Tiên Sở Truyền Kỳ

Thụ Hạ Dã Hồ

 

 

Sở Dịch trong tim xung đột, hàn ý dày đặc, lại nghe nàng ta nhẹ nói: “Chàng hỏi thiếp người ở đâu để đưa thiếp về với cha mẹ. Vì vậy thiếp bịa ra cố sự cực kỳ bi thảm, nói thiếp nguyên là con gái một viên quan ở Hà châu Tây Đường, Thổ phiền công hãm Hà châu, giết hại toàn gia, bắt thiếp về Thổ Cốc Hồn, ngay lúc đó gặp phải dâm ma nên bị hắn bắt đem đến sơn động này. Nhưng dâm ma về đến nơi không kịp dâm nhục thiếp, gặp phải vài cừu gia, bức bách hắn phải rời khỏi nơi đây…

 

 

“Chàng tin chuyện đó, còn khá đồng tình. Thiếp ngưng nước mắt, nói thiếp không còn thân nhân, công tử cứu mạng thiếp, thiếp nguyện trao thân cho chàng, không ngại làm nô tì cho chàng, cam tâm tình nguyện dọn giường trải chiếu cho chàng. Chàng nghe xong chỉ lắc đầu cười khổ, nói chàng phiêu bạt chiến mã, không biết ngày mai sống chết thế nào, không muốn tha lụy người nữa…

 

 

“Thiếp bình sinh nhìn qua nam nhân không biết bao nhiêu, chưa từng thấy một ai không tham luyến mỹ sắc. Có thể nào thiếp trong mắt chàng không đáng để đến không? Thiếp tâm lý vừa hận vừa thù, nên cố ý đâm đầu thẳng vào tường đá, chàng đại kinh thất sắc, vội nắm giữ lấy thiếp. Thiếp khóc lóc nói thân thể thiếp đã để chàng nhìn qua, nếu chàng không cần, thiếp chỉ có cách chết để toàn trinh tiết. Chàng lúc đó mới miễn cưỡng đáp ứng.

 

 

“Lúc đó trời đêm tối thâm, tuyết lớn bay lượn, thế núi lại cực kỳ hiểm hóc dựng đứng, chàng sợ thiếp bị thương, không dám cõng thiếp xuống núi đêm đó, đành ở lại trong sơn động cho qua một đêm gió tuyết. Nào ngờ hôm sau gió tuyết càng mạnh, trăm năm mới gặp một lần gió tuyết bạo phát đến vậy, chúng mình ở lại trong sơn động đã sáu ngày. Bình sinh đó cũng là lần đầu tiên thiếp ở cùng một nam tử một chỗ. ( cmt: right place! right time! right weather! right situation! only wrong person! :| )

 

 

“Đại tuyết phong sơn (núi gió tuyết to), thiên hàn địa đống (trời hàn đất cóng), chàng ra ngoài động săn bắn chim thương ưng, ngột thứu (kền kền), nấu một nồi canh, lại đem lông chim chế thành áo lông cho thiếp khoác, bản thân vẫn chỉ mặc chiếc đơn y mỏng mảnh như trước. Chúng mình ngồi sưởi ấm bên đống lửa, chàng với thiếp nói đến rất nhiều chuyện quân lữ thú vị, cũng như nói đến thân thế của mình…

 

 

“Khi đó thiếp mới lần đầu được biết, thì ra chàng chính là con của tể tướng đương triều Tây Đường Sở Triều Vũ. Thiếp tâm lý vô cùng ngạc nhiên, Sở thượng thư quyền nghiêng thiên hạ, hoàng đế lại luôn quý mến con cháu thế gia, cớ gì đường đường con trai duy nhất tể tướng không theo đuổi tham gia khoa khảo, đăng đường nhập điện, mà lại cam tâm đầu thân quân ngũ, đến nơi Tây vực man bang hoang lương hiểm ác như thế này, đem đầu đao chấm máu, ngày ngày bấp bênh bất ổn? Sở lang, những nghi hoặc đấy về sau thiếp hỏi chàng biết bao lần, nhưng chàng thủy chung vẫn không chịu nói với thiếp…

 

 

Sở Dịch đang lúc mê mê hồ hồ ngạc nhiên kinh hãi nghĩ: “Thì ra Sở thiên đế chính là con tể tướng năm đó. Không biết cuối cùng phát sinh sự tình thế nào, khiến dần dần luân nhập ma đạo, trở thành một trong ma môn ngũ đế?”

 

 

Ý niệm vừa đến, suy nghĩ đại loạn, trong não hiện thoáng qua vô số hình ảnh quen biết, như cuồng triều kích dũng, ép hắn ngạt thở.

 

 

Thiên tiên nhiếp hồn ma âm đại pháp của Tiêu Thái Chân quán tuyệt thiên hạ, thuật nhiếp hồn đạo ma các tông không sao sánh được.

 

 

Thai hóa dịch hình của Sở Dịch chưa đến lúc đại công cáo thành, tuy niệm lực, chân khí đã cực kỳ cường phái (chảy mạnh), nhưng kinh nghiệm, định lực còn khác biệt khá xa.

 

 

Đặc biệt bây giờ hai người kinh mạch tương thông, tâm niệm cảm ứng, có chút bất cẩn, liền bị yêu nữ đó nhân cơ hội xâm nhập thẳng vào, hoàn toàn khống chế.

 

 

Lúc đó do sự quyến rũ dụ dỗ thiêu dẫn không ngừng của nàng, phòng tuyến niệm lực của Sở Dịch đã mỏng dần, bị xâm nhập sâu đến tận thần thức của Sở Cuồng Ca, như cỏ xuân xuyên đất, nảy lên khắp nơi.

 

 

Yến Tiểu Tiên, Tiêu Vãn Tình ở một bên, nóng ruột như lửa đốt trong lòng, không ngừng gọi hắn tỉnh lại, không hiểu sao Sở Dịch hoàn toàn không hay biết.

 

 

Hai nàng, một người bị phong trụ kinh mạch, một người bị bích tằm xà cân trói chặt, bứt ra không được, chỉ có đôi mắt mở to lo âu.

 

 

Tiêu Thái chân khóe miệng nở nụ cười không rõ lắm, nhẹ nhàng nói: “Sở lang, sáu ngày sáu đêm hồi đó, chúng ta cô đơn cùng nhau sống trong sơn động, giống như toàn thiên hạ chỉ còn hai người sống sót. Thiếp không tưởng được chàng bề ngoài cuồng dã bất kham như thế mà nội tâm lại là một ôn văn quân tử. Tuy là cô nam quả nữ, dù thiếp đã nói rõ trao thân cho chàng, chàng vẫn thủ lễ như cũ, thủy chung không hề nửa phân nửa hào khinh bạc. Đêm đó cùng mặc nguyên áo đi ngủ, vẫn bảo trì cự ly ba trượng cùng thiếp… (super gay :| )

 

 

“Nhưng chàng càng như thế, tâm lý hiếu thắng của thiếp càng mãnh liệt, nghĩ đủ mọi cách thu phục trái tim chàng. Thiếp cố ý thay đổi y phục trước mặt chàng ("thánh nhân đãi kẻ khù khờ") , ca hát cho chàng, nhảy múa vì chàng, nhìn thấy ánh mắt chàng nhìn thiếp dần dần nóng, trong tim thiếp khó mà nói là không đắc ý vui mừng… Ài, chỉ không biết rằng từ thời gian đó trở đi, thiếp đã tự mình mắc bẫy mình, không thể thoát khỏi lưới tình si được nữa.

 

 

“Đến ngày thứ sáu, than củi tích trữ đốt đã hết, trong sơn động càng phát khí âm hàn thấu xương. Chàng sợ thiếp nhiễm lạnh, cuối cùng đã chủ động ôm sát lấy thiếp, ngủ cùng một chỗ (mất 6 ngày để hiểu ra đạo lý đơn giản này, Sở ngốc tử!). Lúc chàng ôm lấy thiếp trong vòng tay ấm áp, thiếp đột nhiên thấy như trời xoay đất chuyển, gần như mê muội choáng váng. Sở lang, đó là lần đầu tiên thiếp phóng túng mọi cảnh giới, đem thân mình giao trọn cho một nam tử… (don’t believe her ;) ) ’”

 

 

“Đêm tối thâm, thiếp nhìn tuyết lớn bay lượn ngoài động, nghe nhịp tim đều đặn của chàng, tiếng thở kéo dài, tâm lý đột nhiên cảm thấy vui mừng, yên bình mà trước đây chưa từng có. Giây phút đó, thiếp đột nhiên phát giác cuộc sống của bản thân trước đây hóa ra cô đơn, tịch mịch, không một sinh thú...”

 

 

“Thiếp nhấc người dậy, si si ngưng mắt nhìn chàng, trong bóng tối, hình dáng chàng lúc ngủ giống như hài tử vô tà, đẹp khiến động nhân tâm. Thiếp không chịu nổi, cúi đầu xuống, thần sai quỷ khiến hôn lên môi chàng, trong giây phút đó, toàn thân như sét đánh trúng bàng hoàng, nước mắt không lý giải được tuôn ra, đó là một loại mật ngọt làm sao, thống sở mà hồi hộp hạnh phúc…”

 

 

Thanh âm nàng đột nhiên trở nên rung động, đem theo vẻ bi thương thê sở không thể mô tả, nhẹ nhàng nói: “Sở lang, giây phút đó, trong lúc chàng đang ngủ, thiếp phát hiện bản thân đã yêu chàng. Theo suốt theo 200 năm sau, chàng luôn ở trong tim thiếp, không bao giờ quên đi được nữa. (sweet girl sweet =p~ )

 

 

Sở Dịch trong tim đột đột cuồng khiêu (nhảy loạn), muốn nói ra điều gì nhưng không nói nổi.

 

 

Tiêu Thái Chân ngừng lại giây lát, nhàn nhã nói nhỏ: “Sáng ngày thứ bảy, gió tuyết cuối cùng đã dứt. Chàng cẩn thận cõng thiếp xuống núi, nguyên định đem thiếp gửi tại nhà dân, nhưng thiếp không chịu đáp ứng. Chàng không có cách nào giải quyết, bắt buộc phải hóa trang thiếp thành quân sĩ, mạo hiểm đưa vào quân doanh, ở trong doanh trướng của chàng.

 

 

“Ai ngờ đêm đó, đại quân Thổ phiền phát động đột tập. Tám vạn quân thiết kị như nước triều dâng đến, đại doanh mười dặm bị chém giết tan vỡ, tản mát khắp nơi.

 

 

“Bốn bề lửa cháy, bón bề nhân ảnh, tiễn thạch bay khắp trời. Chàng ôm chặt thiếp, cưỡi lên bảo mã Đại Uyển đã bị thương nhắm hướng đông phá vây, một đường như trúc chẻ ngói bay, không gì cản nổi.

 

 

“Thiếp dựa vào tay chàng, nhìn chàng gầm thét, thần uy lẫm lẫm, trong tim vừa kinh ngạc vừa hoan hỉ, không tưởng được chàng một tướng quân Tây Đường sở học lại đa dạng như thế, võ công, pháp thuật lẫn chỉ lân phiến trảo đạo ma các tông…”

 

 

Nhưng khiến thiếp kinh hãi hơn hết là ngọn lửa bi thương thống khổ, thiêu đốt lãnh khốc trong mắt chàng, cũng như khí phách cuồng dã coi chết như không lao lên phía trước. Chính là khí thế xả sinh vong tử (bỏ sống quên chết) ép người đó biến chàng thành dũng mãnh không ai đương nổi.

 

 

“Lúc đó tâm lý thiếp đột nhiên có một ý niệm kỳ quái, nếu như không phải để bảo hộ thiếp, liệu chàng có lựa chọn huyết chiến đến chết? Chàng từ bỏ vinh hoa phú quý, trấn thủ biên cương, liệu có phải để da ngựa bọc thây, chiến tử sa trường? Chàng thâm nhập tuyết sơn, liều chết tìm kiếm kẻ gọi là ‘dâm ma’ liệu có gần giống như mạo hiểm tự sát?”

 

 

“Một khắc đó, thiếp đột nhiên trở nên hiếu kỳ không nói được: chàng vì cái gì nhất tâm tầm tử? Dưới vẻ ngoài cuồng dã bất kham của chàng thực sự ẩn tàng tâm sự gì, ẩn tàng những sóng gió đã qua thế nào? A, Sở lang, chàng rút cuộc là dạng người thế nào?”

 

 

Nghe đến câu cuối, Sở Dịch trong đầu vang lên chấn động, những hình ảnh quay quanh trước mắt như thể vô số trường cảnh quen biết hiện thoáng qua, càng lúc càng rõ ràng, bên tai vang lên tiếng líu lo, thầm thì, cười khóc vô số… quấy loạn khiến khí huyết hắn sôi sục, kỷ dục phát cuồng.

 

 

Tiêu Thái Chân nhỏ giọng nói: “Đêm đó trong đại quân Thổ phiền có không ít pháp sư mật tông. Vừa lúc chúng mình sắp vượt trùng vây, không may gặp ngay Hỏa liên pháp sư Trí đồng. Đế thích thiên xử của hắn (xử là cái chày) trong thập đại thần binh của Phật môn xếp danh số hai, uy lực thần kinh quỷ khóc, thiếp hồi đó còn vô pháp chống đỡ, huồng hồ là chàng?”

 

 

Đế thích thiên xử nổi sấm đánh thẳng ra phía trước đồng cỏ, lập tức nổ to một hố sâu 10 trượng hình tròn, chúng mình người ngựa ngã khuỵu, bốn bề biển lửa hùng hùng, chàng bị lưu hỏa xuyên qua bảy chỗ…”

 

 

Thiếp không dám lo nhiều, xoay người đón lấy chàng, bay vụt lên chạy trốn. Lúc đó thiếp niên kỷ tuy nhỏ, nhưng thuật ngự phong đã cực kỳ xuất chúng, rất tiện bãi thoát truy binh, trốn về A ni mã khanh sơn.”

 

 

“Chàng hỏi thiếp cuối cùng là ai? Vì sao bản lĩnh cao cường như thế? Vì sao lừa dối chàng? Thiếp đã đâm lao đành chỉ theo lao, nói thiếp đúng là con gái viên quan ở Hà châu, từ nhỏ bị tu chân ở Côn Lôn thu làm đồ đệ, lần này đến Tích thạch sơn tru diệt dâm ma, nhưng ngược lại thất thủ bị bắt… Chàng lại tin đó là thật, nói thiếp bất tất lo cho chàng, sớm sớm ly khai chỗ này.”

 

 

“Trong sơn động, nhìn chàng cháy bỏng toàn thân, cận kề cái chết, trong tim thiếp đau như dao cắt, không chịu nổi khóc nức lên. Đó là lần đầu tiên thiếp chảy nước mắt nhiều như thế, cũng bởi chàng. Sở lang, một đời thiếp rất nhiều “lần đầu tiên” đều là vì chàng đó! (oh man, would die for those ) Khá cho chàng lại chẳng để chút nào vào tâm… trong mắt chàng, thiếp được coi như thế nào đây?”

 

 

Tiêu Thái Chân mắt hơi hơi đỏ, ngưng mắt trống rỗng nhìn Sở Dịch, khóe miệng khẽ nảy nụ cười thê nhiên, nhẹ nói: “Thấy thiếp khóc, chàng chẳng hề lo lắng mà còn cười, tựa hồ đối với chàng mà nói, lúc chết chỉ như một loại giải thoát.

 

 

Chàng sờ lên má thiếp, nói đứt đoạn: “Hảo cô nương, đừng khóc nữa, ta hát một khúc cho cô nhé”

 

 

“Sở lang, Sở lang, giai điệu khúc hát đấy từ đó thiếp không thể quên, hai trăm năm qua, ngày ngày đêm đêm, giống như luôn luôn vang vọng bên tai, trong tim thiếp…”

 

 

Thanh âm nàng dần càng ảm ách tiêu điều, giây phút đó, đột nhiên cất tiếng hát thầm:

 

 

“Hỏi gió xuân tương tư là sao hỡi

 

 

Chân trời góc bế, vạn mối ngàn tơ

 

 

Ai ai sao cũng rối bời đảo điên

 

 

Một năm qua gian truân cực khổ

 

 

Trước hiên én về người ấy có hay chăng

 

 

Đời người ly hận như cây cỏ

 

 

Hợp rồi lại tan, xa rồi tương ngộ

 

 

Tình cờ gặp, mai tử hoàng thời vũ

 

 

...

 

 

Chỉ hận thân này không phải cá lội

 

 

Một dòng sông nước xuân

 

 

Miên miên theo hướng biển đông.”

 

 

"Vấn xuân phong , tương tư thị hà vật ,

 

 

hải giác thiên nhai , thiên ti vạn lũ ,

 

 

toàn thị điên cuồng liễu nhứ .

 

 

Vạn thủy thiên sơn hựu nhất niên ,

 

 

diêm tiền quy yến , tri phủ , y nhân tiêu tức ?

 

 

Nhân đạo ly hận như xuân thảo ,

 

 

canh hành canh viễn hoàn sanh ,

 

 

thiên hựu phùng , mai tử hoàng thời vũ ,

 

 

chẩm nại đắc , giá thứ đệ !

 

 

Chỉ hận thử thân phi du ngư ,

 

 

nhất giang xuân thủy ,

 

 

miên miên lưu hướng đông hải khứ ."

 

 

Tiếng ca như thể khóc, nhu tình say đắm, triền miên ai oán không thể nỏi lên.

 

 

Sở Dịch mới nghe xong câu đó, liền cảm thấy ngực bị trọng trùy kích mãnh liệt, khí huyết cuộn xoáy, đầu óc trong nháy mắt hỗn loạn, trực dục nổ tung bốc lên.

 

 

Phút chốc trong đầu xuất hiện một dung nhan thanh lệ tuyệt luân, mắt sóng xuân liếc nhìn âu yếm, nụ cười khéo léo hòa nhã, tay trắng cầm một cành tuyết liên hoa. Không phải Tiêu Thái Chân, không phải Tiêu Vãn Tình, cũng không phải Yến Tiểu Tiên.

 

 

Nhưng tại sao lại quen thuộc đến thế? Tại sao lại khiến hắn xao xuyến thế này, mộng rối bời hồn vướng mắc.

 

 

 

 

Đào Tiểu Vũ eBook

 

Tải eBook: www.dtv-ebook.com
Tùng Tiền Dĩ Hậu

 

 

Chương 28: Tùng Tiền Dĩ Hậu

 

 

 

Lúc này băng lở đã dần dừng, trong hốc núi tiếng ầm ầm vang lên như bất tận. Vụn băng, mạt tuyết cuộn bay đầy trời, bay trên vồng khí lục quang của Sở Dịch, Tiêu Thái Chân hai người.

 

 

Hai người ngồi xếp bằng trên không trung, thủ chưởng đối nhau, vẫn như trước bay vòng tròn, tiếng ca thê lương ôn nhu đó vẫn lẩn quất xung quanh.

 

 

Trên mặt, cổ Sở Dịch đã kết một lớp băng sương trắng nhạt, hai cánh tay càng giống như hai trụ băng, hàn khí từng tia bốc cao, hai mắt run run trợn trừng nhìn Tiêu Thái Chân, thần sắc cổ quái, vừa bi vừa hỉ, như cuồng như nộ, tựa hồ như nhìn thấy một việc kỳ quái nào đó.

 

 

Yến Tiểu Tiên hai người nhìn thế, biết thần thức của Sở Cuồng Ca trong đã bắt đầu hồi phục, vừa kinh vừa sợ, nhịn không được đồng thanh hét to, thấy hắn không hề phản ứng, đáy lòng càng sợ hãi.

 

 

Tiêu Thái Chân khóe miệng còn đọng nụ cười, thấp giọng nói: ”Sở lang, chàng nhớ lại rồi à? Ở trong động núi này, chàng lúc hát lúc gián đoạn cố hát cho thiếp nghe khúc ca này, làm cho thiếp khóc rất thương tâm. Trong thời khắc đó, thiếp đã quyết tâm, vô luận làm thế nào cũng phải cứu lại sinh mệnh của chàng. Vì thế, thiếp cũng giống như hôm nay, cùng chàng khỏa thân tương đối, dùng thiên tiên đồng thể đại pháp hút ra viêm hỏa trong người chàng…”

 

 

Sở Dịch trong lúc mê mê hồ hồ nghe thấy câu này, trong lòng lập tức phát lạnh, chân khí này cùng với băng hàn kiếm khí hắn hút từ thể nội của Tiêu Vãn Tình lúc trước tuy khác nhau mà cùng công dụng, đều hi sinh mình để cứu người. Nhưng đế thích thiên xử ở Nam đẩu uy lực nổi tiếng, Tiêu Thái Chân tu âm hàn chân khí, thủy hỏa bất tương dung. Tạo thành thương tích so với hắn lúc trước còn nặng hơn nhiều.

 

 

Không ngờ yêu nữ năm đó tâm độc thủ lạt lại đối với hắn tình thâm như thế! Nhất thời tim như bị kim châm, đau thấu xương.

 

 

Tiêu Thái Chân thê lương nói: ”Viêm hỏa thấu qua thủ chưởng của chàng, nhập vào kinh mạch của ta, thiêu đốt đau đớn. Nhưng mỗi phần đau đớn ấy đều mang theo khoái ý, đó là vì chàng mà thiếp chấp nhận chịu đau! Sở lang, chàng có biết rằng chỉ cần có thể cùng chàng hợp lại thành một, cho dù núi đao biển lửa thiếp cũng cam tâm chịu khổ. Nỗi đau đớn này, chàng sau này có thể trả thiếp được một phần vạn nào không.”

 

 

“Lúc chàng hôn mê, thiếp nghe thấy chàng hàm hồ gọi tuyết liên hoa, đột nhiên nhớ lại tuyết liên hoa của Thiên Sơn có khả năng trị liệu vết bỏng, thế là ngày đêm đi về Thiên Sơn, lúc đó còn là địa bàn của thần môn Thiên Nhất cung. Để hái được Tuyết liên hoa thiếp đã giết mười bảy đệ tử Thiên Nhất, từ đó cùng bọn họ kết thành mối thâm thù…”

 

 

“Về đến nơi này, thiếp đem tuyết liên hoa mài thành nước thuốc, ngậm vào trong miệng, đút cho chàng uống, đem xác hoa đắp lên miệng vết thương của chàng. Cứ lập đi lập lại như thế, quá ba ngày ba đêm, chàng cuối cùng cũng tỉnh lại. thiếp vui đến mức không nhịn được mà òa lên khóc, nước mắt thiếp rơi vào miệng chàng, chàng cười bảo thật mặn mà ngọt, không biết là phúc tu qua bao nhiêu kiếp, mới có thể thể thưởng được cam lộ của tiên nữ. Nghe thấy tiếng cười của chàng, sự kìm nén thiếp khổ sở xây nên đã sụp đổ hoàn toàn, thiếp khóc ôm lấy chàng, còn nghĩ tam sinh tam kiếp vĩnh viễn ở cùng chàng…”

 

 

“Năm ngày sau, bọn thiếp vẫn ở trong núi dưỡng thương. Khi khát, uống tuyết hoa đang rơi, lúc đói, ăn tiên quả hái được. Buồn ngủ thì ôm nhau cùng ngủ, tỉnh giấc, nghe những chuyện trời đất đông tây…”

 

 

“Sở lang, người có biết trong năm ngày đó, thiếp đối với chàng rễ tình đã bén sâu, không thể tự nhổ lên được nữa. Lúc thiếp ngủ, trong mộng toàn là chàng, lúc tỉnh, là chỉ chờ được nhìn thấy chàng. Lúc nghĩ tới chàng, đột nhiên vô duyên vô cớ bật cười, lúc nhìn thấy chàng, trong tim dâng lên nỗi vui sướng ngọt ngào…”

 

 

“Ai, Sở lang, đó thật là thời khắc hạnh phúc khoái lạc biết bao. Khi đó thiếp thật u mê, thậm chí còn nghĩ, nếu như nhân sinh có thể vĩnh viện được khoái lạc như thế, trái tim chúng thiếp vĩnh viễn không bao giờ thay đổi, nỗi sợ chỉ có mỗi trăm năm, không thể trường sinh bất tử, cũng có gì đáng ngại.”

 

 

“Vào đêm thứ năm, vết thương của chàng hoàn toàn lành lại. thiếp đem hạt tuyết liên hoa sót lại trồng trên vách núi, thầm mong chờ năm sau sẽ nở đầy vách núi. Chàng đứng trên băng nhai, nhìn tuyết liên hoa đung đưa trong gió, nghe thiếp dùng ngọc sanh thổi, chàng hát cho thiếp nghe một khúc, khuôn mặt đột nhiên biến đổi, trên mắt mày nhíu đều biểu hiện thần tình đau khổ mà cô đơn. Sở lang, giây phút đó chàng đang nghĩ cái gì?

 

 

Nghe tới đấy, Sở Dịch ý động thần lay, đầu đau muốn vỡ ra, nhịn không được cất tiếng hống.

 

 

Tiêu Vãn Tình hai người sợ hãi hét lên, Yến Tiểu Tiên run giọng tức giận nói: ”Lão yêu bà, nếu ngươi dám đả thương đại ca ta, ta… ta… sẽ tự đoạn kinh mạch, cùng ngươi liều mạng…” Yến Tiểu Tiên tức khí công tâm, nhịn không được hai dòng lệ rơi xuống.

 

 

Tiêu Thái Chân nghe thấy lời đó, mắt huyền lệ châu long lanh thấp giọng nói: ”Đột nhiên, chàng nói ngày mai phải rời khỏi, nói với thiếp tiền đồ mờ mịt, sinh tử khó đoán, nói chàng như chim sổ lồng, tính tình ngang bướng. không muốn bị ai quản thúc. Chàng nói thiếp thiện lương ôn nhu, là cô nương tốt hiếm có trên đời, phải tìm một người tốt hơn, một người xứng đáng… Ai, Sở Lang, chàng có biết lúc đó thiếp thương tâm thế nào chăng?”

 

 

“Thiếp nắm lấy ngọc sanh trong tay lập tức thổi, một âm thanh cũng không thổi ra, tim dường như bị hàn phong ngưng thành khối băng. Khoảnh khắc đó, tự tôn cùng kiêu ngạo đã chế áp đau lòng và bi thương, thiếp miễn cưỡng ngăn giọt lệ, giả vờ không để ý, cười nói với chàng ngày mai thiếp phải trở về Côn Lôn rồi, chàng cứu thiếp một mạng, thiếp lại cứu chàng một mạng, kể như hòa, không ai nợ ai. Sau này còn có thể gặp lại nhau không, còn phải xem mệnh trời.”

 

 

“Chàng nhìn thiếp không hề quan tâm rồi thở dài một hơi, cười nói năm sau giờ này, nếu như chàng còn sống, chàng sẽ quay lại đây ngắm hoa sen nở đầy núi, hỏi thiếp lúc đó có thể ở đây đợi chàng hay không? Sở lang, Sở lang? chàng biết hay không vì một câu nói đó của chàng, mỗi năm ngày mười hai tháng chạp đều đến đây đợi chàng, cứ như thế đã hai trăm năm rồi.

 

 

“Đêm hôm ấy, thiếp trăn trở không yên, không thể ngủ được. Lúc nửa đêm, ánh trăng xuyên qua động núi, nghiêng nghiêng chiếu trên khuôn mặt chàng, một nửa là sáng trong như tuyết, còn một nửa là bóng đêm cô độc. Không biết nửa nào mới thật sự là chàng?”

 

 

“Thiếp si mê nhìn chàng. Trong lòng sợ hãi, sợ chàng sẽ rời khỏi A Ni Mã Khanh sơn này, những chuyện về thiếp đều quên sạch hết. Có vài lần, thiếp giơ tay chỉ muốn một chưởng giết chết chàng, cũng vì muốn vĩnh viễn được có được chàng như thế này…”

 

 

“Thế nhưng nghĩ đến từ nay về sau không thể nhìn thấy khuôn mặt chàng cười, nghe thấy âm thanh chàng nói, nước mắt không ngừng tuôn ra, tim đau đến không thở được. Sở Lang, nếu như không có chàng, thế giới này với thiếp nào còn ý nghĩa gì nữa?”

 

 

“Vì sao thiếp học nhiều thần môn pháp thuật như thế, có thể chuyển núi dời sông, ngự quỷ cưỡi thú, nhưng không thể nào chiếm được tim người thiếp yêu? Đột nhiên, thiếp nghĩ đến hồng đậu năm đó hái ở Nam Cương, nghĩ đến Nam Cương nữ tử từng nói qua, chỉ cần tình nhân mỗi người ném một nửa tương tư quả, thì hai người dù cách nhau bao năm, ngàn núi vạn sông, cũng vĩnh viễn không quên…”

 

 

“Tim thiếp nhảy lên thình thịch, lấy ra hồng đậu, chia làm hai nửa, một nửa thiếp tự nuốt, nửa còn lại gieo vào trong cơ thể chàng, đáy lòng tràn ngập hi vọng, chờ đợi. Sở lang, Sở lang, lúc đó thiếp thật là khờ dại, chỉ vì muốn chàng vĩnh viến nhớ ta, mà quên mất rằng Nam Cương nữ tử có nói qua, nếu như người yêu đơn phương nuốt phải kỳ quả, sẽ như vạn độc cùng phát, đau đớn không muốn sống…”

 

 

Sở Dịch trong đầu cực kỳ cuồng loạn, băng hàn chân khí đã xâm lấn lấy kỳ kinh bát mạch của hắn, nửa thân trên như có sương tuyết ngưng kết, lạnh tới nỗi răng va vào nhau lộp cộp, nhưng mục quang lại như thiêu như đốt, dường như là hai khối liệt hỏa đang bùng cháy.

 

 

Tiêu Thái Chân mi dài run run, lệ châu nhẹ rơi lã chã, run giọng nói: ”Hai ngày sau, chàng quả thật đi mất. thiếp một mình ngồi trong sơn động, hình ảnh cô đơn, gió lạnh thổi phồng tay áo, đột nhiên phát giác sơn động không ngờ lại trống rống đến thế. Trời xanh như biển, dương quang sán lạn, tuyết liên hoa trong gió phát ra mùi hương say lòng người… nhưng tất cả trong mắt thiếp đều trở nên đơn điệu vô vị đến thế.”

 

 

“Nơi tim thiếp đột nhiên phát ra một trận kịch thống đến tê liệt, ruột gan toàn bộ như bị cắn xe, đau đến nỗi hận không thể chết đi. Sở lang, Sở lang, một thời thần sau khi chàng rời khỏi, thiếp bắt đầu không thể ngừng nghĩ về chàng. Thời khắc đó thiếp mới biết, cái gì là tư vị của tương tư, không phải là ngọt ngào, không phải đắng chát, mà lại khắc cốt ghi tâm, sống không bằng chết…”

 

 

“Thiếp tự nói với mình, phải quên chàng, thiếp là tử tôn của Xi Vưu, thiếp phải đảm đương trách nhiệm khôi phục thần môn, quang diệu đại nghiệp của tổ tiên… nhưng tất cả biện minh, đạo lý của thiếp đều trắng xóa vô lực. Trên ngón tay ta, dường như còn lưu lại hơi ấm của chàng, bên tai ta, phảng phất còn vang vọng tiếng cười của chàng, nửa đêm thức giấc, vẫn quen nghiêng người sang bên trái tìm chàng, nhưng sờ được lại là phiến đá cứng rắn lạnh lẽo. Sở lang, sau đó cả một năm, thiếp đều như vậy, đêm cũng như ngày nghĩ về chàng, thất hồn lạc vía.”

 

 

“ thiếp càng ngày càng gầy, tính tình càng ngày càng quái, giết người cũng càng ngày càng nhiều, nhưng không thể nào tĩnh tâm để tu luyện Ngọc nữ tiên thiên quyết được. Vì cứ nhắm mắt lại, trước mắt lại dao động toàn là hình ảnh của chàng, vài lần sém chút là tẩu hỏa nhập ma. Sở lang, không có chàng, một năm của thiếp sao lại trở nên ngao ngán đến thế…”

 

 

“Không dễ gì mà đợi được đến mùa xuân năm thứ hai, tuyết liên hoa lại nở. thiếp một bước cũng không rời khỏi, đến ngủ cũng không dám, ngày ngày đêm đêm ngồi ở bên động đợi chàng, trong lòng khẩn trương không sao tả xiết, vui mừng, sợ hãi, hoảng loạn, nghĩ nếu như chàng đến, thiếp phải cùng chàng nói những gì? Có quá nhiều điều muốn nói cùng chàng, không biết phải bắt đầu từ đâu… nhưng thiếp đợi bảy ngày bảy đêm, cuối cùng chàng vẫn không xuất hiện.

 

 

“Mắt thấy tuyết liên hoa dần dần nở rồi tàn, tim thiếp dường như khô héo theo đóa hoa. Đêm hôm đó, thiếp nước mắt tràn đầy ngồi trên mặt tuyết, vừa khóc vừa thổi ngọc sanh cả đêm ‘Ngàn núi vạn sông lại một năm, chim yến lại về lại mái nhà xưa, biết chăng tin tức của người ấy?’ Sở lang, Sở lang, chàng ở nơi đâu?”

 

 

Âm thanh vừa nghẹn ngào vừa thê thiết của nàng vang vọng không ngừng, mang theo một ma lực không thể hình dung, ngay đến Yến Tiểu Tiên, Tiêu Vãn Tình nghe xong, trong lòng cũng bất giác cảm thấy đau thương, tiếng thét mắng càng lúc càng nhỏ.

 

 

Sở Dịch như người tuyết ngồi xếp bằng trên không trung, chỉ có từ đầu gối trở xuống là có thể cử động, băng hàn thấu cốt, trong não cuồng loạn như có vô số thanh âm cùng than khóc, cuồng tiếu.

 

 

Trong lúc hoảng hốt nghe thấy Tiêu Thái Chân nói: ”Vào lúc tảng sáng, thiếp hạ quyết tâm đi tìm chàng, nếu như để thiếp ở trên núi chờ thêm một năm, thiếp thực sự sẽ phát điên. thiếp nhớ bẻ theo một cành tuyết liên hoa, xuông núi đi khắp nơi tìm tin tức của chàng, mới biết được rằng một năm đó, chàng dẫn theo đại quân Tây Đường liên phá Thổ Phiên, đoạt lại những vùng đất như Sơ Lặc, Vu Điền, lập nhiều chiến công hiển hách, nhưng ở trong trận chiến thành Thả Mạt, bị pháp sư Thổ Phiên dùng yêu pháp làm trọng thượng, được gửi về thành Trường An trị liệu.”

 

 

“Nghe được điều đó, lòng thiếp bỗng nhiên vui vẻ lại, thì ra chàng thụ thương mới không thể tới, chứ không phải là cố ý trái với ước hẹn. thiếp đêm ngày hành trình đến Trường An, lúc đó chính là mười lăm tháng giêng nguyên tiêu, nơi nơi chăng đèn kết hoa, không khí vui vẻ khắp nơi, nhưng thiếp không có lòng dạ nào hòa nhập vào đó, chỉ muốn sớm được gặp chàng, âm thầm xâm nhập Sở phủ. Tuy nhiên, trong phòng chàng không có người nào, thiếp ngồi trên giường, tay cầm lấy đóa tuyết liên, lo lắng đợi chàng.

 

 

“Quá mười một giờ, chàng cuối cùng cũng trở lại. Nghe gia nhân hô hoán, tiếng ngựa dòn dã, nhìn thấy ánh lửa bên song đung đưa, bóng người xao động, thiếp sợ bị người thiếp phát giác vội nép mình náu ở phía sau bình phong. Chàng uống say túy lúy, được hai đứa nha hoàn dìu loạng choạng đi vào phòng, trong miệng còn cười hi hi niệm vài câu thơ, cách nhau một năm, nhìn thấy lại chàng, thiếp tưởng như trong mơ, nước mắt lã chã rơi xuống.”

 

 

“Đợi sau khi nha hoàn phục dịch chàng thay áo lên giường rời khỏi, thiếp mới rón rén đi ra. Dưới ánh sáng lờ mờ, thiếp nhìn kỹ khuôn mặt chàng, tim dường như nhảy ra ngoài,tai nóng như thiêu đốt, lấy hết dũng khí lắc vai chàng, thấp giọng gọi chàng.”

 

 

“Quá một lúc, chàng run nhè nhẹ, mắt mở ra, mục quang mơ hồ nhìn thiếp một lúc, thất thanh gọi to: ‘Tuyết liên hoa, nàng đến rồi sao?’, ngồi dậy ôm lấy ta, vừa khóc vừa cười. thiếp căng thẳng hoảng loạn, bi hỉ giao thoa, nước mắt theo nhau rơi xuống, không ngờ thì ra chàng cũng không ngừng chờ thiếp đến. Nỗi đau khổ nhớ nhung cả một năm, giây phút đó như mây khói tiêu tan cả.”

 

 

“Chàng ôm lấy ta, sao mà chặt, dường như muốn ép thiếp vào trong thân thể chàng, hợp hai thành một. Nghe thấy chàng lảm nhảm không ngừng gọi thiếp ‘tuyết Liên Hoa’, cuồng dã hôn lấy đôi môi ta, cổ ta. Thân thể thiếp mềm nhũn, dường như có một ngọn lửa đang thiêu đốt trong cơ thể, lại giống như đang đứng trên mây giữa sương mù, nhẹ bồng bềnh không biết về phương nào.

 

 

Tiêu Thái Chân đôi má ửng hồng, thu ba mông lung phiêu hốt, như đã chìm vào trong hồi ức, thanh âm thấp mà yêu kiều, bắt đầu run nhè nhẹ: ”Bất tri bất giác, chàng cởi bỏ y phục của ta, xoay mình đè lên thân thể ta. thiếp đột nhiên tỉnh lại, kinh hoảng thất thố, cố đẩy chàng ra. Sở Lang, thiếp tu mười chín năm Ngọc nữ tiên thiên đại pháp, tuy mượn lực thần khí thu không ít đồng tử nguyên dương, nhưng vẫn là thân xử nữ, nào từng kinh qua chuyện mây mưa? Một chút do dự mà để phí đi mọi cố gắng trước kia.”

 

 

“Nhưng chàng không quản đến sự chống cự của ta, ôm chặt lấy ta, ghé vào tai ta, nói như đinh đóng cột rằng, chàng lần này sẽ không để thiếp đi, cho dù sau khi chết có phải chịu ngàn đao róc thịt, biển lửa chảo dầu, cũng phải để thiếp đời này kiếp này làm nữ nhân của chàng. Nghe thấy câu đó, nước mắt thiếp giàn giụa, toàn thân mềm nhún, đột nhiên mất đi khí lực vốn có.”

 

 

“Sở lang, thiếp muốn biết bao thành nữ nhân của chàng, muốn biết bao cùng chàng hợp hai thành một, vĩnh viễn không phân ly. Cái gì trường sinh bất lão, cái gì phục hưng đại nghiệp, trong giây phút đó, đều còn xa mới so sánh được với chàng, với thân thể chân thật của chàng, những lời nói ngọt ngào ôn nhu mà man dại của chàng… “

 

 

“Ánh đèn đung đưa, cái bóng chúng mình phân phân hợp hợp trên tường, thiếp quên đi tất cả những gì đang có, đau đớn, khoan khoái, vui sướng… hoà quyện vào làm một, làm thiếp hạnh phúc đến phát khóc. Sở lang, thiếp yêu chàng đến thế, yêu đến không biết phải đối với chàng thế nào! lúc đó chàng ôm chặt lấy ta, bùng phát trên thân thể ta, thiếp còn nghĩ cái gì cùng chàng nổ tung thành muôn mảnh, cùng sống, cùng chết, cùng luân hồi trong lục đạo, không quản là địa ngục hay là tiên giới, chỉ cần có chàng.”

 

 

Tiêu Thái Chân lệ châu từng hạt từng hạt lã chã, cười thê lương: ”Sở lang, đêm đó thiếp giao cho chàng không chỉ là thân thể ta, mà còn là chấp nhận đời đời kiếp kiếp, cùng chung với chàng một nhịp đập trái tim ôn nhu mà mỏng manh, nhưng chàng, vì sao bỏ đi?”

 

 

“Thiếp cả đêm không ngủ được, dụi đầu vào lồng ngực chàng, nhìn khuôn mặt chàng mỉm cười ngủ say, nghe tiếng tim đập, tiếng hô hấp của chàng, trong lòng toàn là hạnh phúc ngọt ngào. Bên tai chàng, thiếp thấp giọng tự nói với mình, nói ra những nhớ nhung về chàng một năm đó. Những câu nói vô sỉ không biết ngượng đó, lúc trước mỗi lần thiếp nghĩ đến đều đỏ mặt, nhưng vì sao trước mặt chàng lại có thể thao thao bất tuyệt… Sở Lang, nếu như chàng có thể nghe thấy được, thì có khinh thường thiếp hơn hay không, có nhìn thiếp nữa không?

 

 

“Khi trời sáng, chàng mở mắt ra, nhìn thấy khuôn mặt thiếp cười, nụ cười của chàng dường như đông cứng, trong mắt đầy những kinh hãi ngạc nhiên, một lúc sau mới thất thanh nói: ‘Là nàng, tuyết liên hoa à?’ thiếp lúc đó quá vui mừng, mà không nhìn thấy sự khác lạ của chàng, cười khanh khách từ bên giường lấy ra một cành tuyết liên hoa, đưa cho chàng. Khuôn mặt chàng thật cổ quái, tựa như cười, lại tựa như đang khóc, một lúc sau mới lẩm bẩm nói: ‘Là nàng, thì ra… hôm qua là nàng.’ Chàng nhìn thấy vết hồng trên giường, nhìn thấy vết hôn trên cổ, trên ngực ta, không nói được câu gì, đột nhiên ôm chặt thiếp vào lòng, giọt nước mắt nóng hổi của chàng nhỏ trên cổ ta, khiến toàn thân thiếp mềm nhũn. Lúc đó thiếp thật là ngốc, cứ tường đó là giọt lệ chàng khóc vì ta.”

 

 

“Chàng nhìn chằm chằm vào ta, trịnh trọng nói có chàng muốn cưới ta, thiếp như có sét đánh bên tai, trong đầu là một phiến trắng xóa, tựa hồ không dám tin hạnh phúc như thế lại có thể thuộc về ta, nếu như… nếu như thiếp thời khắc đó có đột nhiên chết đi, thiếp cũng rất vui mừng.”

 

 

“Sau đó một tháng, là những tháng ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời ta. Chàng mang thiếp đi gặp cha mẹ của chàng, chính thức đề nghị hôn sự. Không biết vì sao, chàng đối với phụ thân của chàng cực kỳ lãnh đạm khinh mạn, nhưng ông đối với chàng mội chuyện đều đáp ứng, thấy thiếp thì vô cùng vui mừng. Bên cạnh đó, thiên hạ đương thời có phong tục ‘trọng thế gia, khinh hàn môn’, hương dã thôn nữ không cha không mẹ, không quyền không thế như ta, lại làm sao có thể gả vào thượng thư phủ?”

 

 

“Tin tức con trai của Sở thượng thư cưới một Thổ Phiên thôn nữ rất nhanh lan rộng khắp thành Trường An. Người kết oán cùng cha chàng trong triều rất đông, thế là lời phỉ báng vang lên khắp nơi, nói thiếp là gian tế của Thổ Phồn, Sở thượng thư là gián điệp của của Thổ Phồn, tư thông với địch nhân, mưu đồ tạo phản. Nhưng hoàng đế đối với phụ tử chàng ân sủng rất sâu, không hề lý đến, còn đặc biệt gửi quà mừng.”

 

 

“Buổi chiều trước hôn lễ mưa rơi liên miên, mùa xuân se lạnh. Thiếp ngồi trong phòng, nha hoàn chải đầu cho thiếp, nghĩ đến ngày mai được thành nương tử của chàng, lòng vô cùng hoan hỉ.”

 

 

“Đột nhiên, kỳ biến phát sinh. Bên ngoài cửa ngựa hí người kêu, vài ngàn kim ngô vệ bao vây Sở phủ. Vương thái giám dẫn theo vài tướng quân cùng vài trăm đạo, phật cao thủ tiến vào, mắng trách phụ thân chàng là ma môn yêu nhân, câu kết yêu ma gian đảng, tư thông man ban, muốn nổi loạn.”

 

 

“Vương thái giám tuyên chỉ xong, quan binh xông vào, muốn tróc nã phụ thân chàng, Sở phủ lúc đó thật là loạn. Phụ thân chàng ha ha cười to, đột nhiên sử dụng Thái Ất ly hỏa đao, đem Vương thái giám cùng hai tướng quân thiêu thành tro, mang theo thiếp và chàng phóng ra ngoài đào thoát.”

 

 

Nghe đến đó, Sở Dịch khí huyết xông lên, bên tai chợt vang lên những tiếng than khóc, tiếng kinh hô, giao trộn với tiếng đao ầm ĩ, rồi đến tiếng lửa lách tách.

 

 

Mắt hoa lên, trong lúc hoảng hốt dường như thấy hỏa quang xung thiên, biển người hùng dũng, đuổi bắt trong hoa viên của phủ trạch. Trong màn mưa phùn mông lung, trên mái ngói cong vút của đình các đối diện, xuất hiện một bóng nhân ảnh đang đứng, bạch y trắng như tuyết, dung nhan như tranh, đôi thu ba như bi như hỉ, thân khoác tăng bào tay cầm niệm châu, là một nữ ni…

 

 

Sở Dịch a lên một tiếng, như ngũ lôi giáng xuống, trời xoay đất chuyển, bao nhiêu vãng sự như sóng triều dâng lên trong lòng, buột miệng gọi lên: ”Tuyết Liên Hoa!”

 

 

Tiêu Thái Chân cười khanh khách sắc nhọn, lạnh lẽo nói: ”Không sai! Sở lang, chàng cuối cùng cũng nhớ lại rồi. Ở trên Văn Hoa các phía mạn nam của Sở phủ, chúng thiếp tình cờ thấy vài nữ ni Nam Hải Từ Hàng kiếm trai. Chàng lúc đó giống như bị thiên lôi đánh trúng, thất hồn lạc phách, thẫn thờ nhìn một ni cô trong đó, hét to lên: ‘Tuyết Liên hoa! Tuyết Liên Hoa! Nàng cuối cùng đã đến rồi!’”

 

 

Nàng nhíu mày lại, trong mắt đầy oán độc, nộ hận, nghiến răng cười nhẹ nói: ”Sở lang, đến giây phút ấy, thiếp mới đột nhiên hiểu ra. Thì ra Tuyết Liên hoa của chàng không phải là Thiên Sơn Tuyết Liên, không phải thiếp, mà là tên của nữ ni ấu, một năm trước lúc chàng trọng thương hôn mê, không ngừng gọi chính là tên của nàng.”

 

 

“Thì ra… thì ra đêm ấy chàng đợi không phải là thiếp, mà là con tiện nhân đó! Lúc đó khi chàng ôm thiếp, hôn thiếp, cùng thiếp hoan hảo triên miền, người trong lòng nghĩ đến không ngờ chính là con tiện nhân đó! Sở lang, Sở lang, chàng vì sao lại đối xử với thiếp như thế?”

 

 

Sở Dịch thấy đầu đau kịch liệt, chỉ không ngừng lẩm bẩn gọi tên: ”Tuyết liên hoa! Tuyết liên hoa!”

 

 

Tiêu Vãn Tình kinh nộ giao thoa, liền cắn lấy đầu lưỡi, cố gắng thi tiển Thiên Âm đại pháp, thét nói:” Sở lang, chàng không cần phải nghe mụ ấy nói bậy! Chàng là Sở Dịch, không phải là Sở Cuồng Ca!” Thanh âm rõ ràng cao vút, truyền vào trong tai Sở Dịch.

 

 

Sở Dịch đáy lòng đột nhiên bừng tỉnh, mê cuồng giảm thiểu: ”Hỏng rồi! Nếu cứ như thế, để quá một lúc, thiếp nhất định thần thức thác loạn, phát cuồng mà chết! Muốn loại trừ tạp niệm, toàn lực phản kích, phải làm sao để trấn trụ băng hàn chân khí quanh thân mình lúc này, làm mình không động đậy được.”

 

 

Tiêu Thái Chân tuyết nhũ phập phồng gấp gáp, lạnh lùng nói: ”Gió lạnh gào thét, mưa càng lúc càng to, rơi trên người lạnh giá đến thấu tim. Nhìn chàng mất hồn gọi tên con tiện nhân đó, nhìn thấy nhãn thần cổ quái của ả ta, toàn thân ra run rẩy, tim đau, giống như bị mộng ma đẩy vào một cái vực sâu không đáy, muốn khóc lên thật to, nhưng lập tức tỉnh lại, không thể thốt ra được lời nào.”

 

 

“Con tiện nhân đó lắc đầu nói: ‘Sở công tử, thiếp là người xuất gia, pháp hiệu Niêm Hoa, không còn là Tuyết Liên Hoa nữa. Những chuyện trước đây thiếp đã quên rồi, công tử cũng đừng nói lại nữa.’”

 

 

Yến Tiểu Tiên, Tiên vãn Tình đều giật mình, cùng kinh hô thất thanh.

 

 

Niêm Hoa đại sư là đương kim chưởng môn Nam Hải Từ Hàng kiếm trai, nếu luận về cảnh giới tu đạo, thì là nhân vật đạt đến cấp tản tiên. Nhân xưng “Nam Hải thần ni”, thanh danh rất nổi, không những là đại bi phương trượng, còn là kiều sở trong pháp tướng đại sư cùng phật môn. Không ngờ nhân vật như thế, năm đó lại cùng Sở Cuồng Ca có uyên nguyên sâu như vậy.

 

 

Tiêu Thái Chân nói: ”Mấy đứa tặc ni còn lại đồng thanh quát: ‘Chính tà bất lưỡng lập, Niêm Hoa sư muội lần này đến đây, là vì tiêu diệt ma môn yêu nhân Sở Triều Vũ, ngươi còn có tâm hướng thiện, phải vì nghĩa diệt thân, bỏ tối về sáng…’ Chàng nghe mà như không, chỉ hướng đến ả tặc nhân nọ nói lớn: ‘Ta không tin! Nàng nếu thật quên hết, vì sao còn đeo niệm châu thiếp tặng nàng?’ Lời nói chưa dứt con tiện nhân đó cởi niệm châu xuống, cách không ném tới, lạnh lùng nói: ‘Vạn tượng giai không, niệm vô khả niệm. Hữu châu cũng là không, vô châu cũng là không. Sở công tử còn chấp làm gì những chuyện bề ngoài này?’ Chàng đón lấy niệm châu, khuôn mặt biến thành trắng bạch, thân hình dao động, muốn cất tiếng cười to, nhưng đột nhiên lại thổ ra một ngụm máu to, từ từ gục xuống phía dưới…”

 

 

“Sở lang, lúc đó thiếp rất hận chàng, hận không thể đem chàng phân thành vạn mảnh, ăn tươi nuốt sống, nhìn thấy bộ dạng chàng thương tâm, đáng lẽ phải thấy hả hê là thế, nhưng vì sao thiếp lại thấy tim đau như thế? Thiếp không để ý tất cả đỡ chàng lên, nước mắt lưng tròng, lòng nghĩ nếu như phải chết, cũng cùng chàng chết ở nơi đây. Không có chàng trường sinh bất tử cũng vô nghĩa.”

 

 

“Trong hỗn loạn, phụ thân chàng không biết đã thi triển pháp thuật gì, mang chúng thiếp thoát khỏi trùng vây, chạy về Thổ Phồn. Thì ra ông ấy đúng thật là Thần môn Thái Ất thiên đế, cũng quả thật cùng Thổ phiền ngầm câu kết. Nhưng Thổ Phiên thì thấy ông đã bại lộ, không còn giá trị lợi dụng, không những không thu dụng chúng thiếp, mà ngược lại còn bày kế hãm hại, giả là muốn ở La Ta thành thiết yến tiếp đãi, ngầm phái Mật Tông thập đại cao thủ lén công kích.”

 

 

“Sau một trường quyết đấu, phụ thân chàng thụ trọng thương, mang chúng thiếp trốn đến Côn Lôn. Trong băng động đó, ông trong lúc thoi thóp từ trong lòng lấy ra Thái Ất nguyên chân đỉnh, nói với thiếp: ‘Tiêu cô nương, ta biết nàng là ai, biết nàng đang tìm cái gì. Hắc hắc, ta rất muốn nàng có thể thành dâu của ta, như thế có thể cùng tiểu tử này chấn hưng Thần môn, thành thần đế, thiên hậu. Chỉ tiếc là ta không thấy được ngày đó rồi…’”

 

 

Sở Dich run rẩy, nói như thế là phụ thân của “hắn” đã sớm biết tất cả về Thần môn, biết uyên nguyên thân phận của Tiêu Thái Chân. Nhưng vì sao không nói với “hắn”?

 

 

Tiêu Thái Chân run giọng nói: ”Thì ra phụ thân chàng đã sớm từ võ công, pháp thuật của thiếp đoán ra lai lịch của thiếp, người sở dĩ thích thiếp như vậy, sở dĩ đồng ý ủng hộ hôn sự của chúng thiếp, là vì nghĩ đến đại nghiệp của Thần môn. Trong di ngôn của ông, ông muốn thiếp giúp chàng luyện thành Thái Ất ly hỏa đao đại pháp, cùng chàng tìm Hiên Viên lục bảo, trùng chấn Thần môn. Nhưng ông lại biết tính của chàng, tuyệt đối không chấp nhận sự việc đã rồi, càng không chấp nhận người khác an bài vận mệnh, vì thế chuyện này không thể nói hết với chàng, chỉ có thể từng bước dụ dỗ chàng…”

 

 

“Thiếp bi hỉ giao thoa, khóc nhận lời ông, trong tim đã tha thứ cho chàng. Sở lang, chàng lúc nào cũng nói cái thiếp yêu không phải là chàng, mà là Thái Ất nguyên chân đỉnh của chàng, nhưng chàng có biết, nếu thiếp thật sự chỉ muốn ngọc đỉnh, lúc đó có thể nhân lúc chàng hôn mê bất tỉnh giết chàng, càng không phải khổ sở đợi đến bây giờ?”

 

 

“Sau khi phụ thân chàng vũ hóa, thiếp đem Thái Ất nguyên chân đỉnh cùng Thái Ất tâm kinh ông lưu lại nguyên phong không động đến, đặt vào trong lòng chàng, sau đó toàn lực giúp chàng trị thương. Nhưng sau khi chàng tỉnh lại, cả ngày chẳng nói chẳng rằng, không ăn không uống, chỉ nhìn trừng trừng vào xâu niệm châu, nghĩ về con tiện nhân đó.”

 

 

“Trong nửa tháng, thiếp nặng nhẹ đều thử, dùng tất cả các phương pháp, nhưng cũng không thể làm chàng hồi tâm chuyển ý, nhìn thiếp một lần. Trong mắt của chàng, một con người thật sống động như thiếp, cũng không bằng một bóng hình ở xa, thiếp đối với chàng tình thâm như biển, cũng không bằng con tiện nhân bạc tình phụ nghĩa đó!”

 

 

“Kịch độc của hồng đậu ngày đêm phát tác, đau đến xé nát tim phổi, sống không bằng chết, nhưng càng làm thiếp đau đớn hơn, là chàng đối với sự thống khổ của thiếp thấy mà như không thấy, không hề để ý. Sở lang, Sở lang, thiếp phải làm thế nào để có thể đi vào trong trái tim đang đóng chặt của chàng? Chỉ càn chàng nhìn thiếp một lận, chỉ cần biểu hiện một chút quan tâm hay tình ý, thiếp dù phải chết lập tức cũng nguyện ý.”

 

 

“Thống khổ, bi thương, đố ki, hận nộ… giao nhau, cùng với kịch độc của hồng đậu hành hạ thiếp ngày ngày, đêm đêm. Tim thiếp ngày càng phẫn kích uẩn khúc, hạ quyết tâm vô luận thế nào, cũng phải làm chàng chú ý đến thiếp.”

 

 

Tiêu Thái Chân ngừng một chút, thân thể hơi run, nghiến răng nói: ”Thế là thiếp cố ý hạ sơn tìm một thiếu niên tuấn tú trước mặt chàng, cùng hắn tình tứ thân mật, chỉ muốn chọc chàng giận, chỉ hi vọng có thể làm chàng ghen một chút. Nhưng chàng không hề, chàng nhìn coi rẻ bản thân mình, nhìn thiếp đem những khoảnh khắc đẹp đẽ thuộc về chúng thiếp phá nát tất cả, mà vẫn như cũ không hề cất tiếng ngăn cản, như một cái tượng gỗ không hề động đậy…”

 

 

“Cuối cùng, thiếp cuối cùng cũng tuyệt vọng. Thiếp cuối cùng cũng hiểu, thì ra thế gian này khoảng cách xa nhất, không phải là nghìn núi vạn sông, trời dài đất rộng, mà chính là khoảng cách một xích với người mà thiếp yêu nhất, mà hắn không hề yêu ngươi …”

 

 

Nghe đến chỗ này, Sở Dịch thấy hô hấp của mình như nghẹn lại, suy nghĩ cuồng loạn muốn điên, toàn thân chỉ có hai chân là chưa bị đóng băng, trong lòng sợ hãi đến cùng cực, biết đây là thời khắc ngàn cân treo sợi tóc, nếu như không thể chuyển cơ, mình sẽ lâm vào tình trạng vạn kiếp bất phục.

 

 

Đột nhiên, lòng nảy ra một ý, muốn thực thi một kế hoạch cực kỳ mạo hiểm. Cách này tuy có vẻ mạo hiêm, một chút không cẩn thận có thể hồn phi phách tan, nhưng còn hơn thúc thúc thủ chịu trói.

 

 

Lập tức không hề trì hoãn, ngưng thần tụ khí, ha ha cười nói: ”Hay cho vài câu quỷ ngôn cưỡng biện, yêu nữ mặt dầy vô sỉ! Ngươi lúc nào cũng nói là chỉ yêu một mình thiếp, mà lại thu dụng bao nhiêu diện thủ, ai ai cũng là chồng, không lẽ đó cũng là sự si tình và trung trinh của ngươi đối với thiếp hay sao? Con bà nó!”

 

 

Tiêu Thái Chân hoa dung biến đổi, đôi mắt đẹp thoáng qua chút đau khổ, bi thương, phẫn nộ… rất nhiều thần tình, khách khách cười buồn nói: ”Sở lang, chàng chết đến nơi rồi, thiếp phải nói dối chàng làm gì? Không tin cũng được, thiếp hai trăm năm nay chưa từng yêu người nào khác.”

 

 

“Không sai, những năm nay thiếp đích xác đã tìm rất nhiều diện thủ, nhưng những lúc cùng bọn chúng, trong tim trong đầu thiếp luôn nghĩ đên chàng! Bọn chúng có đôi lông mi dài giống chàng, có nhãn tình giống chàng, có đôi tay dài giống chàng. Sau khi cùng bọn chúng hoạn lac, thì đem bọn chúng giết đi, đem bộ phận đó của bọn chúng cắt ra, khâu lại với nhau. Đến bây giờ, thiếp có tông cộng mười bày bộ thi thể cực giống chàng rồi!”

 

 

Chúng nhân nghe thấy rợn tóc gáy, Tiêu Thái Chân nhu thanh nói: ”Sở lang, kỳ thật chỉ cần chàng hồi tâm chuyển ý, nam nhân trong thiên hạ thiếp đều có thể giết sạch cả. Hai trăm năm nay, thiếp không biết đã cho chàng bao nhiêu cơ hội, chỉ cần chàng có thể ngộ ra, cùng thiếp hóa thù thành bạn, trùng chấn Thần môn, tạo thành một đôi thần tiên quyến lữ mọi người đều ghen tị.”

 

 

“Cho đến lần gặp mặt ba năm trước, thiếp vẫn còn ôm một tia hi vọng, nếu như lúc đó chàng nói một tiếng yêu thiếp, thiếp tình nguyện bỏ qua tất cả, đem Hiên Viên lục bảo cùng bí mật chia sẻ cùng chàng. Nhưng tim chàng như sắt đá, một mực cự tuyệt thiếp.”

 

 

“Sở lang, Sở lang, con tặc nhân đó tốt ở chỗ nào? Cùng chàng thâm cừu như biển, phụ tình bạc nghĩa, chàng với ả lại không bao giờ quên? Thậm chí nàng đã cạo đầu xuất gia, là một hòa thượng bất luân bất loại, không lẽ trong đáy lòng chàng, thiếp thật không bằng nửa của ả sao?”

 

 

Yên Tiểu Tiên kinh dị, giờ mới biết Sở Cuồng Ca sở dĩ giả trang thành hòa thượng, không ngờ là để kỷ niệm mối duyên với Niêm Hoa đại sư, đúng thật là một mối tình si khổ tâm.

 

 

Sở Dịch ha ha cười nói: ”Yêu nữ, Tuyết Liên hoa ôn nhu thiện lương, lòng đầy từ bi, như Thiên Sơn Tuyết Liên băng trinh ngọc khiết, há một con lang sói đầy dã tâm, xảo trá ngoan độc, hoa tàn bại liễu như ngươi có thể so sánh được? Ngươi cho dù gọi đến là tên nàng, cũng làm cho nàng bị sỉ nhục…”

 

 

“Câm mồm!” Tiêu Thái Chân đại nộ, đau khổ quát, lập tức âm hàn chân khí bao phủ trời đất thu lại một chút.

 

 

Sở Dịch cười to nói: “Hôm nay cho dù Ta chết, cũng phải nói rõ ràng. Hắc hắc, ngươi nói ta có mới nới cũ, quay lưng với ngươi, nhưng ta quen Tuyết Liên hoa sớm hơn quen ngươi ba năm, từ lúc nhìn thấy nàng lần đâu, đã yêu ghi tâm khắc cốt không thể quên, sao còn gọi là có mới nới cũ? Từ khi gặp ngươi, ta chưa từng yêu ngươi chút nào, sao lại có thể gọi là quay lưng với ngươi? Ngươi tự mình đa tình, lấy mình làm trung tâm, thiên hạ cái gì cũng bị ngươi coi là thuộc quyền sở hữu của ngươi, chỉ cần có một chút không như ý, là hận không thể tìm trăm phương ngàn kế đem kẻ đó hủy diệt, vì thế có thể thấy, ngươi yêu chẳng qua là chính bản thân mình mà thôi.”

 

 

Mỗi câu hắn nói, Tiêu Thái Chân lại hét lên đau khổ: ”Câm mồm!” Gào đến lần thứ bảy, thì tức đến khuôn mặt trắng bạch, cả người run rẩy, dường như đến nói cũng không nói được.

 

 

Niệm ý của nàng phân tán, thần thức của Sở Dịch trở thành rõ ràng, áp lực tứ phía đã tiêu mất quá nửa.

 

 

Chỉ nghe thấy mấy tiếng rin rít nhẹ, băng tuyết từ chân đến khủy tay nhanh chóng tan mất, chân khí trong cơ thể bị đàn áp cũng theo đó dần dần khôi khục.

 

 

Sở Dịch đại hỉ, nhưng cũng lờ mờ cảm thấy xấu hổ, dùng lời nói làm thương tổn người khác, nhiễu loạn tâm trí, dù sao cũng không phải là quang minh chính đại cho lắm. Nhưng việc này có liên quan đến sinh tử của ba người, càng quan hệ đến Hiên Viên lục bảo, thiên hạ thái bình, hắn lúc này không thể suy nghĩ quá nhiều.

 

 

Sau đó vừa tụ khí phản công, vừa nói năng lung tung, lúc thì miêu tả rất nhiều chi tiết tình yêu giữa mình và Tuyết Liên hoa, cực kỳ khoa trương, thâm tình thê thiết. Lúc thì trách móc Tiêu Thái Chân đối với mình hư tình giả ý, lúc vui thì cười, lúc giận thì chửi mắng, lâm ly vô cùng.

 

 

Yên Tiểu Tiên, Tiêu Vãn Tình hai người mắt nhìn thấy tình thế đột biến, vui mừng biểu lộ trên khuôn mặt, cũng đoán là Sở Dịch có kế hoạch, liền đồng thanh thêm dầu vào lửa phụ hắn, đem sự việc nhấn mạnh hơn.

 

 

Tiêu Thái Chân lúc mới đầu còn là tức giận, sau thì càng lúc thì thương tâm bi thương, đột nhiên oa lên một tiếng thổ ra một ngụm máu lớn, run giọng nói: ”Bỏ đi! Bỏ đi! Sở Lang, thì ra đó là Thái Chân trong mắt chàng sao? Trong mắt của chàng, thiếp thực ra chỉ là một yêu nữ máu lạnh tự tư tự lợi.”

 

 

Sở Dịch trong lòng có chút bất nhẫn, nhưng mắt nhìn thấy nàng ý động thần tiêu, băng hàn chân khí càng lúc càng rút ra khỏi kinh mạch của mình, làm sao có thể thành công trước mắt mà bỏ đi không làm.

 

 

Thế là như cũ cười lạnh nói: ”Không lẽ không phải sao? Sự quan tâm duy nhất của ngươi trên đời, là làm sao đoạt được Hiên Viên lục bảo, thống nhất Thần môn, làm sao trường sinh bất lão, bá chủ tam giới. Ta cũng bỏ, Tiêu Vãn Tình cũng bỏ, Phiên Phiên cũng bỏ, thậm chí Lý Huyền cũng bỏ, bất quá chỉ là công cụ để ngươi đạt thành mục đích mà thôi. “

 

 

“Sở lang, hai trăm năm nay thiếp xem như chưa từng quen chàng!” Tiêu Thái CHân mắt lệ lã chã, khanh khách cười thương tâm: “Không sai, thiếp đích xác mơ tưởng trùng chấn Thần môn, nhưng là vì có thể cùng chàng tiêu diêu tam giới. Là vì cùng với chàng! Nếu không phải hai trăm năm nay, chàng đối với thiếp bạc tình phụ nghĩa, làm thiếp tâm tàn ý lạnh, làm thiếp lòng tin đối với tình yêu của chàng đã dần dần cạn kiệt, thiếp làm sao nhẫn tâm sát hại chàng, cùng Lý Huyền tên gian nhân đó kết thành đồng minh.”

 

 

Thoại âm chưa dứt, chỉ thấy một tiếng hồn hậu mà nhân từ cười to nói: ”Sở Huynh không nên nghĩ oan uổng cho Tiêu Tiên Thiên, câu chuyện đó mỗi câu đều phát ra từ tim nàng, bổn vương có thể làm chứng.”

 

 

Mọi người trong lòng trầm xuống, mồ hôi lạnh tuôn đầy lưng, theo âm thanh nhìn về phía sau, chỉ thấy bầu trời đêm màu lam bích, núi tuyết nhấp nhô, một tử y vương công cưỡi gió bay tới.

 

 

Người đó tuấn mĩ tú nhã, mãn diện xuân phong, áo choàng phần phật bay trong gió, không phải Lý Huyền thì là ai.

 

 

 

 

Đào Tiểu Vũ eBook

 

Tải eBook: www.dtv-ebook.com
Tử Vi Đại Đế

 

 

Chương 29: Tử Vi Đại Đế

 

 

 

Sở Dịch lòng lạnh toát, thầm kêu không hay.

 

 

Hắn cùng Tiêu Thái Chân đang đối kháng chính diện đến lúc căng thăng, ở giữa sinh và tử, ai cũng không thể chuyển động được. Yến Tiểu Tiên, Tiêu Vãn Tình hai người thì không thể nào động đậy, nếu như Lý Huyền mượn cơ hội này đánh lén, bốn người chỉ có thể thúc thủ chịu trói.

 

 

Tiêu Thái Chân hoa dung biến sắc, lập tức hồi thần lại, thu ba lưu chuyển, truyền âm nói: ”Sở công tử, chúng ta hai người phân tranh, bất quá chỉ làm cho ngư ông đắc lợi. Không bằng ta đếm đến ba, cùng bỏ tay ra được không?”

 

 

Sở Dịch giật mình, nhìn chằm chằm vào hai mắt của nàng, suy nghĩ nhanh, nhất thời không biết nên làm gì.

 

 

Liền nghiến răng một cái, nghĩ :”Con bà nó, đằng nào cũng chết, không bằng cố thêm một lần, tin nàng một lần cũng được. Nếu như nàng dám dối trá, ta sử dụng Ngọc Thạch Câu Phần đại pháp cùng nàng đồng quy vu tận!”

 

 

Sau đó nhè nhẹ gật đầu, miệng ha ha cười to: ”Có phải thế không, nói Tào Tháo, Tào Tháo đã đến rồi. Lý Huyền tiểu nhân đến rất đúng lúc, trẫm chính là buồn sau khi giải quyết đứa tôn tử bất hiều này, không còn ai tìm ngươi tính sổ, ngươi đã tự mình đưa đầu đến cửa rồi.

 

 

Tiêu Thái Chân mày liễu nhíu lại, hoa dung thay đổi, lập tức khôi phục bộ dạng một ma nữ làm điên đảo chúng sinh, khanh khách cười yêu kiều nói: ”Lý lang đừng nghe tên tiểu tử này hư trương thế, thiếp thân đã đem hắn hoàn toàn chế trụ rồi! Những lời vừa mới nói đều là cố ý nói ra để nhiễu loạn thần thức của hắn, chàng đừng tin là thật.”

 

 

Hai người vừa nói, vừa cùng thu dần dần chân khí. Mỗi người đều có lòng nghi kị, sợ bị đối phương lợi dụng, không dám thu về quá nhanh.

 

 

“Thái Chân yên tâm, ta cùng nàng biết nhau bốn mươi năm, lời nói đó của nàng là thật hay là giả, hiên tại nghĩ có thể nhận ra được…” Lý Huyền thế như điện, trong khoảnh khắc đã xông đến, dương mày cười nói: ”Nếu như không phải ta đã sớm phòng bị, ở trong thân thể của Tình nhi bố trí Bắc cực tinh thạch, một mạch truy tông đến đây, thì lần này chỉ sợ đã bị nàng lừa dối mà tay không quay về rồi. Ai, ân tình một giọt nước, sao có thể không dùng cả dòng suối để báo đáp?”

 

 

Nói xong câu đó, ngân quang bạo phát, hốc núi đột nhiên sáng rực.

 

 

Tử Vi tinh bàn phi chuyển theo hình xoáy ốc, chụp lên đỉnh đầu hai người. Oang một tiếng, đột nhiên khuếch đại hơn mười lần, lấp lánh tỏa thiên vạn tinh quang, giao thác phi vũ, từng tia một bắn đến người bọn họ.

 

 

Sở Dich, Tiêu Thái Chân cùng run người, sắc mặt đại biến, chỉ cảm thấy các đại huyệt toàn thân như bị vô số ngọn kiếm sắc nhanh như chớp xuyên qua, đau đến lỗ chân lông cũng bị thu nhỏ lại, chân khí trong người đồng thời phản kích, ở tứ phía hình thành một lồng khí như sóng biển, chớp tắt bất định.

 

 

“Cửu thiên ngân hà!” Tiêu Vãn Tình hai người kinh hãi, thất thanh thấp giọng kêu.

 

 

Cửu thiên ngân hà đại pháp là lưỡng thương pháp thuật hung bá yêu quỷ nhất của Tử Vi môn. Một khi xuất ra, có thể đem uy lực của Tử Vi tinh bàn phát huy đến mức cao nhất, vạn kiếm cùng bay, không có vật rắn chắc nào không thể phá.

 

 

Chỗ yêu dị nhất của loại pháp thuật này là, có thể đem Tử Vi tinh bàn tạm thời biến thành lập liễm, thành thần khí phản xạ đối phương chân khí, gặp cường thì cường, chân khí phản xạ của người bị đánh càng mạnh, Tử Vi tinh bàn phát xạ ra những kiếm quang càng thêm phần mãnh liệt lăng lệ, đến mức đem nhục thân của người bị đánh hoàn toàn hủy diệt, đồng thời đem nguyên thần của họ phong ấn vào trong bàn.

 

 

Nhưng đây là pháp thuật lưỡng thương, uy lực càng lớn, tổn thương đối với người thi triển cũng càng lớn.

 

 

Thứ yêu pháp này bị gọi là một trong cửu đại yêu pháp của Tây Đường, trình độ làm bản thân bị thương đạt đến mức độ kinh người, chỉ một chút không cẩn thận, kỳ kinh bát mạch của người thi triển, cũng bị chân khí Tử Vi tinh hoàn dẫn vào chấn đứt đoạn hủy diệt.

 

 

Lý Huyền không tiếc tự tổn kinh mạch, chịu đau sát nhân, tự nhiên là có ý quyết giành được Hiên Viên lục bảo, mưu cầu một chiêu đem Sở Dich, Tiêu Thái chân song song đánh chết, không cho họ có cơ hội chuyển mình.

 

 

Sở Dịch vừa kinh vừa nộ, ha ha cười nói: ”Lý Huyền tiểu nhân, chúng ta có phải là Ngưu Lang Chức Nữ đâu, không dám làm phiền đại giá người, dùng cái cửu thiên ngân hà này ngăn cách!”

 

 

Lúc này, hắn cùng Tiêu Thái Chân tứ chưởng tương đối, ai cũng chân khí chưa hoàn toàn rút hết, bị chiêu đó của Lý Huyền như thái sơn áp đỉnh bức bách, lập tức công thủ đều khó, tiến thoái đều không được, hình thành một loại quân bình tam giác vi diệu.

 

 

Vô luận bất kỳ người nào rút về, cái thế quân bình ba chân này lập tức bị phá vỡ, chân khí của hai người còn lại sẽ như nước lũ tràn xuống núi xâm nhập thể nội của người ấy, đem hắn hủy diệt triệt để.

 

 

Cho dù Sở Dịch hai người toàn lực ứng phó, thì chân khí phản kháng của họ cũng không ngừng bị hút vào trong Tử Vi tinh bàn, phản xạ thành kiếm quang, cái thế quân bình mỏng manh này cũng sẽ bị phá bỏ, biến thành cục thế giống ngân hà tràn xuống.

 

 

Lý Huyền mục quang thiểm động, mỉm cười than rằng: ”Sở huynh, huynh cùng Tiêu Thái Chân ái hận lẫn lộn, ân oán nan giải, so với Ngưu Lang Chức Nữ còn làm người ta cảm động hơn. Không bằng hôm nay Lý Huyền ta thay huynh kết liễu, cho hai người tại sơn động này cùng chôn một huyệt, cốt nhục tương dung, trong thiếp có chàng, trong chàng có thiếp, có phải tốt hơn không?”

 

 

Trong lúc nói chuyện, Tử Vi tinh bàn vu vu trực chuyển, kim quang nộ phát ngang dọc, càng lúc càng chói mắt, đập lên chân khí hộ thể của hai người, tóe ra vô số quang y, thật là rực rỡ đẹp mắt.

 

 

Hai người thân thể chao đảo, càng lúc càng khó chống cự, chân khí càng lúc càng thao thao bất tuyệt chảy ta ngoài. Nhưng nếu như chống cự một chút thôi, cũng nhất định bị tinh bàn kiếm khí đâm đến thành muôn vạn lỗ nhỏ.

 

 

Sở Dịch hai người kinh nộ sợ hãi, liên tục suy nghĩ, nhưng không tìm được kế sách nào ứng phó.

 

 

“Lý Huyền lão tặc, uổng cho ngươi là Tử Vi đại đế, là thân tản tiên, bất quá chỉ là một tên tiểu nhân vô sỉ lợi dụng người khác trong cơn nguy hiểm mà ám toán thâu tập! Nếu để cho người trong thiên hạ biết được, xem ngươi làm sao bá chủ Ma môn, làm sao đứng được trong tu chân giới nữa!”

 

 

“Phì, xú lão đầu không biết ngượng, ngươi nếu có gan, sao không cùng đại ca ta công bình đấu ba trăm hiệp. Hứ! Chỉ sợ không cần đến ba trăm chiêu, đã bị đại ca cho một đao hồn rời khỏi xác rồi!”

 

 

Tiêu Vãn Tình, Yến tiểu Tiên nhìn thấy tình hình khẩn cấp, nhịn không được cất tiếng chửi, chỉ muốn chọc cho Lý Huyền tức giận, để Sở Dịch hai người có cơ hội phản kích.

 

 

Nhưng Lý Huyền không hề tức giận, ngược lại còn ha ha cười nói: ”Toàn là hạng đàn bà gió chiều nào xoay chiều ấy, vong ân bội nghĩa, quả là không sai. Ngươi có người mới, quên mất người cũ rồi à. Hắc hắc, nếu không phải năm đó ta nghĩ ra phương pháp bảo hộ ngươi, thì ngươi sớm đã bị sư tôn ngươi biến thành song tu đỉnh lô rồi, sao còn có thể bảo trì thân xử nữ, mà tu luyện Ngọc Nữ Thiên Tiên quyết?”

 

 

Tiêu Vãn Tình phì ra một tiếng, khuôn mặt chuyển hồng, thu ba nhịn không được liếc về phía Sở Dịch một cái, thần tình cổ quái, muốn nói lại ngừng.

 

 

Tiêu Thái Chân tâm trung nhất động, vừa kinh vừa nghi, khanh khách cười to nói: ”Tình nhi, không lẽ ngươi đem thân xử nữ giao cho tên bạc tình lang đó sao? Không lạ, không lạ ngươi dám khi sư diệt tổ, đến mạng cũng không cần!”

 

 

Tiêu Vãn Tình thấy Yến Tiểu Tiên kinh hãi nhìn chằm chằm vào mình, tai nóng bừng, cảm thấy xấu khổ. Trong lòng cay đắng, ngọt ngào, ôn nhu, hoan hỉ… theo nhau xông lên, rồi nàng mỉm cười, nhẹ nhàng nói: ”Yến muội muội, ta đối với Sở lang yêu khắc cốt ghi tâm, không quản hắn là tên thư sinh thiện lương thẳng thắn trước đây, hay là gã lãng tử cuông phóng bất kham hiện tại, ta đều quyết tâm cùng hắn đồng sinh cộng tử. Ngươi… ngươi có đồng ý làm tỷ muội của ta không?”

 

 

Sở Dịch a lên một tiếng, không ngờ nàng lại đem chuyện đó công nhiên nói ra, tim đập thình thịch, vừa kinh hỉ, vừa cảm động.

 

 

Yến Tiểu Tiên cảm thấy rất ngạc nhiên, nhìn chằm chằm hai người, khuôn mặt đỏ hồng, tâm loạn như ma, nhất thời không biết nên trả lời thế nào.

 

 

Chỉ nghe thấy Lý Huyền cất giọng cười dài nói: ”Tình nhi, uổng cho ta còn nghĩ thu về Hiên Viên lục bảo, tu thành Hiên Viên tam kinh, sẽ phong ngươi thành Thần môn thiên hậu nữa. Hắc hắc, ngươi không biết tự trọng, không biết thức thời, thế thì đừng trách bổn vương không niệm tình cũ! Đợi sau khi ta tiễn Sở lang của ngươi lên tiên giới, sẽ hút hết nguyên âm của ngươi, đem ngươi cùng tiểu yêu hồ truất thành nữ nô, thưởng cho Lộc Lực đại tiện dạy dỗ!”

 

 

Sở Dịch như bị sét đánh, lửa giận phừng phừng, Lộc Lực đại tiên là tên dâm ma hung tàn biến thái nhất trong Ma môn, nếu nữ tử nào vào trong tay hắn, đều bị chết nhục đến cầu sinh không được, cầu tử không xong. “Mình chết thì còn được, nếu như liên lụy đến Tiên muội cùng Tình nhi bị bọn yêu ma lăng nhục, thì chết cũng không nhắm mắt!”

 

 

Sau đó liền thu gom chân khí toàn thân, tìm kẽ hở để phản kích, lạnh lùng cười to nói: ”Lý Huyền tiểu nhân, như lời ngươi nói, hôm nay ta nhất định phải xé ngươi ra thành vạn đoạn, lóc xương lột da rồi!

 

 

Lý Huyền song nhãn hàn quang thiểm động, cười dữ tợn: “Chết đến nơi rồi, còn dám nói cứng, xem xem ai là người bị xẻ làm tám khúc, hồn phi phách tán trước!” Chân khí cổ động, mười ngón tay không ngừng niết quyết biến ảo.

 

 

Tử Vi tinh bàn ngân quang bạo xạ, ngàn vạn quang kiếm như tinh hà đổ xuống phía dưới, đinh đinh loạn hưởng, đập mạnh tỏa ra muôn vạn quang diễm lưu lệ, dưới sự phản chiểu của sắc trăng ánh tuyết, huyền lệ đa đoạn, phức tạp mê ly.

 

 

Sở Dịch, Tiêu Thái Chân hoa mắt, hô hấp như ngừng lại, hộ thể quang cầu bị bức bách cấp kỳ thu nhỏ, chân khí cuồn cuồn từ ngoài chảy vào càng thêm lợi hải, trong lòng lạnh toát, biết rằng sinh tử quyết chiến đã đến gần, nếu còn chần chừ, ngày cả cơ hội mạo hiểm phản công cũng không còn nữa.

 

 

“Đại ca!” Yến Tiểu Tiên nước mắt lưng tròng, thấp giọng gọi, trong lòng dâng lên tình cảm ôn nhu, ngọt ngào nồng nàn mà lại thê lương, nói to: “Đại ca, Tiêu tỷ tỷ, chúng ta ba người, không thể sinh cùng năm cùng tháng cùng ngày, nhưng có thể chết cùng ngày cùng tháng cùng năm. Sinh tử cùng nhau, không rời bỏ, so với một mình lẻ bóng sống trên thế gian, còn hạnh phúc hơn nhiều lần!”

 

 

Tiêu Vãn Tình đại hỷ, biết nàng ta đã chấp nhận mình, mặt cười như hoa, dịu dàng nói: "Hảo muội tử, cảm tạ muội nhiều!”

 

 

Hai người nhìn nhau mà cười, rào cản được dẹp bỏ, ngầm tự hạ quyết tâm, nếu như Sở Dịch có gì bất trắc, sẽ tự đoạn tâm mạch, tuẫn tiết theo hắn.

 

 

Sở Dịch trong lòng vừa vui vừa buồn, khó có thể miêu tả, hào tình bốc cao, ha ha cuồng tiếu nói: "Khéo thay! Khéo thay! Nhân sinh tại thế, có một má hồng chịu đồng sinh cộng tử, đã là vạn hạnh. Sở mỗ có hai người, còn cầu gì nữa.

 

 

Tiêu Thái Chân sắc mặt trắng toát, thấp giọng nhắc lại: "Sinh tử có nhau, không rời không bỏ! Sinh tử có nhau, không rời không bỏ!” Trong chớp mắt, những chuyện cũ hiện lại trong đầu, nụ cười cuồng ngạo bất bá của Sở Cuồng Ca không ngừng đung đưa trước mắt.

 

 

Nhìn thấy ba người trước mặt trong lúc khó khăn, đồng sinh cộng tử, lại nghĩ đến người đó đối với mình vô tình vô nghĩa, càng thấy trong lòng đau khổ, như muôn đao giằng xé.

 

 

Nàng nhắm mắt lại, nước mắt tuôn trào, lẩm bẩm nói: "Sở lang, Sở lang, ta yêu chàng khắc cốt ghi tâm, cũng muốn cùng chàng đồng sinh cộng tử, không rời bỏ, nhưng chàng… nhưng chàng sao lại đối với ta tệ như thế?”

 

 

Tiêu Thái Chân liền đổi ý, vòng chân khí hoa quang thu lại, chỉ nghe thấy những tiếng viu viu, mười mấy đạo quang kiếm theo thanh âm xâm nhập vào cơ thể bà, tiên huyết bay ra tứ phía.

 

 

“Tiêu tiên thiên! Người…” Sở Dịch ngạc nhiên, dưới ánh trăng, mái tóc đen của nàng đột nhiên biến thành trắng như sương tuyết, da thịt yêu kiều trơn láng biến thành nhăn nheo, cả người dường như trong khoảnh khắc lão hóa mấy mươi tuổi.

 

 

Tiêu Vãn Tình hai người thất thanh hét lên, Lý Huyền thì ha ha cười to, đắc ý cùng cực.

 

 

Tiêu Thái Chân nghe mà như không, si si nhìn chằm chằm hắn, như khóc như cười, thấp giọng nói: "Sở công tử, ngươi còn nhớ Sở lang trước lúc chết nói với ngươi cái gì không? Hắn… hắn có nói đến ta không?”

 

 

Sở Dịch tâm đầu đại chuyển, lòng dâng lên cảm giác tội nghiệp, chỉ muốn nói một câu hoang đường làm yên lòng bà, nhưng không nghĩ ra câu nào để nói, lắc đầu nói: "Ông chỉ muốn ta lúc nguyên tiêu, thay ông đến thiên niên ngân hạnh bên ngoài kinh thành Trường An treo một ngọn Tuyết liên hoa đăng thôi…”

 

 

Tiêu Thái Chân như bị trùy nặng đánh trúng, hoa dung càng trắng, thổ ra một phún máu tươi, toàn thân lập tức lại bị thêm mười mấy đạo kiếm quang đâm trúng, thân thể trắng như tuyết loang lổ máu, nhìn thấy mà kinh tâm.

 

 

Sở Dịch lạnh người, quát nói: "Tiền bối, ngưng thần tụ ý, đừng suy nghĩ lung tung nữa!” lúc này địch ý của hắn đối với nàng đã tiêu biến đi đâu mất, đến cách gọi tên cũng biến thành khách khí hơn nhiều.

 

 

Tiêu Thái Chân nước mắt lã chã rơi, khóe miệng nhếch lên cười thê lương, thảm thiết lắc đầu nói: "Sở công tử, người không biết, tên bạc tình lang đó năm đó tiết nguyên tiêu, lúc đi thưởng đăng ở bên ngoài an phúc môn, đã quen con tặc nhân đó. Hắn đến chết không quên, vẫn là con tặc nhân đó. Ta ở trong lòng hắn, cuối cùng chẳng là cái gì…”

 

 

Lúc này tim đau đớn, như bị vò nát cấu xé, nửa cuối câu cuối nghẹn trong cổ họng, thốt không ra lời.

 

 

Lại nhớ đến câu nói của Yến Tiểu Tiên: "So với một mình một bóng sống trên đời, còn hạnh phúc hơn vạn lần”, đột nhiên cảm thấy mọi thứ có được, đều không còn hứng thứ, thế gian này thật không còn gì để nàng lưu luyến.

 

 

Liền cười mỉm, nhìn chằm chằm Sở Dịch, dịu dàng nói: "Sở công tử, Tình nhi tuy cùng ta trở mặt thành cừu, nhưng trong tim ta, vẫn coi nó như là đứa con gái ruột. Hiên Viên ngũ bảo này, ta cho các ngươi làm quà hôn lễ. Tình nhi đối với ngươi là thật lòng, ngươi nhất định phải đối đãi tốt với nó, cùng sinh tử, không ly khai…”

 

 

Nói đến câu cuối cùng, nàng cười yêu kiều, đột nhiên hai tay thu lại, lục quang tiêu tán, chân khí có được đều thâm nhập vào trong cơ thể.

 

 

Việc đột nhiên diễn ra, Sở Dịch chỉ cảm thấy hai tay trống rỗng, áp lực toàn thân tiêu tán, hai đạo chân khí cuồng mãnh cuồn cuộn theo tay ra ngoài, không kịp thu thế, kích trúng vào ngực bà.

 

 

“Bình!” Tiêu Thái Chân tiên huyết cuồng phún, phiên thân bay ra phía sau, ngọc thủ phất vũ, đêm Hiên Viên lục bảo không sai không lệch tống vào trong tay Sở Dịch.

 

 

Cũng đồng thời, đầy trời vang lên tiếng viu viu, Tử Vi tinh bàn cuồng loạn nộ vũ, ngân mang loạn thiểm, như huyết tiễn bắn tới, ngàn vạn tia kiếm quang liên miên bất tuyệt đổ xuống, đồng thời xuyên phá cơ thể nàng, bắn thủng lỗ chỗ.

 

 

“Tiền bối!” Sở Dịch tâm đầu đại loạn, nước mắt chảy quanh, biết nàng đã cố ý hi sinh bản thân phá vỡ thế cân bằng, cứu hắn ra khỏi nguy hiểm.

 

 

Nhưng nếu làm như thế, nàng không còn sức đề kháng, phải chịu thế lưỡng đại tản tiên cùng công kích, cho dù có mượn sức trời, cũng khó có thể cứu được tính mạng.

 

 

Lý Huyền ngạc nhiên kinh hô, vạn vạn không ngờ được Tiêu Thái Chân vốn tự tư ngoan độc lại chấp nhận xả mình cứu người, không kịp phòng bị, chân khí có được như nước lũ vỡ đê, không thể thu hồi.

 

 

Viu viu liên thanh, ngân quang bạo phát, hắn cả người lẫn tinh bàn xông thẳng xuống dưới, nhắm đầu Tiêu Thái Chân hoành không phi tới.

 

 

Thế thấn công này nhanh nhẹn cuồng mãnh thái quá, trong nháy mắt, kỳ kinh bát mạch của hắn bị chính chân khí của mình thiêu đốt chấn thương, đau thấu xương, nhịn không được kêu lên khổ sở.

 

 

Sở Dịch trong lòng bi phẫn, cảm kích, thương tâm, hận nộ… theo nhau xông lên, chỉ muốn nổ tung, hống to nói: "Lý Huyền tiểu nhân, nạp mạng đi!”

 

 

Song luân phong vũ dưới chân bạo phát, thiểm điện xung xuất, tay phải nắm chặt Thiên Xu kiếm, kiếm quang oanh nhiên nộ vũ, đâm tới lưng Lý Huyền.

 

 

“Viu!” kiếm khí như cầu vồng, bích quang cuồn cuộn, bốn phía sông băng vách đá, bích quang lưu ly lập tức bị xé ra thành vô số vết nứt dài.

 

 

Lý Huyền kinh nộ giao nhau, vội vàng tụ lại thần lực, bạt xuất tinh bàn, một cước đá rơi Tiêu Thái Chân, thuận thế xung thiên bay lên, cười nham hiểm quát to: ”Di tinh hoán đẩu, túng địa kim quang, mau!”

 

 

Tử Vi tinh bàn phá không quay tròn, kim quang nộ phóng, ngàn vạn quang kim như tuyết cúc nở hoa, lưu tinh tụ họp, bao vây chụp Sở Dịch vào giữa.

 

 

Yến Tiểu Tiên, Tiêu Vãn Tĩnh sợ hãi, thất thanh hét to: ”Đại ca, cẩn thận!”

 

 

Lý Huyền kỳ kinh bát mạch vốn dĩ đã bị trọng thương, lúc này lại chuẩn bị không kịp,làm sao có thể đối phó được với một chiêu Sở Dịch tập trung toàn bộ sức lực công kích như sấm sét. Vì thế định dùng chiêu lưỡng bại câu thương, lấy mạng đổi mạng, định ép Sở Dịch phải né tránh tiếp chiêu, chừa cho hắn một cơ hội đào sinh.

 

 

Ai ngờ Sở Dịch không hề tránh, cười to nói: ”Hạt châu to bằng hạt gạo, mà cũng dám cùng nhật nguyệt tranh quang! Huýnh Thiên phản nhật, mau!” Tay trái khua lên, Tử Quang thần kính hoa quang bạo phát, tạo thành một cái quang thuẫn khổng lồ, lập tức đem kiếm quang của tinh bàn toàn bộ phản xạ lại.

 

 

Cũng cùng lúc ấy, Thiên Xu kiếm mang thế như sấm sét , cuồn cuộn dâng cao, đánh mạnh vào chính trung tâm của Tử Vi tinh bàn.

 

 

“Oang!” như tiếng sấm. Huyễn quang bùng nổ bốc cao lên trời.

 

 

Đất rung núi đảo, tuyết cuồn cuộn lở ra, thiên địa một trời trắng xóa.

 

 

Lý Huyền mắt hoa lên, chỉ thấy một luồng mãnh khí khó tưởng tưởng đập vào ngực, khí huyết nhộn nhạo, lập tức bị đẩy bay về phía sau, đập mạnh vào trên vách núi, vang lên một trận lách cách, xương cốt vỡ ra, tiên huyết cuồng phún.

 

 

Còn chưa kịp kêu đau, Tử Vi tinh bàn đã viu viu cuồng chần, vo vo cuộn chuyển bay tới.

 

 

“Rít rít rít…”

 

 

Tinh bàn như thiểm điện lao vào trong người hắn, kim mang, máu tươi bắn ra tứ phía, vô số quang kiếm chuyển động trong người hắn, nháy mắt tạo thành vết thương ngang dọc.

 

 

Lý Huyền kêu lên một tiếng thảm thiết, toàn thân máu tươi rỏ giọt, giống như một phong ma, hai tay cuồng khua muốn nắm lấy Tử Vi tinh bàn lôi ra, nhưng không thể làm được.

 

 

Sở Dịch ha ha cười nói: "Lý Huyền tiểu nhân, gia gia hôm nay đem ngươi giã thành phấn, băm ngươi nát như tương.”

 

 

Không cho hắn có cơ hội phản công, nhanh chóng xông đến, kiếm quang tung hoành, huyết nhục bắn tung tóe đầy trời, đem hai tay, hai chân Lý Huyền chém thành mạnh vụn, rồi cho một kiếm vào tim, cắm hắn lên trên vách băng.

 

 

Lý Huyền thảm hô, lệ rơi không ngừng, hai mắt lồi ra, kinh hãi trừng trừng nhìn Sở Dịch, miệng còn run run, máu tươi cùng nước bọt lục bục trào ra, muốn nói gì đó, nhưng gì cũng không thể nói ra được.

 

 

Hắn ỷ vào tà công yêu pháp tung hoành thiên hạ mấy mươi năm, làm việc ác rất nhiều, hiếm gặp địch thủ, không ngờ hôm nay trộm gà không được còn mất thóc. Công bại không thành thì không nói, lại bị một tiểu tử thai hóa dịch hình đánh vào đường cùng, sinh tử lưỡng nan! Trong lòng kinh nộ hận sợ, thật khó lời nào giải thích được.

 

 

Trong khoảnh khắc thắng bại đã phân, Yến Tiểu Tiên, Tiêu Vãn Tình vừa kinh vừa hỉ, đồng thanh hoan hô.

 

 

Sở Dịch trong lòng hả hê, lạnh lẽo liếc Lý Huyền âm u cười mỉm nói: "Lý Huyền tiểu nhân, ngươi thử đoán xem giờ ai là người bị phân làm tám mảnh, hồn phi phách tán nào? Đoán đúng thì, gia gia thưởng cho ngươi một cục thịt chó trộn cơm ăn, nhưng đó là chuyện nếu như ngươi còn có răng.”

 

 

Lý Huyền oán độc trừng trừng nhìn hắn, cổ họng gầm gừ, nghẽn giọng tức thở nói: "Xú tiểu tử, ngươi lợi dụng kinh mạch của bổn vương bị thương, đột kích ám toán… thế thì… thế thì đạo nghĩa ở đâu? Có… có tài năng thì đợi bổn vương dưỡng thương, hẹn… hẹn lại một ngày, đường đường chính chính tỷ đấu…”

 

 

Sở Dịch nhịn không được, ha ha cười to nói: "Đi với phật mặc cà sa, đi với ma mặc áo giấy, với hạng lang sói ti tiện vô sỉ như người thì nói đến đạo nghĩa làm cái gì? Ngươi nghe đây, gia gia thế thiên hành đạo, bất chấp thủ đoạn, thề đem những tên cầm thú mặc quan y như ngươi chém tận giết tuyệt!”

 

 

Lời nói chưa dứt, Thiên Xu kiếm bích quang hoa lên, phong lôi kích bạo, oang lên một tiếng, đem Lý Huyền đánh vỡ thành vạn mảnh, theo một tiếng kêu thảm thiết, bị cuồn phong cuốn bay, tan tác khắp nơi.

 

 

Hết phần 2

 

 

Trăng sáng trên cao, bầu trời đêm lồng lộng, băng sơn tuyết cốc lại khôi phục sự tĩnh mịch vốn có.

 

 

“Tiền bối!Tiền bối!” Trên đống tuyết bên ngoài băng động, Sở dịch vừa trầm giọng hô gọi, vừa đem chân khí liên miên bất tuyệt truyền vào tâm mạch Tiêu Thái Chân.

 

 

Tiêu Thái Chân dung nhan nhợt nhạt, không hề cử động, cơ thể vốn hoàn mỹ hấp dẫn lúc này chỉ toàn vết thương, không có chỗ nào lành lặn, kinh mạch, tạng phủ… đều bị chấn đoạn, nhưng vẫn còn thoi thóp thở nhẹ, như có như không.

 

 

Tiêu Vãn Tình mắt hoe đỏ, run rẩy nhìn chằm chằm vào bà, nước mắt muốn rơi ra, những mối hận khắc cốt với Tiêu Thái Chân giờ phút này đã tan biến như mây.

 

 

Nhớ đến lời nói của bà ta trước khi tự hủy, nhớ đến bao nhiêu quan tâm yêu thương của bà ta đối với nàng bao nhiêu năm nay, đột nhiên hiểu ra, ma nữ này cho dù có ngàn điều không đúng, có vạn tội danh, nhưng tình yêu đối với nàng thì đúng là xuất phát từ phế phủ,hoàn toàn chân thật.

 

 

Cũng như mình, đã sớm tự coi Tiêu Thái Chân là mẫu thân, mà lâu nay không biết được.

 

 

Từ nay trở đi, trên thế giới này, nàng có lẽ sẽ không bao giờ tìm được nghiêm sư từ mẫu quan tâm đến nàng, yêu nàng như thế nữa.

 

 

Nghĩ đến đó,Tiêu Vãn Tình như bị vật nặng đánh trúng, tim đau như cắt, hối hận, thương tâm, thống khổ… theo nhau xông lên, giọt nước mắt lăn dài khỏi bờ mi.

 

 

Lúc này, mi dài của Tiêu Thái Chân độ nhiên run nhè nhẹ, hai mắt mở ra, mơ hồ nhìn xung quanh.

 

 

“Sư tôn!” Tiêu Vãn Tình vừa kinh ngạc vừa vui sướng, nhịn không được run giọng òa lên khóc: ”Sư tôn, Tình nhi không đúng với người… Tình nhi… Tình nhi” trong cơn kích động, không biết là nên nói gì, nước mắt tuôn như mưa.

 

 

Trong mắt Tiêu Thái Chân thoáng qua thần sắc kinh ngạc, hoan hỉ cùng thê lương, cười mỉm, muốn đưa tay xoa đầu nàng, nhưng tay giơ lên không được, bờ môi khô nứt mấp máy một lúc, mới có thể nói nhỏ như muỗi kêu: "Con ngốc quá, là sư tôn không đúng với con. Năm đó Lý Huyền sát hại toàn gia con, sư tôn khó thoát trách nhiệm… con đến báo thù, vốn là chuyện đúng…”

 

 

Tiêu Vãn Tình nghe câu này càng thương tâm, lắc đầu khóc rằng: "Sư tôn, người đối đãi với Tình nhi trước nay rất tôt, chưa bao giờ cưỡng ép Tình nhi làm điều mình không muốn… giống như… giống như con gái ruột của người…” Nói đến câu cuối cùng, càng thêm thương tâm hối hận, nghẹn lại không nói ra được.

 

 

Sở Dịch cùng Yến Tiểu Tiên nhìn nhau, đều thấy cảm động, ho lên một tiếng nói: ”Tình nhi, thương thế của sư tôn nàng nghiêm trọng, không thích hợp nói nhiều.”

 

 

Tiêu Thái Chân lắc đầu mỉm cười nói: "Sở công tử, đa tạ ngươi vì ta liệu thương. Nhưng kinh mạch ta đã đứt đoạn, hồn phách tán loạn, cho dù có hoàn hồn kim đan của Thái thượng lão quân cũng cứu ta không được nữa rồi. Đại kiếp đã định, quần ma nổi dậy, công tử hãy lưu lại chân khí mà đối phó với bọn chúng đi…”

 

 

Đôi mắt đẹp của nàng long lanh, âm thanh đột nhiên rõ ràng trở lại, không nghi ngờ gì là hồi quang phản chiếu.

 

 

Tiêu Vãn Tình càng lúc càng khó chịu, khóc rưng rức.

 

 

Sở Dịch biết nàng nói không sai, thở dài một hơi, nói: "Tiền bối, người còn có chuyện gì muốn tôi làm không? Chỉ cần không vi phạm đạo nghĩa, tôi nhất định sẽ tận lực hoàn thành.”

 

 

Tiêu Thái Chân mỉm cười, than rằng: "Sở công tử, ta trước sau đều một lòng trùng chấn Thần môn, quang diệu tổ tông, mà quên mất rằng Thần môn ngày nay đã sớm không còn là Thái cổ Thần môn, những người trong đó, cũng không còn là hào kiệt nghĩa sĩ Thái cổ, chỉ toàn là yêu ma quỷ quái dã tâm như lang sói."

 

 

“Ngay đến chính bản thân ta, cũng bị quyền lực mê hoặc, không phục tùng lời dạy của tổ tông. Cái gì 'bình đẳng, tự do, không ai trị vì' đã biến thành bóng hoa trong kính, bóng trăng trong nước. Quang phục Thần môn, cuối cùng bất quá chỉ là trò cười Khắc Chu cầu kiếm* mà thôi. Vì thế cuối cùng mới thành đại họa hôm nay."

 

 

Lúc này, nàng nhìn chằm chằm vào hắn không nháy mắt, nhu thanh nói: "Đại kiếp lần này do ta dựng lên, ta tự biết tội nghiệt sâu nặng, không còn cách vãn hồi. Nếu như Sở công tử có thể đáp ứng ta, thu hồi Hiên Viên lục bảo, phong ấn Tứ linh nhị thập bát túc, bình định trường hạo kiếp này, ta cảm kích vô cùng, cam nguyện kiếp sau làm trâu ngựa báo đáp đại ân.”

 

 

Sở Dịch nhiệt huyết dâng trào, nghiêm túc nói: "Tiền bối yên tâm, việc này có liên quan đến thiên hạ chúng sinh, cho dù người không nói, tôi cũng toàn lực đối phó, không hề tránh né.”

 

 

Tiêu Thái Chân thở phào một hơi, cười yêu kiều: "Sở công tử, điều đó ta cảm ơn ngươi trước…”

 

 

Ngừng một chút, rồi lại trầm ngâm nói: "Sở Công tử, có khi ngươi chưa biết, hơn một trăm năm chịu sự áp bức của Tây Đường đạo phật môn, Thần Môn các tông tại trung thổ đã chịu rất nhiều oán hận, chỉ có thể ngầm đến Thổ Phiên, Nam Chiếu, Hồi Quyên, Đại Thực, Phù Tang các nước, mở rộng xâm nhập vào triều đình các nước lân cận. Những năm gần đây, Tây Đường biên hoạn không ngừng, phiên di lũ lượt kéo đến xâm phạm, cũng vì chịu sự xúi giục của Thần môn các tông.”

 

 

“Thiếp thân cùng Lý Huyền tuy cùng là người trong thần mốn, đều muốn đoạt được Hiên Viên lục bảo, tiêu diệt Đạo phát,nhưng không muốn cho Tây Đường gặp phải chiến loạn. Huống chi bọn ta không dễ dàng gì, khổ sở lắm mới gầy dựng lên thế lực của mình, nếu như đúng là để phiên di chiếm đóng Trung thổ, đối với chúng ta không có lợi ích gì cả

 

 

“Vì thế bọn ta liền cùng đứng đầu thần môn các tông minh thệ, tạm gác can qua, đoàn kết nhất trí, kết thành một khối, sử dụng kế mượn dao giết người, không chiến mà thắng định nhân. Bọn ta lơi dụng quan hệ của phe phái thế lực trong triều đình Tây đường với đạo phật các tông, khiêu khích phân tranh trong triều, giải khai tứ linh phong ấn, lừa cho thiên hạ đại loạn, làm cho Tây đượng đạo phật các môn bị mệt mỏi, mượn lực của hung thú yêu ma tiêu hao sức lực của bọn họ.

 

 

“Sau đó, lại lời dụng tiên phật đại hội năm năm, xúi dục đạo môn, phật môn của tây đường tàn sát lẫn nhau, đợ đến lúc bọn chúng hao phí sức lực mới một mẻ lưới đem trừ sạch.Bọn ta cùng đầu lĩnh của thần môn các tông ước định, ai có thể đoạt được ngôi Tây đường quốc sư lần này, sẽ tôn người đó lên làm đương thế thần đế, do người đó làm chủ,chiếu theo chế Thái cổ ngũ tộc mà phân chia thiên hạ, cộng hương hiên viên tiên kinh …”

 

 

Tiêu Thái Chân biết giới hạn của mình đã đến, nếu còn không đem chuyện này ra ủy thác,tât sẽ mang đến nhiều nguy hiểm cho bon Sở Dịch lúc bình loạn.Thế là miễn cưỡng tập trung hơi sức bé nhỏ yếu đuối đang dần tàn, đem toàn bộ kế hoạch của ma môn các tông , cho đến những quan hệ lợi hại trong đó, toàn bộ trần thuật.

 

 

Ba người Sở Dịch tuy đã biết đại khai, nhưng vẫn tập trung nghe kỹ, chỉ sợ bỏ qua những chỗ khẩn yếu.

 

 

Tiêu Thái Chân nói:” Trước mắt nhị thập bát túc đã giải khai, triều dã đại loạn, đạo phật tranh phong, tất cả đều trong kế hoachh. Nhưng hôm nay phát sinh những chuyện này, đành trừng mắt nhìn ta và ngươi mang theo Hiên Viên lục bảo đi, thần môn các tông nhất định sẽ không còn tin tưởng lời nói của thiếp thân và Lý Huyền,giữa mỗi bên chắc đã sản sinh nghi ngờ, rạn nứt.Bọn họ có còn có thể chiếu theo kế hoạch cũ mà hành sự không, rất khó nói.”

 

 

Tiêu Vãn Tình hoa dung biến sắc, nói:” Sư tôn, người nói…ma môn các tông sẽ cải biến chủ ý, không tham gia tiên phật đại hội,mà xúi dục các nước lân cận tiến công vào Tây Đường sao?”

 

 

Tiêu Thái Chân than nói:” Không sai, thần môn các tông đều coi ta và Lý Huyền chính là đại biểu của thể lực tây đường,lần này biết được là đúng, tự nhiên sinh tâm báo phục. Đông Hải thiên đế, Thổ Phiên kim mẫu cùng Đại Thực Lôi Đình đại đế đối với trung thổ lúc nào cũng rình mò chờ cơ hội, càng không cam chịu bỏ qua.Cho dù đem Tây Đường thiêu này đất cháy,đào lên ba trượng bọn chúng phải phải tìm cho ra Hiên viên lục bảo.

 

 

Sở Dịch ba người đều sợ hãi, trước mắt Tây đường nội loạn theo nhau nổi lên, các nơi yêu thú hoành hành, nhân tâm hoảng hốt,gần như sắp sửa tan rã, nếu quả như lúc này các nước lớn lân cận dưới sự thống lĩnh của ma môn yêu chúng theo nhau xâm lược, kết quả thật không dám nghĩ.

 

 

Yên Tiểu Tiên nhíu mày nói:” Nói như thế, trước mắt việc gấp gáp là phải giải quyết triều dã phan tranh, liên hợp đạo phật các tông, cùng chống lại ma môn?Nhưng triều đình mệnh quan sao có thể nghe bọn ta bày bố? càng không nói đế các môn các phái lão mũi trâu cùng lừa trọc hòa thượng nữa….”

 

 

Tiêu Thái Chân mỉm cười, nhìn chằm chằm vào Sở Dịch nói:” Sở công tử, Yến cô nương nói không sai, loạn của giang hồ bắt đầu từ miếu đường phân tranh.Ngươi muốn liên hiệp đạo phật các môn, trước tiên càng phải bình ổn các đại thế lực phức tạp trong triều đình. Huống chi, triều đình, nội cung những năm nay đã thâm nhập không tít yêu nhân ma loại, tình thế càng thêm nguy hiểm khó đoán, ngay đến đương triều tể tưỡng cũng chưa chắc có khả năng…”

 

 

Dừng một chút, từng chữ một nhấn mạnh :” Trừ đương kim hoàng thượng ra, chỉ có một người có thể đứng trên các thế lực triều đình, hô phong hoán vũ,ảnh hưởng mọi thứ theo ý mình…”

 

 

Sở Dịch tâm niệm nhất động, giật mình, buột mồm nói:” Tề Vương Lý Huyền!”

 

 

Tiêu Thái Chân cười, nhu thanh nói:” Không sai ! Chính là Lý Huyền.Lý Huyền tuy danh xưng không can dự vào việc triều chính, nhưng hoàng đế đối với hắn rất mực tín nhiệm,cùng bá quan lại hay đi lại.Hơn nữa, hắn cũng đã an bài rất nhiều thân tín đảm nhận các chức trọng trong triều…Cái mạng lưới nhân mạch quan hệ giá trị thiên kim này nếu không lợi dụng tốt, há không phải là đã phụ khổ tâm mỹ ý của hắn sao?”

 

 

Tiêu Vãn Tình, Yến Tiểu Tiên hoa dung vi biến,đột nhiên ý nghĩ lóe lên, hiểu rõ điều nàng muốn nói, vừa kinh vừa hỉ vỗ tay cười nói:” Trương Quan Lý Đái*, mượn xác hoàn hồn, diệu kế! Hiên tại ngoài chúng ta bốn người ra, thiên hạ này không có ai biết Lý Huyền đã chết, chỉ cần Sở lang biến hóa thành Lý vương gia, không sợ không thể ở triều đình nhất hô bách ứng?”

 

 

Sở Dịch tinh thần đại chấn, ho ho cười nói:”Không ngờ tiểu nhân Lý Huyền làm bao nhiêu chuyện ác, sau khi chết lại có thể hành thiện, thiện tai thiện tai…”

 

 

Đầu mi đột nhiên nhíu lại, dừng chân than thở:” Đáng tiếc đáng tiếc! nếu sớm biết như thế, vừa này ta đem xương cốt của hắn hủy đi, rồi đem hồn phách của hắn hóa tán thu nạp, biết người biến ta, lúc có biến hóa cũng không bị lật tẩy.”

 

 

Tiêu Thái Chân cười nói:”Cái đó không ngại, Tình nhi biết rõ lão tặc tử đó như lòng bàn tay, có nó chỉ điểm, Sở công tử sẽ không bị lòi đuôi đâu,”

 

 

Tiêu Vãn Tình mặt ửng hồng,lòng có chút ngại ngùng.

 

 

Tiêu Thái Chân như tự mình phát giác từ ngữ không ổn, mắt thoáng qua ý xin lỗi, rồi chuyển đề tài, nhu thanh nói:” Sở công tử, nhưng nếu ngươi muốn tiêu trừ phân tranh của Đạo phật, liên hiệp các môn các phái, chỉ một Lý Huyền là không đủ. Chí ít cũng phải tìm được bốn người ủng hộ và tín nhiệm.

 

 

Sở Dich suy nghĩ nhanh, rồi đoán :” bốn người đó chắc là những tiền bối đức cao vọng trọng nhất trong đạo phật các phái? Từ Ân tự tuệ bi phương trượng chắc là một, Thượng Thanh sơn Tông Ngu phu nhân chắc là một,Cố kình tiên Thượng Thanh Thanh Thành tông đạm bạc phong nhã,trong Thanh Thành tứ đại kiếm là người được tôn sùng nhiều nhất, có thể gọi là một người…người còn lại không lẽ chính là Tử Vi chân nhân Trương Túc của Linh Bảo tông sao?”

 

 

Tiêu Thái Chân mỉm cười lắc đầu, than thở nói:” Trương Túc chân nhân tự thị đức cao trọng vong, là cái đinh trong mắt mà Thần Môn ta kị hận nhất. Chính vì như thế, hắn bị hãm hại thê thảm nhất. Thân bại danh liệt, hủy nhà diệt môn, trước mắt lại bị cầm tù ở Tự Âm tự tháp,do phật môn các đại cao thu thay nhau trông, chit sợ không có ai muốn nghe lời hắn nói.”

 

 

Sở Dịch kỳ lạ nói:” Thế còn có thể là ai?”

 

 

Đương thời tây đường nối tiếng có thập đại tán tiên, phật môn cửu đại bồ tát,mười chín người này tu vi chí cao, có thể thông thiên triệt địa, ngự quỷ đánh thần, nhưng nói đến sức ảnh hưởng rộng, đức vọng cao,đếm đi đếm lại thực ra không tìm được năm người.

 

 

Tiêu Thái Chân nhìn chằm chằm hăn,khuôn mặt trắng bệnh đột nhiên ửng lên ráng hồng kỳ dị, thần tình pha chút cổ phái, than dài một hơi, âm u nói:” Sở công tử, ngươi quên mất nàng rồi à. Niêm Hoa của Từ Hàng Kiếm Trai.”

 

 

Sở Dịch a lên một tiếng, tim không biết vì sao đập mạnh một cảm giác khổ sở chua xót kỳ quái bỗng nhiên dâng lên.

 

 

Từ Hàng Kiếm Trai còn xưng là Nam Hải quan thế âm trai, danh trấn thiên hạ. Trong môn phái đa phần là các nữ ni cùng nữ sĩ, thanh tu khổ hành,xem hàng yêu phục ma như trách nhiệm,lai như thần long thấy đầu không thấy đuôi, lai khứ vô tung, cực kỳ thần bí.

 

 

Nhưng điều thàn bí nhất là,Từ Hàng sơn nơi Từ Hàng tinh trai tọa lạc tuy được xem là một trong đương kim phật môn tứ đại thánh địa, cùng với phổ đà sơn tịnh xưng là Quan âm đạo trường, nhưng trừ những đệ tử của họ, người trong thiên hạ kỳ thực đều không biết nó tọa lạc ở đâu.Chỉ biết không ở tại trung thổ, mà tại văm dặm xa xôi trên biển Nam Hải.

 

 

Chưởng môn hiện tại là Niêm Hoa đại sư tuy không được tính vào Tây Đường cửu đại bồ tát,nhưng cùng Từ Ân tự Đại Bi Thiền sư,Nga my Tuệ Từ sư thái, Cửu Hóa sơn Pháp Tương đại sư xưng là “ Tứ đại pháp sư”.

 

 

Sở Dic vừa rồi chỉ nhớ đến các đại nhân vật của đạo phật trung thổ, nhất thời không nhớ ra.

 

 

Tiêu Thái Chân mỉm cười nói: “ Sở công tử nếu có thể cùng bốn người này hợp tác,ngày liên hiệp đạo phật các môn cũng không phải xa.Triều dã trên dưới nếu như có thể đoàn kết một lòng, cho dù các nước lớn lân cận có bao vây tứ phía, cũng không sợ.”

 

 

“Nhưng nếu Sở công tử có thể trước Tiên phật đại hội bắt đầu, đoàn kết phật môn các phái,lại xoa dịu thần môn các tông, dụ họ chiếu theo kế hoạch ban đầu mà hành sự,nói không cừng còn có thể lấy đạo của người để trị người,đem tất cả yêu ma một lưới tóm gọn.”

 

 

Sở Dịch nghe nàng như kén nhả tơ không ngừng nói, những đường lỗi vốn phức tạp phân loạn lập tức biến thành đơn giản rõ rang, trong lòng vừa kính phục lại vừa cảm kích, cúi người chắp tay, ngiêm mặt nói :” Đa tạ tiền bối chỉ điểm!”

 

 

Tiêu Thái Chân cười, than thở:” Sở công tử quá khách khí rồi. Công tử nếu như có thể bình định đại kiếp cũng là giúp thiếp thân giảm nhẹ tội nghiệt,phải là thiếp thân đa tạ công tử mới đúng.”

 

 

Ngừng một chút rồi lại nói:” Sở công tử, thiếp thân còn một việc muốn cầu, xin công tử đáp ứng cho.”

 

 

Sở Dịch gật đầu nói:” Tiền bối xin cứ nói. Chỉ cần Sở Dịch có thể, tuyệt đối không chối từ.”

 

 

Tiêu Thái Chân thở dài nói: “ Sở công tử, thiếp thân sau khi đi rồi, Thiên Sơn môn tất gặp họa diệt môn. Nhưng sư tỷ muội của tình nhi đa số đều là những nữ tử tội nghiệp ta thu dung, tuy có làm ác, nhưng tội không đáng chết.Thiếp thân khẩn thỉnh Sở công tử tiếp nhiệm Thiên Sơn chưởng môn, dẫn theo bọn họ bỏ ác theo thiện…”

 

 

“Cái gì” Sở Dịch ba người thất thanh kinh hô.

 

 

Tiêu Thái Chân ngón tay động đậy, tay trần từ từ từ mở ra, trong lòng bàn tay có một cái nhẫn thanh đồng mặt thúy lục ngọc thạch.

 

 

Nàng thu ba lưu chuyển, nhìn chăm chăm Sở Dịch, thấp giọng nói :” Sở công tử, Cái nhẫn này là bảo vật do tiên tổ truyền lại, là chưởng môn giới chỉ của Thiên Sơn môn,ngươi đeo nó,la tân nhiệm chưởng môn của Thiên Sơn…”

 

 

Nàng cố gắng nói một lúc lâu,lúc này đã như ngọn đèn sắp cạn dầu sắp cạn. thanh âm dần chuyển chậm thấp,sắc mặt trắng như giấy, chỉ có đôi mắt trong là mở ta tràn đầy kỳ vọng.

 

 

Sợ Dịch lòng trầm xuống, biết nàng sắp đến giới hạn, cũng không nhẫn tâm cự tuyệt, liền từ tay nàng tiếp lấy cái nhẫn, đeo lên ngón tay út của bàn tay phải.

 

 

“Đa tạ sở công tử!” Tiêu Thái Chân yên nhiên cười, thở phào một hơi dài, nước mắt không cầm được trào trên khóe mắt, nhu thanh nói:” Sở công tử, ngươi đem ngón tay phải đeo nhẫn chỉ vào cái lỗ của Tử Vi tinh bàn , xem xem xuất hiện cái gì.”

 

 

Sở Dịch y lời, lấy ra Tử Vi tinh bàn, bàn như trăng tròn, lấp lánh ngân bạch, hai mặt chạm khắc đầy tinh thần đồ án, trung ương có một cái lỗ nhỏ, dường như chính là vị trí Tử Vi tinh. Hắn đem ngón tay út xỏ vào, vừa vặn khớp .

 

 

Đột nhiên viu viu trực chuyển, tinh bàn tự động bắt đầu cấp tốc phi chuyển, một đạo bích quang từ ngón tay hắn bắn ra, trong không trung khuếch tán thành một khói lục sắc quang cầu không lồ, đem bọn hắn bọc ở chính giữa.

 

 

Trên Tử vi tinh bàn ngân quang loạn vũ,trong lục sắc quang cầu tung hoành bay lượn, hình thành điểm điểm huyễn quang, lấp lánh bất định, giống như một bầu trời đầy sao,rực rỡ chói mắt.

 

 

Sở Dịch ba người thất thanh kinh dị, mơ hồ đoán được đây là cái gì, nhưng không nói rõ ra được.

 

 

Tiêu Thái Chân si si nhìn chằm chằm vào bầu trời đầy ánh sao nọ, khóe miệng nhếch lên một nụ cười thê lương, thấp giọng nói:” Sở công tử, ngươi giờ đã biết vì sao ta phải cùng Lý Huyền kết thành đồng mình rồi? Từ Vi tinh bàn của hắn cùng nhẫn Thiên la của ta đều được Hoàng đế thời thái cổ chế ra, hợp hai cái lại một chỗ, có thể làm xuất hiện hiên viên tinh đồ.

 

 

Sở Dịch giật mình, ngạc nhiên nói:” Hiên viên tinh đồ?”

 

 

Tiêu Thái Chân thấp giọng cười mỉm:2 Không sai. Hiên Viên tinh đồ bí tàng huyền cơ, không những là ám thị Hiên viên lục bảo rơi, hơn nữa còn là vật cần có của Hiên viên tiên kinh. Sở vông tử dựa vào tinh đồ, sau khi thu đủ Hiên viên lục bảo, đem lục bảo đó cùng tinh đồ hợp lại thành một, có thể tìm ra bí mật của Hiên Viên tiên kinh…”

 

 

Lúc này thần thức nàng đã như ngọn đèn trước gió, thanh âm càng lúc càng nhỏ, khi nói đến câu cuối cùng, tựa hồ như nhỏ đến không nghe thấy được.

 

 

Sở Dịch ba người lạnh người, theo nhau thét lên:” Tiền bối!””Sư tôn!”

 

 

Tiêu Thái Chân nghe mà như không nghe, nhãn thần mê hồ, đột nhiên nhìn chằm chằm Sở Dịch.

 

 

Qua một lúc lâu, đột nhiên hé ra một nu cười thê lương vừa buồn vừa vui,môi anh đào run run, thấp giọng nói :” Sở lang… Sở lang… là chàng…”run run giơ ray lên, muốn đưa tay lên má hắn, nhưng không còn sức lực nữa

 

 

Sở Dịch trong lòng đau đớn, biết nàng ta tâm kết nan giải, tình nghiệt chưa tiêu, lúc cuối cùng, nhầm mình với người đàn ông đã yêu cả đời.

 

 

Liền nghĩ :” Sở Thiên đế cùng ta hợp làm một, ta chính là người, người cũng là ta, nàng nhầm ta là Sở lang, cũng không phải là sai!” Nhiệt huyết dâng cao, nắm lấy tay bà, áp lên má mình.

 

 

Tiêu Thái Chân khuôn mặt tràn đầy hoan hỉ, nước mắt tuôn trào, mỉm cười than rằng :” Sở lang, chàng cuối cùng đến rồi… ta chờ chàng bao nhiêu năm, biết chàng nhất định quay lại … ta nhớ chàng lắm, Sở lang…”

 

 

Sở Dịch lòng càng đau hơn, nhất thời thở cũng không được, muốn nói gì đó, nhưng không nói ra được, thị tuyến đột nhiên mơ hồ, cúi thấp đầu hôn lấy đôi môi lạnh giá khô nẻ của bà, giọt nước mắt nóng bỏng chảy vào nơi đó, vừa mặn vừa đắng

 

 

Tiêu Thái Chân run nhẹ người, phát ta tiếng thở dài ôn nhu mà hoan hỉ, run giọng nói:” Sở lang… Sở lang… trong đáy lòng chàng, thật ra là có ta, có phải không? Có phải…” Thanh âm càng lúc càng nhỏ, nghe không hiểu được nữa, bàn tay trên khuôn mặt hắn đột nhiên trượt rơi xuống.

 

 

Tiêu Vãn Tình thất thanh khóc gọi:” Sư tôn!”

 

 

Sở Dịch giật mình, ngẩng đầu lên, chỉ thấy khuôn mặt người ấy trong lòng tiếu nhan như hoa, tỏa sáng ra tứ phía, khoe mắt còn vương mấy hạt lệ, tưởng rơi xuống mà chưa rơi, như những giọt sương ngưng kết, dưới ánh trăng, càng thêm thuần khiết mỹ lệ.

 

 

Gió lạnh khóc than thổ qua, trên vách của băng nhai ngàn vạn đó tuyết liên hoa theo gió đung đưa, phát ra những tiếng lao xao, giống như đang khóc, tựa như than thở.

 

 

Chú thích:

 

 

1. Khắc chu cầu kiếm: (Nghĩa đen) Người ngồi thuyền, bất cẩn đánh rơi thanh kiếm xuống nước, và khắc dấu vào thuyền để đánh dấu chỗ rớt kiếm, hầu lúc trở về sẽ căn cứ vào dấu vết đó để mò lại thanh kiếm.

 

 

2. (Nghĩa bóng) Nói về người cố chấp, đầu óc hẹp hòi nhưng chỉ cho ý kiến của mình là đúng, không chịu suy xét, tìm hiểu sự việc.

 

 

Thổ Phiên: một vương quốc của Tây Tạng,phồn vinh vào khoảng thế kỷ thứ 7 đến 9.

 

 

Nam chiếu: đôi khi còn gọi là Điền Việt,là vương quốc của người Bạch và người Lô lô phát triển rực rỡ ở Đông Nam á ở thế kỷ thứ 8, thứ 8.ngày nay nó nằm trong khu vực tỉnh Vân Nam Trung Quốc

 

 

Đại Thực: Đế quốc Ả rập

 

 

Hồi Quyên:Là một dân tộc ở phía bắc, tay bắc Trung Quốc cổ đại, vốn được gọi là Hồi hột, đến đời Đường Nguyên Tông thì được đổi tên là Hồi Quyên. Đời Đường sơ,mạn bắc có bảy tỉnh thiết lặc, Hồi quyên là một tỉnh trong đó,trong các bộ lạc Hồi quyên, La cát đứng đầu, các Khả hãn cũng thường xuất thân từ đây,trú tại lưu vực sông Tiên Nga,sông Ôn côn.

 

 

 

 

Đào Tiểu Vũ eBook

 

Tải eBook: www.dtv-ebook.com
Thất Thập Nhị Biến (Phần I)

 

 

Chương 30: Thất Thập Nhị Biến (Phần I)

 

 

 

Biển mây mênh mông, ánh nắng dìu dịu tỏa sáng. Vạn Thiên tuyết phong nhìn gần thật lởm chởm, uy nghi sừng sững như những mũi kiếm sắc nhọn chọc lên trời xanh. Ánh dương quang buổi sáng sớm lấp lánh huyền ảo rực rỡ.

 

 

Sở Dịch đứng trên một vách núi chênh vênh, tay báo bay phần phật.

 

 

Gió thổi ào ào, tuyết bay lên trong không khí, gần người hắn là một vách đá băng phủ cao vạn trượng, từ phía dưới làn mê vụ mênh mông này dường như có tiếng gió thét gào vọng lên, thật thê lương man mác.

 

 

Tại vách đá băng phủ trong suốt như kính, Sở Dịch ngây ra ngắm cái thân ảnh như xa lạ phản chiếu trên tường băng ở phía trước mặt. Tâm tư của hắn như mê muội, không biết là buồn rầu hay vui vẻ nữa.

 

 

Nhân ảnh trên bức tường băng này cao lớn tuấn tú, mày sao, miệng nhếch khẽ toát ra một dáng vẻ thật cuồng ngạo bất khuất nhìn thiên hạ, ánh mắt lạnh lùng băng giá, ẩn chứa đầy vẻ thần bí mạc trắc.

 

 

Thật khó có thể tưởng tượng được người đó là hắn.

 

 

Đêm qua khi mai táng Tiêu Thái Chân tại băng động phía sau núi tuyết này, thai hóa mạt kiếp của Sở Dịch đột nhiên phát tác, trải qua hai thời thần đầy thống khổ đau đớn hắn như hoán thai đổi cốt, tái sinh một lần nữa.

 

 

Cũng từ thời khắc này hắn đột nhiên minh bạch rằng hắn lúc này không còn là Sở Dịch của ngày xưa nữa!

 

 

“Đại ca, ngươi đang nghĩ gì vậy?” Từ sau lưng hắn chợt vang thanh âm thật thanh tao nhẹ nhàng của Yến Tiểu Tiên.

 

 

Sở Dịch quay đầu lại nhìn, thấy nàng ta đang đứng tại cửa động, toàn thân như được phủ bởi ánh nắng hồng vàng thắm của mặt trời buổi sáng, khóe miệng nở nụ cười, đẹp đến nỗi người ta quả không dám nhìn lâu.

 

 

Hắn do đắm chìm trong tâm tưởng nên không một chút nào phát hiện nàng ta đã tỉnh dậy và bước ra ngoài.

 

 

Sở Dịch thở dài một cái, chỉ vào cái thân ảnh của mình đang phản chiếu tại bức tường băng kia nói: “Ta đang nghĩ không biết kẻ đó là ai? Phải chăng Sở Dịch của lúc trước đã đi đâu rồi?”

 

 

Hắn đăm đăm nhìn Yến Tiểu Tiên rồi cười khổ nói tiếp: “Muội tử, muội thấy hình dạng của ta lúc này như thế nào, muội thực còn nhận rat a nữa không? Liệu ta còn có thể vẫn là đại ca của muội như trước đây không?”

 

 

Yến Tiểu Tiên hai má ửng hồng, ôn nhu nhìn hắn đầy ý vị, cười nói: “Đại ca, người còn có thể nhận ra ta lúc này không?”

 

 

Thanh âm vừa ngừng toàn thân Yến Tiểu Tiên xuất lên những chùm ánh sáng kỳ diệu nối tiếp như sóng chạy trên mặt nước, nàng ta đột nhiên biến thành một trung niên mỹ phụ. Sở Dịch chưa kịp phục hồi thần thức hoang mang, nàng ta đã nhanh chóng biến thành một cụ già lông mày trắng toát, rồi chỉ trong một thời gian ngắn mà biến hóa liên tục thành đủ các hình dạng khác nhau.

 

 

“Đại ca, vạn vật tại thế gian đều thiên biến vạn hóa, đâu chỉ có huynh và muội!” Yến Tiểu Tiên thu hồi lại nguyên dạng, uyển chuyển ngẩng đầu nhìn những đám mây nhẹ nhàng trôi qua trên trời: “ Huynh hãy nhìn khoảng không đầy mây trắng này, chúng có thể biến đổi nhanh chóng, có thể tan biến vô hình, có thể những đám mây này sẽ hóa thành mưa dầm hay mưa lớn ngoài biển. Mây hóa mưa, vậy mưa có khả năng chuyển hóa lại thành mây nữa không?”

 

 

Sở Dịch đột nhiên như bị chấn động mạnh mẽ, trong tai như vang lên tiếng cười cuồng sái lồng lộng của Sở Cuồng Ca: “Tiểu tử: thiên địa hữu đạo, phong nguyệt thường tân( tạm dịch là: Theo đạo lý của trời đất, ái tình luôn luôn như lúc ban đầu). Vạn vật trong vũ trụ, vốn lúc phân lúc hợp, luân hồi biến hóa, huống chi là ta với ngươi? Ngay cả nước đã đổ đi mà có khả năng thu lại được cũng không còn là nước của ngày đó nữa, vậy tại sao lại phiền muộn làm gì? “

 

 

Đột nhiên hắn liên tưởng tới đêm đó tại đáy của địa cung, Tiêu Vãn Tình cũng giảng giải chỉ dẫn cho hắn gần tương tự như vậy. Khóe mắt hắn liếc thấy nàng ta đang đứng dựa vào cửa động, hai mắt trong xanh như làn nước mùa thu dịu dàng nhìn hắn, nét mặt đó sao trong sáng, tuyệt vời đẹp, nhưng cũng đầy sự lôi cuốn cám dỗ.

 

 

Ánh mặt trời như nhảy múa chiếu lên má hồng của nhị nữ, chiếu lên khuôn mặt của hắn, Sở Dịch như chợt cảm thấy làn sương mù trước mắt đã được ánh nắng đó xóa tan đi vào hư không vậy.

 

 

Từ trong thâm tâm hắn bung lên hào tình tráng khí, cười lớn nói: “Tốt a! Ta quả gần như đã quên mất, thế gian vạn vật tuy biến hóa khôn lường, nhưng luôn luôn có một con đường lớn trường tồn vĩnh hằng. Chỉ cần trái tim ta không thay đổi như con đường đó thì quản chi hàng vạn thứ biến hóa kia? Sở Dịch vẫn vậy, Sở Cuồng Ca vẫn vậy, mà Lý Chi Nghi thì vẫn thế? Ta là ta, sao lại tự chuốc phiền cho mình làm gì?”

 

 

Yến Tiểu Yên vẫn đăm đăm nhìn hắn, khẽ thở nhẹ, trong thâm tâm nàng ta tự nhiên lại nổi lên một chút chua xót xen lẫn phiền muộn, u ám suy nghĩ miên man: “Đại ca, dù thế nào chàng cũng không thể trở lại cái dáng vẻ thư sinh đơn thuần như xưa nữa. Ta chỉ sợ chàng đối với ta sẽ không còn có thể nhất tâm nhất ý nữa thôi. Trong tâm tưởng của ta chỉ có duy nhất chàng. Chàng không khinh ghét ta là một hồ li tinh, lại xả thân tương cứu ta, chân tình đối đãi ta, ta làm sao có thể phụ chàng chứ? Chàng đã nói không quản ta có bộ dạng nào khác đi nữa, ta vẫn là chính ta. Chính vậy vô luận chàng là ai, thần tiên hay quỷ ma, ta vĩnh viễn không hối hận vì đã thương mến chàng.”

 

 

Suy nghĩ tới đây tâm tư của Yến Tiểu Tiên như chợt bừng cháy, sự kiên định trong tim càng lúc càng mạnh mẽ, sự khổ sở phiền muộn vu vơ kia từ từ chuyển hóa thành một niềm hoan hỉ hạnh phúc.

 

 

Vào lúc này, trên không trung đột nhiên truyền lại những tiếng kêu kỳ quái. Hai người ngẩng đầu lên nhìn chỉ thấy hai con quái điểu lông xanh mắt đỏ cổ dài từ phía tây bắc bay lại, tròng mắt ánh lên đỏ rực dò tìm khắp tứ phía.

 

 

“Sở lang, Yến muội cẩn thận, đấy chính là lũ Phong Ảnh điểu của Côn Lôn Lãng Khung tỷ muội đó, đứng để chúng chạy thoát!” Thanh âm yêu kiều của Tiêu Vãn Tình vang lên, nàng ta từ trong động bay thẳng lên trời.

 

 

Sở Dịch chợt cảm thấy lạnh mình. Hai con quái điểu một đực một cái này được gọi là Bộ Phong, Tróc Ảnh. Mắt của chúng cấu tạo rất kỳ dị, có thể phản chiếu và chứa những hình ảnh chúng thấy được hay thanh âm nghe được vào trong nhãn cầu trong mắt của chúng.

 

 

Một khi bị chúng nhìn thấy, chắc chắn chúng sẽ truyền báo cho Lãng Khung công chúa, như thế lũ người ma môn đó ngay lập tức biết được ba người bọn họ đang ở đâu.

 

 

Chỉ thấy ống tay áo của Tiêu Vãn Tình lúc này như múa trên không, Thất Sát cầm ôm trên người, mười ngón tay liên tục gẩy, tiếng đàn như mưa đá trong gió sương, vang lên tàn khốc, ẩn hiện phát ra hàng loạt ánh lục quang giao chéo hợp lại với nhau tạo thành một quang võng khổng lồ trên trời.

 

 

Hai con Phong Ảnh điểu thấy tình thế bất lợi, cuồng loạn hợp lại với nhau tả xung hữu đột, khi thấy phía trên vô phương đào thoát chúng lao đầu phi xuống dưới toàn lực tấn công.

 

 

Sở Dịch không trần trừ quát to: “Ngiệt súc chết đi!”

 

 

Hữu thủ của hắn vừa vung lên, Thiên Xu kiếm xuất hiện, đang định tấn công thì bị Yến Tiểu Tiên giữ lại, nàng ta lo lắng nói: “Đại ca, không nên! Hiện tại ma môn các phái đang lùng sục các nơi tìm kiếm chúng ta. Lãng Khung tỷ muội luôn luôn theo dõi phương hướng của lũ Phong Ảnh điểu, nếu mà hai con quái điểu này mà không thể nào quay về liệu họ có thể đoán được nơi ẩn trú của chúng ta không?”

 

 

Sở Dịch tâm trong chợt máy động, thầm hô nhanh một cái, từ trong cái túi càn khôn xuất ra một sợi tơ đồng, mồm niệm “phươc long quyết” (pháp quyết bắt trói rồng) khiến nó như bay múa trên không trung.

 

 

Cái sợi tơ đồng này nguyên là xích trói bắt rồng của Thái Cổ kim tộc, được tinh luyện từ xương cốt của Tây hải thực thú hỗn tạp với kim đồng mà thành, uy lực vô cùng.

 

 

Vật này vừa được phóng ra một cái, lập tức phát xuất ra bích quang, như một cái vòi bạch tuộc chớp nhoáng quấn lấy chân của hai con quái điểu kéo xuống

 

 

Hai con Phong Ảnh điểu tuy có thể bay nhanh như chớp giật, nhưng lại bị cả Thất Sát cầm chế ngự, ngoài ra thần thức lại hoảng loạn, khiến chúng không đào thoát nổi, cuối cùng bị trói chặt lại. Hai con quái điểu kêu thét hoảng loạn chống cự vùng vẫy một lúc nhưng kết quả vẫn cứ bị kéo dần dần xuống vách đá phủ đầy băng tuyết phía dưới.

 

 

Sở Dịch phất tay một cái ném chúng xuống dưới chân mình.

 

 

Con ngươi đỏ hồng của hai con quái điểu xoay chuyển loạn lên, đáng thương ngó hắn, cổ nghển lên kêu ríu, thân mình run rẩy, như đang cầu xin Sở Dịch khoan dung tha thứ vậy.

 

 

Sở Dịch không nín được cười hì một cái nói: “Nghiệt súc, việc có giết các ngươi hay không đều do hai vị nương tử của ta quyết định, cầu xin ta vô ích.”

 

previous page start next page