Tuyệt chiêu kinh doanh hải sản tươi sống

Thông tin thêm:

Website muahanggiasi.com muốn hợp tác với các đơn vị bán thực phẩm đông lạnh, thực phẩm tươi sống, có giá tốt, giá sỉ ở khắp mọi miền đất nước.

Yêu cầu:

Các đơn vị cung cấp thực phẩm gửi bảng giá sỉ, và hình ảnh thực tế sản phẩm, cho website chúng tôi, chúng tôi sẽ đưa giá gốc này lên web. Như vậy khi khách hàng đặt hàng từ website muahanggiasi.com , chúng tôi sẽ gửi đơn hàng đến cho đơn vị hợp tác để giao hàng cho khách.

Điều kiện bắt buộc khi hợp tác với website muahanggiasi.com là:
  • 1/ Vì quyền lợi khách hàng cũng chính là sự uy tín của đơn vị cung cấp. Đơn vị cung cấp sản phẩm sẽ giao hàng cho khách ( Ship cod, khách kiểm tra rồi mới trả tiền).  “Hiện tại website muahanggiasi.com đã có 1 đơn vị làm được việc này tại HCM, đó là đơn vị cung cấp thực phẩm sạch, uy tín hàng đầu >>> http://vinhthai.sieuthisg.com .”
  • 2/ Đơn vị cung cấp có sẵn hàng để bán lẻ tại khu vực.
  • 3/ Mỗi 1 đơn hàng, chúng tôi nhận chiết khấu từ nhà cung cấp 10.000 đồng.
Liên hệ gửi bảng giá update tại:

email thaiquangvinh@hotmail.com.vn

Điện thoại liên hệ: 0944121150

facebook cá nhân: Vinh Thái | Facebook

Thân ái.

Thái Quang Vinh.

Mở cửa hàng kinh doanh hải sản tươi sống làm giàu là định hướng lập nghiệp của nhiều người. Tại sao có người kinh doanh hải sản thành công, người khác lại thất bại với buôn bán hải sản tươi sống? Sapo sẽ chia sẻ tuyệt chiêu kinh doanh hải sản tươi sống từ những người có kinh nghiệm trong bài viết này nhé. 

Câu chuyện kinh doanh hải sản tươi sống mới nhìn thì thấy đơn giản nhưng thực tế lại nhiều khó khăn. Thử thách đầu tiên là việc nhanh chóng đóng bao hải sản và rút gọn thời gian vận chuyển từ vùng cung cấp (Quảng Ninh, Thanh Hoá, Nghệ An) đến nhà hàng để đảm bảo độ tươi sống. Chị Thu – chủ cửa hàng kinh doanh hải sản tươi sống chia sẻ: “Mỗi chuyến vận chuyển hàng đều khá vất vả. Từ 2h, thuyền, tàu đi biển sẽ cập bến chợ hải sản, thường thì hải sản như hàu sữa, ngao, ngán,… sẽ được rửa sơ chế qua bùn đất, đóng thành các túi, thùng theo đơn đặt hàng. Công việc này mất khá nhiều thời gian. Nên có những hôm tàu về muộn do biển động hoặc gặp trục trặc về nhiên liệu, mình sẽ không kịp sơ chế cũng như lọc bỏ được những con đã chết dẫn đến thùng hàng có mùi hôi, ảnh hưởng đến chất lượng cung cấp hải sản tươi sống của nhà cung cấp.”.

Kinh nghiệm kinh doanh hải sản tươi sống

Quan tâm chọn lựa và bảo quản khi kinh doanh hải sản tươi sống

Kinh nghiệm kinh doanh hải sản tươi sống là làm thật tốt khâu đông lạnh trong quá trình vận chuyển. Bạn cần có những kiến thức nhất định và bí quyết nhất định để có thể kiểm tra và tư vấn cho khách hàng. Ví dụ như, đánh bắt mực vào những ngày trăng sáng không hiệu quả, nên từ khoảng ngày 7 – ngày 12 âm lịch hằng tháng, hầu như tất cả các thuyền đều nghỉ không đi câu mực, bạn nên tránh nhận giao hàng cho khách vào thời điểm này. Cốt yếu việc kinh doanh hải sản tươi sống là tiêu chí hải sản nhận được phải ngon và sạch nên đừng quá tham, tiếc một vài đồng để rồi mất đi uy tín cho thương hiệu của mình. Ngoài ra, việc lên xuống của “con nước” rất quan trọng đối với hải sản tự nhiên… nước kém, ít thức ăn hải sản kém chất ( ghẹ óp, cua óp… tôm thì khá hơn nhưng cũng không to).

Kinh nghiệm lựa chọn một số loại hải sản tươi sống được lựa chọn kinh doanh

  • Tôm: Thân săn chắc, vỏ cứng, có màu trắng không đục hay chuyển sang đỏ, các càng còn nguyên, không có mùi tanh và phần đầu dính chặt vào thân, nếu vẫn ở trong nước thì tôm cần đang bơi.
  • Cua, ghẹ: Con vừa phải sẽ nhiều thịt và ngon hơn con to; bấm vào phần yếm không bị lõm; khi nhấc lên thì càng sẽ co vào là ghẹ tươi.
  • Cá: cá còn bơi, mắt cá sáng; nếu ấn nhẹ vào mình cá nhanh chóng trở về nguyên trạng thì là cá tươi.
  • Mực: mực tươi nên chọn con to (trừ mực sim), mình dày, thịt chắc, túi mực không bị vỡ.
  • Ngao, sò: vì chọn số lượng nhiều nên bạn cần chọn những con không có mùi lạ.

Lựa chọn nguồn hải sản tươi sống phù hợp

Nếu như ở miền Bắc: Bạn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp với quy mô vốn và nguồn hàng của mình. Điều đặc biệt là có 2 nguồn hàng hấp dẫn, là hải sản của Hải Phòng, Quảng Ninh. Tuỳ thuộc vào vị trí nhà hàng, nơi cung cấp mà bạn lựa chọn vựa hải sản phù hợp. Ví dụ như từ Quảng Ninh lên Hà Nội mất khoảng 4 – 6 tiếng, nếu nhận hàng lúc 10h sáng, bạn cần bố trí xe chuyển hàng từ 4h… Khung giờ này là hơi căng vì đầu mối xe ít.

Nếu như ở vùng miền khác, bạn có thể nhập hải sản tươi sống từ Nghệ An, Thanh Hoá,…  ưu điểm là có sản phẩm tươi ngon theo từng vùng, đa dạng và lúc nào cũng chất lượng cao nhất.

Kinh doanh hải sản tươi sống

Bí quyết kinh doanh hải sản tươi sống hiệu quả nhất

Tuyệt chiêu tiếp thị khi kinh doanh hải sản tươi sống

Truớc tiên, hãy giới thiệu trên facebook cho bạn bè và đồng nghiệp trước vì đây là những khách hàng tiềm năng nhất của thương vụ kinh doanh hải sản tươi sống của bạn. Mở đầu công việc kinh doanh đơn giản bằng cách cho dùng thử sản phẩm (đối với những người thân thuộc, hãy mời họ về nhà và nấu thử hoặc mang ít sản phẩm đến văn phòng). Nếu không thì hãy hứa giao hàng miễn phí cho lần đầu tiên mua hàng nhé.

Trên facebook, bạn cũng nên chia sẻ thêm những kinh nghiệm về cách chế biến hải sản, địa chỉ những quán hải sản vừa ngon vừa rẻ, bí quyết để chọn hải sản tươi sống, mẹo bảo quản, cách khử mùi tanh,… để khách mua hàng cảm nhận bạn là người bán có tâm nhé. Với những bài viết hay và hấp dẫn, bạn có thể chạy quảng cáo cho bài viết của mình thu hút thêm khách hàng vãng lai nha. Chi tiết về cách quảng cáo có trong bài hướng dẫn bán hàng trên facebook từ A đến Z.

Thời gian sau bạn có thể áp dụng hình thức sơ chế giúp, giảm giá 5%, ưu đãi mua hóa đơn trên 500k được tặng thêm gói khô mực, tặng lạp xưởng, khô cá,…. Bạn cũng có thể nhận đặt món ăn chế biến từ hải sản luôn nè, sẽ có thể lợi nhuận từ dịch vụ này đấy. Tuyệt đối tuân thủ quy tắc hải sản phải tươi sống và đảm bảo an toàn nhé. Đó là yếu tố quan trọng nhất làm nên thành công của bạn khi kinh doanh hải sản tươi sống.

Tuyển cộng tác viên bán online hải sản tại nhà

Xu thế hiện nay, người mua không cần phải sành về các loại hải sản hay phải lặn lội đến tận các vựa bán tôm, cá ở chợ chỉ cần lên mạng đặt hàng hay gọi điện là ít phút sau sản phẩm sẽ được giao đến tận nhà với chất lượng tốt nhất theo cam kết. Hoặc cũng có những khách hàng họ không có nhiều thời gian nên muốn muốn tranh thủ lên website của những cửa hàng kinh doanh hải sản có bán online lựa mua cho nhanh. Bạn nên tham khảo nên tham khảo thêm bài viết về các kĩ năng bán hải sản online trước khi bắt đầu triển khai cho cửa hàng của mình nhé.

Kinh doanh hải sản tươi sống quan trọng là mình giữ chữ tín trong kinh doanh, có cam kết về chất lượng, nếu hàng không tươi ngon mình sẵn sàng đổi hoặc trả lại tiền cho khách thì họ sẽ thông cảm và ở lại với mình. Chúc các bạn thành công hơn nữa với những kinh nghiệm kinh doanh hải sản tươi sống kể trên nhé.