạ yến, thỉnh cầu bổn vương tương trợ. Không ngờ nha đầu bên người nàng đã bị ngươi thu phục, ngươi biết được tin tức, sợ âm mưu bại lộ, nên giá họa bổn vương và Ngũ nương nương, giết người diệt khẩu …… chỉ tiếc, người tính không bằng trời tính, phản tặc kia 'Tần Hoàng Chuyển Thế' không đến sớm, không đến trể, hết lần này tới lần khác trong khi đuổi tới tại đây, bắt chúng ta làm con tin, bức bách bệ hạ triệu tập 'Tiên Phật đại Hội' sớm hơn, như ý ngươi tính toán gây rối tạo đại loạn. Ngươi hành vi liều lỉnh, tại từ ân tự phái người đi trước ám sát thái tử, xảo hợp sau tại đại nhạn tháp gặp Ngũ nương nương. Vì vậy nàng bị ngươi sát hại, bước tiếp theo là hãm hại bổn vương cho chết. Rồi sau đó, ngươi lại tương bắt cóc Tuyên vương và thay thế bằng tư sinh nghiệt chủng của ngươi …… ngươi từ lâu tính toán rất hay, thái tử chết, khang vương lại không trông tựa được, giang sơn ngày sau như thế nào cũng không thoát khỏi bàn tay nhi tử ngươi, có phải thế không?

 

 

Hắn nghĩa chánh từ nghiêm, thao thao bất tuyệt, lời nói chân thật giả tạo xen lẩn với nhau, thuận lí thành chương, Lý Mộc Phủ ngay cả muốn biện bạch, cũng khó có thể tẩy sạch.

 

 

Mỗi một câu nói xong, mọi người kinh hoàng, thực ra vẫn có chút nữa tin nữa ngờ, nhưng thấy nhóm Trương phi vũ kia vẻ mặt kinh hãi uể oải, làm sao cho là giả được? Càng nghe càng là công phẫn, nhất thời sỉ nhục hung bạo, náo loạn xôn xao.

 

 

Sở Dịch trong lòng đại khoái, cất cao giọng nói:

 

 

-"Bệ hạ minh giám, phản tặc dụng dâm cổ bức gian hoàng phi, mưu sát thái tử, giá họa bổn vương, còn dùng chính nghiệt tử mình thế chổ Tuyên vương, thí chủ soán vị …… làm ác không ngừng, sách vở khó ghi hết, thật tội không thể xá!"

 

 

Đường nguyên tông cuồng nộ không thể nén, bỗng dưng đập án đứng dậy, quát lên:

 

 

- "Lý mộc phủ! Ngươi quả là gan to! Người đâu, mau bắt phản tặc này, lăng trì xử tử!"

 

 

toàn điện kiếm khí xuất ra ngang dọc, pháp bảo bay múa. Lí mộc phủ, trương phi vũ bọn người còn chưa phục hồi tinh thần, đã bị đạo phật quần hùng, kim ngô vệ sĩ vây quanh vòng vòng. Lí mộc phủ trong đầu không một điểm sáng, sau nửa ngày đều không rõ đã xảy ra chuyện gì, đến lúc này, mới tỉnh lại tinh thần: chính mình hơn mười năm cay đắng tốn bao nhiêu tâm huyết, kỳ diệu bị thằng nhãi này không hiểu trong nháy mắt phá hủy tan tành, kinh sợ giao nhau, trong cổ họng nghẹn, "Oa" phun ra một ngụm máu tươi, ha ha cười điên cuồng nói:

 

 

- "Hay! Hay! Hay cho Tề vương Lý Huyền! Bổn tọa cũng vì quá coi thường ngươi! không thể tưởng được thiên sư đại nghiệp, bất ngờ bị hủy trong tay ngươi!" nói xong lời cuối cùng, "Hô" một tiếng, quanh thân hoàng bào phồng lên, trong tay một thanh ngọc thước hẹp dài xanh lợt, thanh quang nộ bạo, nhắm hướng sở dịch bắn đến nhanh như lưu tinh!

 

 

*Dục gia chi tội, hà hoạn vô từ: muốn thêm tội cho người khác, không sợ tìm không đươc tội danh.Chỉ tùy tâm sợ dục hãm lai người khác.

 

 

-Phỉ lãnh thúy!

 

 

Yến Tiểu Tiên, Tiêu Vãn Tình đồng thời thất thanh kinh hô.

 

 

Ngọc thước dài ba thước ba phân, ôn nhuận bóng loáng, lả lướt, rực rở biến ảo màu xanh lợt sáng bóng, trong suốt tựa như nước mùa xuân, nằm trong tay Sở Dịch uốn lượn lưu động, làm cho người ta thèm thuồng hận không thể cầm lấy.

 

 

Sở dịch nghiêm mặt nói:

 

 

-"không sai,! Pháp thước này đúng là tín vật của Long Hổ thiên sư, được liệt vào ‘Đạo Môn thập đại Thần Binh' 'Phỉ Lãnh Thúy'. Nghe đồn thần thước bị mất đã hơn trăm năm, không ngờ lại nằm ở trong tay Lý Mộc Phủ Lý thiên sư; không ngờ hắn coi trọng ta như vậy, trước khi thoát thai thành tiên, trọn vẹn sống chết quyết tặng bảo bối này cho ta, thực khó cho ta từ chối, ta thực không xứng đáng ……"

 

 

Yến Tiểu Tiên khúc khích cười nói:

 

 

- " hắn đã có thành ý như vậy, đại ca lại làm giùm hắn việc khó khăn nhất, tốt nhất chấp nhận."

 

 

Tiêu Vãn Tình không thể nhịn cười, hớn hở hỏi:

 

 

-"Sở lang, vị Lý Mộc Phủ Lý thiên sư đó bỏ xác thành tiên như thế nào vậy?"

 

 

Sở dịch thở dài:

 

 

- " Quá trình bỏ xác thành tiên này bổn vương thấy thật nguy nga tráng lệ. Vị thiên sư này trước ngực chống đỡ 'Xích Tiêu' nhất kiếm của Tề chân nhân, dưới bụng lại ăn 'Tru tứ Phương Quyết' của Bất Không pháp sư, tiếp theo sau lưng lại đồng thời bị Pháp Tướng trưởng lão dùng 'tứ Không Bát', Huệ Năng hòa thượng với 'Lục Diệt Côn' hóa duyên, tiếp theo sau ót lại được 'Thiên Hình' của Ngọc hư tử đục cho một lổ …… tính sơ sơ, ít nhất có mười sáu vị cao nhân trợ giúp hắn hoàn thành quá trình thành tiên. Mọi người tề tâm hiệp lực, trợ giúp đồng đạo, thật là cung hỉ cung hỉ."

 

 

Hắn nói vừa xong, Yến Tiểu Tiên ngồi ở trên giường đã ôm bụng cười ngoắt ngẽo. Khi thấy Sở Dịch bình yên quay về, nàng vui mừng vô cùng, lại nghe nói Sở Dịch lấy độc trị độc, di hoa tiếp mộc, dùng máu Lý Đông Hầu thay thế máu thai nhi chết, làm Lý lão tặc chết một cách không minh bạch, thảm thiết vô cùng, nên càng cảm thấy đại khoái.

 

 

Lí Mộc Phủ nghỉ chỉ bằng một độc chiêu "lấy máu nhận thân" này , cũng đủ đưa Lý Huyền vào chỗ chết, tưởng rằng nắm chắc phần thắng như đinh đóng cột, nên mới khinh địch cũng không nghĩ tới chuẩn bị gì khác, đúng chơi lửa làm cháy nhà, bị Sở Dịch phản công chết không kịp ứng phó.

 

 

Đạo phật chư môn, kim ngô vệ đều háo hức tranh công, trong vòng nửa canh giờ ngắn ngủi đã tiêu diệt chế ngự thiên sư đạo trong kinh thành, từ Lý phủ cứu ra Tuyên vương còn đang kinh hồn. Vương Trung Lương cùng Lý Mộc Phủ cấu kết với nhau, vũ quan hơn phân nửa thì trung thành với Tuyên vương, mắt thấy tình trạng Tuyên vương, lúc này mới hối hận, kẻ buông tay đầu hàng, kẻ đứng lên phản lại nhóm phản tặc. Kết quả tại tràng nội quân đội nổi loạn không đến một canh giờ đã bị hoàn toàn trấn áp, tan tành thành mây khói.

 

 

Tiêu Vãn Tình mỉm cười, trầm ngâm nói:

 

 

-" lão mũi trâu này hung ác độc lạt, so với yêu ma tà mị chỉ có hơn chớ không kém, có chết cũng không thương tiếc, nhưng đại địch trước mặt, thiếu một bộ phận kiềm chế lực lượng Ma Môn, nói chung cũng là thiếu hụt……"

 

 

Sở Dịch nhướng mày, cười nói:

 

 

- "Tình nhi yên tâm, thiên sư đạo chỉ là quân làm phản, tiện thể tạm thời tiêu giải xung đột nội bộ đạo phật các môn, hơn nữa phá rừng cọp sợ, thiên hạ trong thời gian ngắn không ai dám tái khởi nhị tâm, coi như là cũng xứng đáng mà chết."

 

 

Dừng một chút, hắn đắc ý dương dương mỉm cười nói:

 

 

-"huống hồ Ma Môn nghe nói việc này, nhất định cho rằng Lý Huyền bày kế làm tan rả Thiên Sư đạo, mọi nghi ngờ và ghen tỵ căm ghét đối với Tử Vi đại đế ta cũng sẽ tạm thời tiêu giảm. hắc hắc, lúc đó mới đúng một tên hạ hai chim."

 

 

Yến Tiểu Tiên hé miệng cười nói:

 

 

-"vâng a, đại ca cười nói như phiên vân phúc vũ, phản bại thành thắng, chính mình không động một ngón tay, tiêu diệt đạo môn hai cao thủ đẳng cấp đại Tán tiên …… Ma Môn yêu loại nghe nói, không dâng lễ cúng bái đại ca mới là lạ!"

 

 

Tiêu Vãn Tình đáy lòng khoan khoái, mỉm cười nói:

 

 

- "cho dù là Ma Môn cũng không làm gì được , sau vụ này, hoàng đế tất đối với Sở lang càng thêm ỷ lại, việc điều khiển quan lại quân dân, đạo phật các môn, lại càng thêm thuận lí thành chương."

 

 

Sở dịch tự nhiên nói:

 

 

-"không sai! hoàng đế đối bổn vương đại gia ca ngợi khen thưởng, khen bổn vương trung can nghĩa đảm, trí dũng song toàn, hỏa nhãn kim tình, minh biện gian tà, ngắn ngủn trong vòng vài canh giờ, phục hồi oan ức bất công cho thái tử và ngũ nương nương, báo thù tuyết hận, lại cứu tuyên vương ra, phá tan loạn đảng, thực thị thiên thu ít có trung thần, vạn thế khó gặp ……"

 

 

hai nàng nghe hắn tự xướng tự khen, nhịn không được khúc khích cười, nói:

 

 

- "đại ca, ngươi giúp cho Lý Huyền lột bỏ tiếng yêu ma còn nổi danh như vậy, quá tiện nghi cho gian tặc kia không."

 

 

Sở Dịch ha ha cười to nói:

 

 

- " lão tặc này cả đời làm nhiều điều khuyết đức, ta giúp hắn tích đức nhiều như vậy, hắn cần phải cảm tạ ta mới phải. Phải biết, hoàng đế nói bổn vương công lao quá lớn, không còn chức quan để mà thăng, không còn chức tước mà tặng, hỏi ta muốn cái gì để tưởng thưởng. ta nói muốn hai bảo bối này. bây giờ dâng hoa hiến phật, tặng cho hai vị nương tử."

 

 

nói xong, hắn đem "Thanh li hỏa" và "Phỉ lãnh thúy" phân biệt đưa tới tay Yến Tiểu Tiên, Tiêu Vãn Tình, cười nói:

 

 

- "Tiên muội thì chân khí thuộc mộc, ngũ hành mộc sanh hỏa, thích hợp xữ dụng 'Thanh Li Hỏa'. Tình nhi thì chân khí thuộc kim, kim thủy tương sanh, đối với 'Phỉ Lãnh Thúy' rốt cuộc quá thích hợp."

 

 

hai nàng a một tiếng, cảm thấy quái dị, vừa cảm động vừa vui mừng. Vốn tưởng rằng Sở Dịch sau khi thoát thai hoá cốt, hấp thụ nguyên thần của Lý Chí Nghi, đối với pháp bảo chân tu sẻ biến thành ích kỉ thập phần, tham lam vô tận. Không thể tưởng được lai hắn đưa cho các nàng hai đại thần binh mọi người đạo môn cầu mong mơ tưởng có được này mà cũng không hề nhíu mày.

 

 

Tiêu Vãn Tình tròng mắt từ từ đỏ lên, lắc lắc đầu, thản nhiên nói:

 

 

-" Tâm ý Sở lang Vãn Tình ta thu nhận, nhưng 'Ngọc Nữ thiên Tiên' ấy đã bị phá hủy, chân khí rất không bằng trước kia . 'Thất Phu Vô Tội, Hoài Bích Kì Tội'. hiện tại cầm thần binh này, đừng nói hàng yêu phòng thân, chỉ sợ ngược lại mang tai họa lại."

 

 

-"Tình nhi, đúng là bởi vì nàng chân khí không tích tụ mới càng phải có thêm thần binh này để hộ thể."

 

 

Sở dịch mỉm cười tiếp tục nói:

 

 

"nàng yên tâm, nàng và ta gia tăng tu luyện (Tố nữ chân kinh), không ngoài một tháng, chân khí của ngươi sẻ khôi phục. Thêm nửa, phu quân truyền cho ngươi và tiên muội một bí quyết thái cổ tâm pháp, bất quá nửa năm, định liệu sử dụng hai thần binh khiến cho xuất thần nhập hóa. Đến lúc đó thần quỷ còn ai dám quấy rầy các nàng!"

 

 

Nói rồi , hắn lập tức đem "trường sanh quyết» cho mộc tộc, còn kim tộc với "Hằng quyết" truyền thụ hết lòng. Hai đạo tâm pháp này bác đại tinh thâm, rất là thâm sâu khó khăn, nhưng hai nàng đều là nhân vật thông minh tuyệt đỉnh, Tiêu Vãn Tình lại từng ở “địa cung" đọc qua một lần, giờ lai được này Sở Sịch ở một bên giải thích chỉ điểm, rất nhanh hiểu được hơn phân nửa, còn lại học thuộc để sau này chậm rãi lĩnh ngộ.

 

 

Truyền thu xong tâm pháp,cách luyện thì thì có gia đinh báo lại, nói có rất nhiều vương công quý khanh nghe nói Tề vương tuệ nhãn phân biệt kẻ gian, hoàn toàn đánh bại loạn đảng, khâm phục cảm kích, tiến đến bái hạ vân vân.

 

 

Sở Dịch nghe vậy, tức thì cảm thấy mệt nhọc, ngáp liên tiếp vài cái, lẩm bẩm nói:

 

 

- "Con bà nó, bổn vương hiện tại rốt cuộc hiểu vì sao Lý Huyền lão tặc năm đó mừng rỡ khi được thanh nhàn, không để ý tới chánh sự. Quan trường thật ra hung hiểm khó lường, mỗi ngày còn phải tiếp ứng đại quan quý nhân ngu đần thật nhàm chán, không bằng ở bắc khúc uống rượu ca nhạc tiêu diêu khoái hoạt hơn." dừng một chút, lắc đầu nói: "Ai, cũng không biết kiếp trước ta phải là yêu tà cái gì, không ngờ bị ép buộc chúi đầu tới quan tràng, này không phải tai vạ còn là cái gì?"

 

 

Yến tiểu tiên hai nữ nghe hắn trút hết phiền muộn xong mỉm cười, nói:

 

 

- "Phật nói 'Ta không vào địa Ngục, còn ai vào Địa Ngục?' vì giải cứu nhân sanh quần chúng, Sở lang phải ủy khuất ủy khuất ủy khuất, tại đây không có núi đao biển lửa, chỉ có địa ngục rượu chè trác tác đầy kẻ ngốc."

 

 

Ngày hôm đó vừa đúng ngày đầu năm, hàng năm phong tục trong hoàng cung đều tổ chức khánh điển quy mô đồ sộ. Trăm quan sớm đem quà mừng, bốn phương tới thần phục, lễ nghi cực kỳ tràn đầy trang nghiêm, cho thấy hoàng đế đại hiển uy nghi thiên hạ, trọng yếu ban ân cho tứ hải, hôm nay càng thêm không thể ngoại lệ. Lể vật xong, Đường nguyên tông trước mặt văn vũ trăm quan cùng các sứ giả phiên quốc, tuyên chiếu ca ngợi Tề vương, thông báo Lý Huyền phá nát âm mưu Thiên Sư đạo , cứu Tuyên vương ra, vì Ngũ phi, thái tử tẩy oan tuyết hận, lập đại công hiển hách. Hạ chỉ bổ nhiệm tề vương làm thái sư kiêm tả phó xạ, thống lĩnh ngự sử đài, hình bộ, đứng đầu ba ty, truy nã băng đảng dư nghiệt của thiên sư đạo.

 

 

Tin tức truyền đi gây nhiều thảo luận lan rất nhanh, dân chúng Trường An đối thái tử, ngũ phi luôn luôn thập phần kính ái, nghe tin mới đều từ đau buồn chuyển sang vui mừng.

 

 

Sau đó mấy ngày liên tục, Tề vương phủ có rất nhiều khách, công khanh quý hầu đến bái hội chúc mừng không dứt,kẻ đến người đi. Tuyên vương tự mình đăng môn bái tạ, hậu bộ thị lang Dương Diệp, hình bộ thị lang Tư Mã Nho …… cũng như quan lại bị tố oan là phản loạn được hồi chức nên cảm kích rơi nước mắt, ngay cả các đạo châu quan thái thủ, tiết độ phiên trấn cũng đều phái người đưa hạ lễ tới, các đại gia đến kết giao.

 

 

Mặc dù việc tiếp đãi quan lại tới rất phiền, nhưng vì đó là cơ hội ngàn vàng nắm vững, đoàn kết hết thảy lực lượng, cộng đồng nhằm chống đở Ma Môn cùng các phiên quốc sắp đến công kích, Sở Sịch đành phải phấn chấn tinh thần.

 

 

Trong thời gian đang hòa giải này,Sở Dịch ngày đêm đốc suất trinh thám tuần tra khắp mọi nơi Tây Đường, tình báo tra xét phát hiện Tây Vực, Nam Cương tình hình quả nhiên đúng như lời nói, Đường nguyên tông kinh hãi chấn nộ, đối với hắn càng nghe lời theo kế. Lập tức Đường nguyên tông nghe khuyên bảo bí mật của Sở dịch, một mặt long trọng tiếp đãi các quốc phiên sử, ra vẻ không biết tình hình; một mặt âm thầm điều binh khiển tướng, tăng cường phòng vệ kinh thành, ra lệnh ngoài biên cương phòng thủ lặng yên tăng cường binh lực liên kết các thành, hỗ trợ lẩn nhau sẵn sàng duy trì chống lại.

 

 

Nhưng Ma Môn các tông thật ngoài dự đoán mọi người, gió êm sóng lặng, ngoại trừ tiếp tục phái xuất các phiên quốc quan hệ ngoại giao, tới Trường An triều cống còn không thấy có hành động hợp tác gì khác. Ngay như phiên quân tấn công liên tiếp Khư châu, Khang Cư châu,Tháng Thị, Vu Điền cũng đều dần dần triệt thoái vô thanh vô tức, Chu Tước thất túc cũng không thấy bóng dáng.

 

 

Có lẽ những việc này là vì ma môn tưởng rằng Lý Huyền trừ diệt thiên sư đạo, là vì Ma Môn tảo trừ chướng ngại, chuẩn bị cho tiên phật đại hội sắp tới, bởi vậy cũng tạm ngưng can qua, giúp cho hắn có thời gian tích cực phối hợp.

 

 

Nhưng Sở Dịch trong lòng hiểu rõ, đây bất quá tất cả chỉ là sự yên lặng trước khi phong ba bảo táp. Bởi vậy, mấy ngày sau, hắn càng công việc bề bộn, gia tăng kết hợp xắp xếp. ban ngày, Sở Dịch hoặc là tiến cung cùng hoàng đế mật nghị quốc sự, hoặc là ở trong phủ tiếp kiến đạt quan hiển quý; ban đêm, tu luyện (Tố nữ chân kinh)với hai nàng nhằm giúp khôi phục kinh mạch, nguyên khí.

 

 

Có được yêu nữ tử vi môn cung cấp tình báo chính xác không ngừng, lại thêm Tiêu Vãn Tình hai nàng bên cạnh bày mưu tính kế, chỉ điểm trợ giúp, Sở Dịch rất nhanh biết người biết ta, đạo quan gia dồi dào vững chắc, điều khiển hành chánh trôi chảy.

 

 

Hắn nhanh chóng kiên quyết, mãnh liệt, nổ lực hướng dẩn khả năng và kinh nghiệm cho quan lại tướng soái trung thành anh dũng, còn đối với gian nịnh kém cỏi vô dụng tầm thường, thẩm tra bắt giam với ai gia nhập loạn đảng, hay đổi chức dời đi nơi khác, đưa việc cho những người ngồi không . Trong vòng ba ngày ngắn ngủn, hơn phân nửa văn quan vỏ tướng bị thay thế, không khí thay đổi. Văn vũ trăm quan đều lẫm nhiên kính sợ, chỉ theo lảnh đạo của hắn.

 

 

Ngay đến cấp như Bùi vĩnh khánh, với hắn càng thêm cung kính, ngay cả đối diện cũng không dám liếc mắt nhìn lên. Bây giờ Sở Dịch chân thật có thể nói dưới một người, trên vạn nhân, hô phong hoán vũ, ngiêng trời lật đất. Nhưng trong đêm dài tỉnh mịch, trên giường tỉnh lại, nhìn bên cạnh nêm gấm hai vị mỹ nhân như hoa như ngọc, nghe xa xa hư vô mờ mịt tiên nhạc, hắn đều có một chút hoảng hốt, không tưởng nổi chính mình chính xác là ai, đang ở đâu. Một khắc đó, ánh trăng thê lương xuyên thấu qua rèm cửa, hình bóng chiếu xiên trên mặt đất tựa như một cái thang đưa đường hắn đi về phía trước tương lai nơi hỗn độn mà không thể dự đoán được.

 

 

 

 

Đào Tiểu Vũ eBook

 

Tải eBook: www.dtv-ebook.com
Lộc Lực Đại Tiên

 

 

Chương 41: Lộc Lực Đại Tiên

 

 

 

-"tuyết lại rơi rồi!"

 

 

Tiêu Vãn Tình vén mành lên.

 

 

Bên ngoài song, những bông tuyết to như lông ngỗng vô thanh vô tức nhẹ bay trong không gian, bị cuồng phong thổi qua, cuộn bay toán loạn,vỗ vào mặt người đi đường, từng bông tuyết rơi trên mặt, hóa thành từng hạt nước long lanh, chảy xuống cổ, cái lạnh thấm tận tâm tì.

 

 

Cảnh đêm mông lung,phóng mắt nhìn xa, mai hồ là một phiến trắng toát, không phân rõ đâu là trời, đâu là nước.Bốn phía điểm xuyết vô vàn ánh đèn ửng hồng, làm cho cảnh vật của đêm đông thêm vài phần ấm áp.

 

 

Nghiêng tai nghe ngóng, có thể thấy phảng phất tiếng nói cười hoan ca, như có như không.Xa xa từ phía nam truyền lại vài tiếng nổ sắc nhọn,mấy đóa yên hoa phá không bay lên,nổ tung như bông cúc xòe hoa.Tiếp theo là tiếng pháo đùng đoàng,khói lửa đan xen,chiếu khung trời đầy hoa tuyết thêm phần mỹ lệ.

 

 

Tiêu Vãn Tình lại hạ mành xuống, yêu kiều cười, nói :

 

 

-"Nhìn phương hướng đó,hình như là Bắc khúc chư lầu. Năm nay náo nhiệt hơn mọi năm,Ca vũ thanh bình, đều là công của Tề Vương chàng".

 

 

Yến Tiểu Tiên uống một ngụm rượu, cười nói:

 

 

-"Không phải sao? đêm nay nơi Nghi Xuân viện, không biết có bao nhiêu quan lại hiển quý chính mắt nhìn thấy Tề Vương đại giá quang lâm.Bất quá mọi người không nhìn thấy thân ảnh của vị Quách tế tửu nọ thôi!.

 

 

Vài ngày trước, Quách Nhược Mặc nghe thấy Sở Dịch bình định được phản loạn Lý Mộc Phủ, nắm lấy cơ hội mong manh này, vội vàng cắn tay, cả đêm viết một lá huyết thư :"Đại đường Tề vương một lòng hộ thánh trừ ma hàng yêu phú", ca tụng công đức, dùng hết sức xuy nịnh.Không ngờ làm Sở Dịch nổi giận,da gà nổi khắp người, tăng tội của hắn thêm một cấp,bắt sung quân ở bắc cương, chính là ứng theo một câu của bài văn của hắn:"Đại phong khởi hề vân phi hương, kim đắc mãnh sĩ hề thủ tứ phương, tráng tai!" (gió lớn thổi mây bay tứ phương, ngày nay mãnh sĩ thủ tứ phương, oai hùng thay...)

 

 

Lúc này bị Yến Tiểu Tiên đề cập đến,Sở Dịch không nhịn được cười,sém chút nữa thì thì phum rượu trong miệng ra ngoài, ha ha cười nói:

 

 

-"Xuân năm nay lạnh lẽo, tuyết rơi liên miên, không hiểu vị Quách mãnh sĩ đó có chịu được không?"

 

 

Yến Tiểu Tiên cười nói:

 

 

-" Đại ca yên tâm,bằng vào ba tấc lưỡi của vi quách mãnh sĩ này,giờ sao lại đứng gác trong gió lạnh chứ? quá nửa là đang dùng "mã thí thần công",vỗ cho vị Bắc tiêt độ sứ Trữ Phúc Hải đại nhân đó hoa tâm nộ phóng, đang cùng uống rượu hoan hỉ rồi."

 

 

Sở Dịch vỗ đùi,than rằng :

 

 

-"không sai,bổn vương thất sách! nếu lúc đó đem Quách Mãnh Sĩ phân ra Thiên sơn, có lẽ hiện tại hắn có thể lập tức cùng Hồi Hột tắm máu tương chiến, da ngựa bọc thây, đề huề ngọc long vì vua mà chết rồi."

 

 

Ba người lại cười lớn.Ánh nến đung đưa, ánh rượu lấp loáng, chiếu khuôn tiếu dung của hai nàng thêm phần xinh đẹp động lòng người.

 

 

Trong Lâu hồ tiểu trúc, lò lửa phừng phừng,không khí ấp áp, ngoài cửa hoa tuyết cuộn bay, pháo hoa đì đùng, giống như một giấc mộng đẹp mông lung mà ảo lệ.Uống thêm vài cốc hoàng bôi tửu, Yến Tiểu Tiên khuôn mặt ửng hồng, thêm phần xinh đẹp, cười hi hi nói :

 

 

-" Đại ca, hiện tại quan trường kể như đã ổn, bước tiếp theo là đạo môn các phái.Không biết huynh có kế sách gì không?

 

 

Sở Dịch nhíu mày nói:

 

 

-"Đạo phật chư phái trước nay mỗi phái đứng một núi, không phục lẫn nhau,giờ đây gần đến tiên phật đại hội,địch ý giữa bọn họ tất thêm phần nặng hơn. Huống chi, bọn họ đối với Tề vương ta lúc ủng hộ lúc không, biểu lộ không đồng nhất,muốn hợp nắm cát này lại, quả là chuyện không dễ.

 

 

Tiêu Vãn Tình gật đầu nói :

 

 

-"Không sai,lần này đạo phật các phái tuy hợp tác diệt Thiên Sư đạo, nhưng theo Tình nhi thấy,đó chỉ là tình thế bắt buộc,xử xự theo lợi ích,vị tất đã là chân tâm thật ý."

 

 

Ánh mắt nàng dừng lại ở Sở Dịch,ôn nhu nói:

 

 

-" Sở lang, ngày đó sư tôn nói không sai, nếu muốn đoàn kết đạo phật các phái, tất cần phải có sự ủng hộ của những người Đại bi thiền sư, Ngu phu nhân, Cố Kình Tiên.Nếu chỉ dựa vào sức ảnh hưởng của triêu đình,sợ rằng kết quả ngược lại.

 

 

Sở Dịch trầm ngâm nói:

 

 

-" Ý Tình nhi muốn ta nhanh chóng bái kiến những người như Đại bi phương trượng, Ngu phu nhân,Thượng Thanh Cổ Kinh Tiên,nói hết mọi chuyện cho bọn họ sao?"

 

 

-"Không được!"

 

 

Tình nhi mỉm cười,lắc đầu nói :

 

 

-"Sở lang, trước mắt tình thế vi diệu,căng thẳng.Chỉ bằng lời nói không chứng cứ của chàng, bọn họ làm sao tin chàng được? Nếu đổi lại là thiếp, nhất định sẽ nhận định chàng là "Tần Hoàng chuyển thế!"tìm đến bọn họ, chắc là sói thăm hỏi gà, cố ý để cho đạo phật cùng Ma môn tranh đấu, ngồi hưởng ngư ông đắc lợi."

 

 

Sở Dịch lạnh người, suy nghĩ kỹ lại,Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, cái thân phận giả "Tần hoàng chuyển thế" của hắn đã liên tục đại chiến ma môn, đạo phật quần hùng, rồi lại ung dung đào thoát, đã sớm nổi tiếng đến thiên hạ ai ai cũng biết.Trước mắt hiên viên ngũ bảo, Thái cổ ngũ tộc thần binh đều ở trên mình hắn,cho dù hắn nhận mình là Sở Dịch,không hề bị Tần Hoàng mượn thân, thì cũng không ai đễ dàng tin cho được."

 

 

Yến Tiểu Tiên than :

 

 

-" Tiêu tỉ tỉ nói đúng, giả mà thật, thật mà giả, xem ra chúng ta đã lộng giả thành chân, biện bạch thế nào cũng không được."

 

 

Thu ba lưu chuyển,nàng cười nói :

 

 

-" Huống chi nhân tâm khó đoán, cho dù là chính phái tông sư cũng vậy,không ít người bề ngoài đạo mạo, trong lòng ngoan độc gian trá.Cho dù bọn họ thật sự có tin tưởng huynh đi chăng nữa,lấy gì biết họ không cùng loại với Trương Tư Đạo, bị Hiên Viên lục bảo làm mờ mắt,làm hại huynh thế nào?"

 

 

Sở Dịch lại run lên lần nữa,mười mấy ngày này,hắn đã trải qua nhiêu biến cố, thông hiểu cái gọi là nhân tâm hiểm ác,lo lắng của Yến Tiểu Tiên quyết không phải chỉ là lo lắng của người hay nghĩ.Thất phu vô tội,hoài bích kỳ tội. Vô luận đạo phật, hay là ma môn, đều coi "Tần hoàng chuyển thế" như đại địch,tất muốn trừ đi hậu hoạn.Cho dù hắn nói rõ thân phận, cũng không bảo đảm được bọn họ không giăng bẫy hại hắn.Liền đó, hắn cười khổ nói:

 

 

-" Tình nhi kêu ta tranh thủ sự ủng hộ của bọn người Đại bi phương sự,lại không cho ta đến bái kiến trước, thật là làm khó ta quá."

 

 

-" Bái kiến thì đương nhiên phải bái kiến, nhưng thường nói :" mở cửa không đón khách không quà!.Bọn họ đều là tông chủ của đạo phật, Sở lang đi tay không đến,há chẳng phải là quá thất lễ sao?"

 

 

Tiêu Vãn Tình ngừng lại một lúc, dịu dàng nói:

 

 

-"Sở Lang,chàng không phải một lòng muốn giải cứu Đường Tiên Tử cùng Trương chân nhân sao?Giờ là thời cơ tốt nhất đó!"

 

 

-"Tình nhi muốn nói..."

 

 

Sở Dịch sáng mắt, lập tức hiểu ra ý nàng.

 

 

Yến Tiểu Tiên vỗ tay cười nói:

 

 

-"Không sai! Ngu lão thái thái xem Đường tiên tử như viên ngọc trên tay,ngay đến Thanh Thành Cố Kình Tiên cũng quan tâm đến nàng hết mực.Đại ca nếu như cứu được nàng ra,mượn lời nàng nói ta âm mưu của ma môn,tẩy sạch oan khuất,Thượng Thanh môn chắc sẽ coi huynh là nguyên thủy sư tôn mà thờ phụng mất!"

 

 

Tiêu Vãn Tình nói :

 

 

-" Đại bi phương trương tuy quảng đại nhân đức,không tranh với đời,nhưng bị người ta giết Thái tử, Ngũ phi,cướp đi Tử Vi chân nhân trước mắt, khó tránh khỏi mất mặt.Nếu không phải Sở lang kịp thời vạch mặt Lý lão tặc,bình định một trường phản loạn,Từ Ân tự lần này đã sớm đại họa lầm đầu rồi."

 

 

Ngừng lại một chút, nàng cười nói:

 

 

-"nếu Sở Lang chàng lại đem Trương chân nhân khỏe mạnh trả lại cho họ,Từ Ân tự từ nay sẽ coi chàng là bồ tát sống,hương khói cúng bái.Hoạt bồ tát nói gì họ chẳng nghe"

 

 

Sở Dịch tinh thần đại chấn, ha ha cười nói :

 

 

"Hay thật, hay thật! bất quá so với thần tiên, bồ tát chằng là gì cả.chỉ cần đạo phật các phái nghe lời bổn vương nói. đồng tâm tiêu diệt ma môn, đại công kể như đã hoàn thành một nửa,ta sẽ không phí công giả thành Tề vương háo sắc nữa..."

 

 

Hai tay hắn vươn ra, ôm nhị nữ hai bên trái phải vào lòng, cười nói:

 

 

-" Lúc đó sẽ không còn lo lắng, phu quân ta dùng "tiên viên tinh đồ" tìm ra bắc đẩu thần binh,có thể phong ấn tứ linh thập bát túc,giải trừ đại kiếp, cùng hai vị nương tử tu luyện "hiên viên tiên kinh", phi thăng lên thiên đình, sống những ngày tháng thần tiên tiêu diêu khoái hoạt..."

 

 

Yến Tiểu Tiên phì cười, luồn ra khỏi lòng hắn:

 

 

-"Đại ca, huynh nghĩ thật đẹp.Đường tiên tử thì còn được, chứ Trương chân nhân không hề dễ cứu đâu..."

 

 

-"không sai..."

 

 

Tiêu Vãn Tình hai mắt long lanh chắm chú nhìn Sở Dịch,lòng nổi lên ý tinh nghịch,cười nói:

 

 

-" Tam động nữ quan quan quả là long đầm hổ huyệt, Sở lang mỗi lần tới đó, đều tinh lực cạn kiệt quay về.Lần này đi giải cứu Trương chân nhân, không biết là có thể toàn thân đầy đủ quay về không?

 

 

Sở Dịch mặt đỏ bừng, chỉ giả vờ như không nghe thấy,trong lòng chua ngọt đắng cay, ngũ vị giao tạp

 

 

"Tam động nữ trang quan" tọa lạc ở góc tây nam của Lễ Tuyền phường, cùng Tề vương phủ một đông một tây, cách nhau rất xa.Nơi đó cũng giống như "Tiên Nghi nữ quan quan" nay đã bị Dực hỏa xà thiêu cháy, đều được sửa lại từ hầu phủ của vương tôn cựu triều,phú lệ hoa mĩ,không ít nữ tử của hoàng thất xuất gia tu đạo tại đây.Trong thời gian xây lại "Tiên Nghi nữ quan quan",để tránh tai mắt người đời,Lý Tư Tư không muốn ở lâu trong Tề vương phủ,chủ động tâu thỉnh hoàng đế, tạm thời dời đến ở trong "Tam động nữ quan quan".

 

 

Không cần cùng với Lý Tư Tư sớm tối gặp nhau,Sở Dịch thấy nhẹ cả người,không cần phải lo lắng bị lộ thân phận.Nhưng vì không muốn nàng nghi ngờ,cứ vài ngày, Sở Dịch lại phải lén vào Tam Động nữ quan quan, cùng nàng hoan hảo liên miên, đồng thời mượn cớ thám thính, cứu sống Trương Túc.

 

 

Lúc đầu hắn còn bất an, chỉ sợ trên giường sẽ để lộ điều thất thố gì,nhưng cũng may Tiêu Vãn Tình rất thạo sở thích của Lý Huyền, Sở Dịch được nàng tận tâm truyền thụ,lại có sắn Tố nữ chân kinh vận dụng thuần thục, không hề sơ hở.

 

 

Lý Tư Tư khi ôn nhu như nước, khi cuồng dã như lửa, lại mang theo nỗi ưu sầu man mác,như màn vân vụ hóa không tan, thổi không tán, so với Tiêu,Yến nhị nữ, có một tư vị khác,tiêu hồn khó tả.Được Sở Cuồng ca truyền cho, Sở Dịch hiện nay đa tình phong lưu, liệt hỏa khó kiềm,không miễn được trong giả có thật, cảm thấy khoan khoái.Sau mấy lần hoan hảo, đã càng ngày càng quấn quít lấy nàng,tình cảm ngầm phát sinh.Nhưng Lý Tư Tư đối với Lý Huyền si tâm bất hối,tình sâu như biển,làm cho Sở Dịch vốn thương hoa tiếc ngọc càng thêm thương hại, càng thêm khó dứt bỏ.

 

 

Một mặt, Lý Tư Tư năm lần bảy lượt hối thúc hắn luyện hóa nguyên thần của Tô Anh,dùng "Huyết thân nguyên thần cảm ứng đại pháp" mở ra thần thức đã bị phong bế của Trương Túc,truy vẫn ra nơi hạ lạc của Ngọc hành kiếm.Một mặt khác,Tiêu,Yến hai người lại muốn hắn nhẫn nhịn đợi thời cơ giết Lý Tư Tư, cứu xuất Trương chân nhân...Sở Dịch tiến thối không xong,lương tâm day dứt,không nghĩ ra cách lưỡng toàn kỳ mỹ,lòng lại do dự không quyết đoán được,vì thế rất đau đầu.

 

 

Dứt không được, tất sẽ loạn, vô luận thế nào,đêm nay cũng phải kết thúc.Nghĩ đến đó, Sở Dịch ngửa đầu uống cạn mỹ tửu trong cốc, đứng lên cười nói :

 

 

-" hai vị nương tử,rượu ngọt thức ăn ngon, đợi phu nhân đưa về hai vị khách rồi chúng ta cùng thống ẩm cuồng ca nhé."

 

 

...o0o...

 

 

Cảnh đêm mênh mênh, bốn phía nhuộm một màu bạc.Trên đường phố tích một lớp tuyết trắng dày,tịch mịch không người,cho dù ngẫu nhiên gặp vài vết xe ngựa mờ mờ,cũng bị những bông hoa tuyết theo nhau rơi nhanh chóng xóa mất.

 

 

"a...u"

 

 

Một tiếng lừa kêu cao vút xé rách sự tĩnh mịch, từ ngã rẽ nơi góc phố xông ra một con lừa đen, hoan hỉ như cuồng, nhanh như điện chớp phóng quá đại nhai, hướng về phí Bắc Khúc phường mà phi,sau lưng mạt tuyết tung bay, như những cơn sóng trắng xóa cuồn cuộn.

 

 

Sở Dịch ngồi trên lưng lừa,bị nó lắc đến nỗi ngiêng đông ngả tây, xương dường như muốn tan ra,ha ha cười nói:

 

 

-"Kỳ lân nhi, chậm lại chút! Nếu bị Kim ngô vệ nhìn thấy,ít nhất cũng phạt ngươi bị nhốt mười ngày nừa tháng đấy."

 

 

Con lừa nghểnh đầu nghiêng ngó,mũi hí một tràng dài, tỏ vẻ không thèm quan tâm,bước chân ngược lại càng lúc càng nhanh.

 

 

Lừa cậy chủ quý hiển, từ khi vào Tề vương phủ, nó càng đắc ý ngạo mạn, tự thấy thân phận mình cùng người khác không giống nhau,là cao nhân nhất đẳng, đừng nói đến kim ngô vệ, cho dù là lục bộ thượng thư nó cũng chẳng để trong mắt, bảo nó chạy chậm lại thật chẳng dễ dàng gì,đúng thật là "xuân phong đắc ý lư đế cấp, nhất dạ khán tận trường an hoa."(nguyên văn là xuân phong đắc ý vó ngựa chạy nhanh, một đêm ngắm hết hoa(cảnh đẹp?) của trường an, ông tác giả "tiện tay" sửa vó ngựa thành vó lừa)

 

 

Sở Dịch vừa tức vừa buồn cười, nhưng niệm tình nó vừa mới được tự do lại không lâu, hứng phấn phát cuồng, nên để nó tự do chạy.

 

 

Nghe nó hí dương dương đắc ý, đáy lòng Sở Dịch đột nhiên xông lên cảm giác ấm áp quen thuộc,dường như trong khoảnh khắc, hắn biến lại thành tên Sở Dịch trước kia,bị con lừa nghịch ngợm ương ngạnh chọc cho thúc thủ vô sách.

 

 

Nhìn con lừa,hắn bỗng nhiên nhớ mẫu thân khôn xiết.Không biết giờ này, mẹ đang làm gì? không biết có phải là đang ngồi dưới ánh nến may áo ấm cho hắn không? hoặc giả đang thắp hương khấn nguyện, cầu cho hắn đỗ được trang nguyên.

 

 

Mũi Sở Dịch thấy cay cay,mắt thấy như mờ đi,mấy ngày vào sinh ra tử,ít khi có thời gian nghĩ đến mẫu thân, lúc này nghĩ đến, ý niệm như nước trào vỡ đê,không thể ngừng lại.Hắn thu liễm tâm thần, thầm nghĩ:

 

 

-" Mẫu thân, đợi hài nhi cứu Đường tiên tử cùng Trương chân nhân, diệt đi ma môn,rồi lập tức mang nương tử về với mẹ."

 

 

Nghĩ đến đây lòng hắn sốt ruột như lửa thiêu đốt,hận không thể lập tức bay ngay đến Nghi Xuân Viện cùng Tam ĐỘng nữ quan,liền thúc mạnh chân vào bụng lừa, thúc :

 

 

-" Kỳ lân nhi, phi nhanh! phi nhanh!"

 

 

Con lừa hí lên một tiếng vui vẻ, như tên rời khỏi dây, vượt tuyết phi nhanh, chẳng mấy chốc đã đến Bình Khang lý.

 

 

----o0o----

 

 

Từ xa có thể nhìn thấy ánh đèn sáng trưng, đồng quang nhấp nháy,chiếu hồng cả một góc trời,tiếng huyên náo nghe càng lúc càng rõ.

 

 

Băng qua Bắc Lý phường, hai bên đều là lầu các trang trí sặc sỡ,cột trụ(xà nhà) san sát,đại hồng đăng đung đưa trong gió,xung quanh đầy ắp tiếng hoan ca cười nói, tiếng tơ trúc cổ nhạc...giống như hắn đã từ nơi băng tuyết đầy trời bước vào một thế giới khác, náo nhiệt ấm áp.

 

 

Bọn binh sĩ hộ vệ thấy Sở Dịch cưỡi lừa đến,truyên mặt lộ thần tình ngạc nhiên kinh hãi.nhưng không dám hỏi nhiều, chỉ theo nhau hành lễ mở đường.

 

 

Trước cửa Nghi Xuân Viện đã sớm đậu rất nhiều xe ngựa, nghe thấy tiếng lừa hí uy phong lẫm lẫm, bon ngựa nhốn nhạo kinh hí dậm chân, tránh sang hai bên.

 

 

Sở Dịch phi thân xuống lừa, giao dây cương cho quy nô,bước nhanh vào trong lầu.

 

 

Đèn đuốc sáng như ban ngày,vũ nữ xoay tròn ca hát không ngừng nghỉ.Công khanh ngồi đầy, đang thù tạc với nhau,trò chuyện không dứt, náo nhiệt phi thường.

 

 

Nghe thấy Tề cương giá đáo, ca múa dừng lại, mọi người theo nhau đứng lên hoan hô, một vị vương công lùn béo như quả bí vỗ tay cười nói :

 

 

-"Các vị, tôi nói có đúng không! Sớm biết Tê vương không chịu thua cho chúng ta, chắc chắn sẽ quay lại báo phục.Các ngươi lại nói ta đoán sai, mau tự uống phạt đi!"

 

 

-"quay lại báo phục?"

 

 

Sở Dịch lạnh người, lờ mờ xông lện một dự cảm không ổn.

 

 

Bọn người nọ vây quanh hắn, mồm năm miệng mười cười nói :

 

 

-"Hay thật, hay thật, Tề vương đã quay lại, bọn ta đêm nay uống cả đêm, không say không về."

 

 

Lúc này, Đinh lục nương ưỡn ẹo chạy đến, liếc thấy Sở Dịch, mắt hiện ra vẻ kinh ngạc, cười nói :

 

 

-" Í , Tề vương vừa đi lại quay lại rồi ài! Phải rồi! Tề vương mấy ngày nay nay bao nhiêu việc, đã quá lao lực.Đạo trị quốc vốn là phải lúc căng lúc trùng,giờ đây thiên hạ thái bình, Tề vương cũng nên nghỉ ngơi, cùng dân chúng vui chơi."

 

 

Sở Dịch càng cảm thấy không ổn,trong lòng hàn ý càng tăng, thuận miệng khiêm tốn nói mấy lời, rồi theo ả vào trong mật thất, truy hỏi :

 

 

-" Lục nương, Đường tiên tử đó? không phải là vẫn ở trong hợp hoan điện sao?"

 

 

-"Đường Tiên tử?"

 

 

Lục nương kỳ lạ nói

 

 

"Sư tôn vừa mới dẫn nàng đi rồi mà?"

 

 

Sở Dịch lạnh người, như bị ai đổ nước lạnh lên đầu, cả người toát toàn mồ hôi lạnh.

 

 

Quả nhiên có người hóa thành Lý Huyền,đi trước hắn một bước!

 

 

Hắn không kịp suy nghĩ , trầm giọng hỏi:

 

 

-"Người đó đi được bao lâu rồi? có từng nói muốn đem Đường tiên tử đi đâu không?"

 

 

Đinh lục nương nghe khẩu khí của hắn, lập tức biết không ổn, a lên một tiếng, mặt biến thành màu trắng toát, run giọng nói:

 

 

-"Hắn...hắn đi được khoảng một khắc, nói muốn đem Đường tiên tử đi đổi lấy một loại bảo bối nào đó.Đồ nhi tưởng hắn là tôn sư, không dám hỏi nhiều...."

 

 

Ả thấy vừa kinh sợ vừa hối hận, đầu gối mêm nhũn,quỳ xuống dưới đất, dập đầu run giong nói:

 

 

-"Đồ nhi có mắt không tròng, tội đáng muôn chết, mới để hắn giả mạo như vậy...nhưng hắn âm thanh cử chỉ dung mạo đều giống sư tôn như thật,đối với bọn để tử lại rõ như lòng bàn tay... nên đồ nhi mới nhất thời không nhận ra, thỉnh sư tôn trừng xử phát lạc"

 

 

Sở Dịch vừa kinh vừa nộ, trong đầu loé quá muôn vàn nghi vấn :

 

 

" Người này là ai,vì sao lại phải mạo xưng Lý Huyền? Tại sao đối với việc của Tử Vi môn lại biết rõ như vậy? hắn định mang Đường tiên tử đi đâu? có âm mưu thâm độc gì đây?

 

 

Tâm loạn như ma, nhất thời hắn không tìm được chút đầu mối nào.Đỡ Đinh lục nương dậy,Sở Dịch trầm giọng nói:

 

 

-" người này có chuẩn bị mà tới, phía sau ắt có âm mưu thâm độc.Ngươi mau truyền lệnh xuống, trong nửa canh giở, phải chỉnh lý toàn bộ tình báo trong mười dặm vuông,báo không thiếu một tin nào,càng mau càng tốt!"

 

 

Đinh lục nương thấy hắn không hề có ý luận tội mình, thờ phào một hơi dài,cúi đầu nhận lệnh thoái lui.

 

 

Sở Dịch sau đó lại truyền lệnh cho triệu thống lĩnh nhóm kim ngô vệ trực đêm nay tới, bắt hắn hoả tốc thông báo toàn bộ nhất cử nhất động của kinh thành,nếu như thấy nhân vật khả nghi nào, lập tức bắt lại thẩm vấn.

 

 

Không quá nửa khắc,Tử vi môn yêu nữ cùng kim ngô vệ đã đồng thời truyền tới tin tức, rằng có người nhìn thấy một nam tử có khuôn mặt giống Tề vương xuất hiện tại Tây thành Lễ Tuyền phường,nhưng rất nhanh chóng biến mất không thấy đâu nữa.

 

 

-"Lễ Tuyền phường!"

 

 

Sở Dịch đại chấn, như bị ai đánh cho một gậy trúng đầu, hô hấp khó khăn, huyết dịch toàn thân như đang xông lên đỉnh đầu.

 

 

Không lẽ người thần bí nọ lại đoán biết được hành động của hắn, đi trước một bước, đến Tam động nữ quan đoạt Trương Túc đi sao? Thuật biến hoá của người đó có khả năng lừa được nhãn lực sắc bén của Đinh lục nương, có thể thấy tu vi cùng hắn không hơn kém bao nhiêu.Địch tối ta sáng, bị chiếm mất tiên cơ, người đó đối với hắn lại biết rõ như lòng bàn tay, thật là muốn phòng cũng không thể phỏng bị được.

 

 

Tình thế khẩn cấp, không thể nghĩ nhiều, Sở Dịch liền sai Đinh lục nương truyền tin cho Tiêu Vãn Tình nhị nữ, đề tỉnh hai nàng tăng thêm phòng bị, còn mình thì cưỡi lừa, phi như điện kích về hướng Tam Động nữ quan.

 

 

..o0o..

 

 

Mây đen cuồn cuộn, biến hoá thần tốc, như một cơn sóng lớn dữ dội ập xuống đầu người, lại giống như vô số yêu ma mãnh thú, thiên kỵ bách quái, hung dữ chồm tới.Cảnh tượng đó cực kỳ hiểm dị, trầm trầm ép xuống làm người tường như ngộp thở.

 

 

Gió bắc gào thét, hoa tuyết càng ngày càng to, trùm trời che đất, theo nhau loạn vũ.

 

 

Trong nháy mắt, đường phố đã tích một lớp tuyết quá đầu gối ngựa.

 

 

Lừa phi như bay, tốc độ càng lúc càng nhanh, nhìn từ xa giống như một con quái điểu màu đen đang bay dán trên đất.Từ sau khi uống được tiên đan của Lý Chí Nghi,nó đã sớm thông linh đĩnh ngộ, thoát thai hoán cốt,không giống những con lừa phi thông linh bình thường.Giờ đây chạy trên nền đất tuyết phủ dày, cũng chỉ để lại hai đường dấu vó mờ mờ.

 

 

Đến bên ngoài Lễ Tuyền phường, Sở Dịch phi thân xuống ngựa, thấp giọng nói:

 

 

-"Kỳ lân nhi, ngươi ở đây đợi ta.Nếu như quá nửa thời thần ta không xuất hiện, ngươi không cần lý tới ta,khẩn trương quay lại Tề vương phủ thông báo cho hai vị tỷ tỷ, chạy càng xa càng tốt..."

 

 

Con lừa đen khịt mũi hí nhẹ, lắc đầu lắc đuôi, sống chết nắm lấy tay áo hắn, dường như phát giác thấy phía trước có nguy hiểm, không muốn cho hắn đi một mình.

 

 

Sở Dịch trong lòng ấm áp, mỉm cười nói :

 

 

-" Kỳ Lân nhi yên tâm,ta thần thông quảng đại, lại có nhiều pháp bảo thần binh,cho dù người đó có là Diêm la lão tử, đánh không lại, ta cũng có thể đào thoát.Ngươi nuốt một viên " chỉ nam thạch",đợi sau khi ta đi rồi, tự nhiên có thể tìm ngươi hội ngộ."
previous page start next page